Nông nghiệp

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Đậu Xanh

  Cây đậu Xanh có tên khoa học là Phaseolas ayreus Roxb. Nước ta trồng nhiều đậu xanh. Hạt đậu xanh dùng làm thực phẩm. Bột đậu xanh rang chín hoà với nước sôi, rất tiện lợi lại bổ dưỡng.

 • Hướng dẫn gieo trồng giống bí đỏ lai F1 - KOSHI

  Bí đỏ lai F1 Là giống F1 nên cây sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh virus rất tốt, trồng được quanh năm. Năng suất trung bình đạt 25-28 tấn/ha, 3-4 quả/cây, quả nặng 1-1,1 kg. Quả đặc ruột, thịt dầy, có đồng đều cao, không bị bệnh ghẻ trên quả...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau dền trong khay

  Rau dền là loại thực phẩm giàu canxi nhất trong thế giới rau xanh. Chúng còn chứa hàm lượng canxi cao hơn cả sữa bò tươi nếu biết chế biến đúng cách. Ngoài ra, trong rau dền còn chứa các vitamin và khoáng chất khác giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất.

 • Quy trình kỹ thuật trồng một số loại cây làm thức ăn cho gia súc

  Cỏ voi thuộc họ hoà thảo, thân đứng, là giống rất thích hợp cho chăn nuôi bò thịt theo quy mô trang trại.

 • Kỹ thuật trồng Ớt Ngọt cho năng suất cao

  Thời vụ trồng: Vụ Đông-Xuân, gieo hạt vào khoảng tháng 8, tháng 9 để trồng vào tháng 10, thu hoạch vào tháng 1 – 2, thường cho năng suất cao nhất. Vụ Xuân-Hè gieo hạt vào tháng 12 để trồng vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2,

 • Quy trình kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư Nhật

  Nấm bào ngư Nhật hay còn gọi là nấm bào ngư chân dày (cùi dày), nấm đùi gà, là một loại nấm ăn có mùi thơm của quả hạnh, vị ngọt và giòn của bào ngư, đặc biệt khi chế biến món ăn từ nấm bào ngư Nhật cùng với thịt hoặc thủy hải sản thì càng tuyệt vời hơn. Dinh dưỡng nấm bào ngư Nhật rất cao không kém hơn dinh dưỡng các sản phẩm từ động vật.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và bón phân cho cây cần tây

  Cần tây có danh pháp hai phần Apium graveolens, là một loài cây thuộc họ Hoa tán. Cây cao, có tuổi thọ gần 2 năm, thân mọc thẳng đứng, cao tới 1,5 m, nhưng có nhiều rãnh dọc, chia nhiều cành mọc đứng. Lá ở gốc có cuống, hình thuôn hay 3 cạnh, dạng mắt chim, tù có khóa lượn tai bèo.

 • Kỹ thuật trồng rau ngót bằng cách giâm cành

  Trồng rau ngót không khó vì loại rau này không kén đất, dễ sống và chỗ nào cũng trồng được. Cho nên đa số bà con thường trồng nó quanh các giếng nước, quanh bờ ao, dọc theo bờ rào, theo các lối đi… chủ yếu là để tận dụng đất.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống mướp lai F1 - Hương Việt

  Mướp lai F1 - Hương Việt: Cây khỏe, cành nhánh nhiều. Quả dài 30 – 40 cm, quả màu xanh. Quả chắc, hương thơm, thịt quả không bị thâm khi luộc. Sai quả, thời gian thu kéo dài. Khối lượng quả 200 – 250 gram. Thu hoạch sớm sau trồng 40 - 45 ngày.

 • Các giải pháp trồng lúa trên đất mặn

  Hiện nay bà con nông dân đồng bằng Sông Cửu Long mùa màng thất thất bát, đặc biệt đồng lúa bà con đang bị xâm nhập mặn nặng, Chính vì thế BNNPTNT giới thiệu cách biện pháp trồng lúa chóng mặn như sau:

 • Kỹ thuật trồng giống bí đỏ lai F1 - Gold star 998

  Cây bí đỏ lai F1 - Gold star 998 là giống F1 nên cây sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh virus rất tốt, trồng được quanh năm. Năng suất rất cao, 3-4 quả/cây, quả nặng 1,5-1,8 kg. Quả đặc ruột, thịt dầy, có đồng đều cao,...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây khế và công dụng của trái khế

  Cây Khế thuôc dạng cây bụi cao, thường xanh, thân gỗ, có thể vươn tới 8 đến 10m, nhiều cành và phân cành thấp. Gỗ của cây Khế rất giòn, dễ gãy, vì vậy trong dân gian có câu “hóc xương gà, sa cành khế”.