Nông nghiệp

 • Các giải pháp trồng lúa trên đất mặn

  Hiện nay bà con nông dân đồng bằng Sông Cửu Long mùa màng thất thất bát, đặc biệt đồng lúa bà con đang bị xâm nhập mặn nặng, Chính vì thế BNNPTNT giới thiệu cách biện pháp trồng lúa chóng mặn như sau:

 • Kỹ thuật trồng giống bí đỏ lai F1 - Gold star 998

  Cây bí đỏ lai F1 - Gold star 998 là giống F1 nên cây sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh virus rất tốt, trồng được quanh năm. Năng suất rất cao, 3-4 quả/cây, quả nặng 1,5-1,8 kg. Quả đặc ruột, thịt dầy, có đồng đều cao,...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây khế và công dụng của trái khế

  Cây Khế thuôc dạng cây bụi cao, thường xanh, thân gỗ, có thể vươn tới 8 đến 10m, nhiều cành và phân cành thấp. Gỗ của cây Khế rất giòn, dễ gãy, vì vậy trong dân gian có câu “hóc xương gà, sa cành khế”.

 • Kỹ thuật trồng Khoai lang Nhật

  Giống khoai lang có chất lượng, sản lượng cao; thân to mập, ít phân cành và có màu tím. Khả năng sinh trưởng phát triển mạnh, thời gian sinh trưởng 105 – 120 ngày. Năng suất 9 - 15 tấn/ha. Dạng củ thuôn dài, vỏ củ nhẵn màu tím, ruột màu vàng đậm. Hàm lượng chất khô 27 – 33%. Phù hợp ăn tươi, chế biến, xuất khẩu.

 • Kỹ thuật trồng Chanh Bốn Mùa

  Chanh được trồng phổ biến khắp nơi, nhưng giống Chanh Tứ quí mà Trung tâm hiện đang bán hiện đã có mặt ở các tỉnh trung du và miề n núi phía Bắc. Cây còn có sức kháng bệnh rất mạnh, nhất là không thấy bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác. Cây giống chanh 4 mùa

 • Kỹ thuật trồng bầu hồ lô

  Đặc tính chung: Bầu Hồ Lô thuộc họ bầu, bí, cây dây leo, tuổi thọ trung bình khoàng 5 tháng. Cây có 2 loại hoa: hoa đực và hoa cái.

 • Một số lưu ý khi sử dụng phân đạm, lân, kali cho cây trồng

  Ở điều kiện bình thường, cây trồng sử dụng được 30 - 45% lượng đạm, 40 - 45% lượng lân, 40 - 50% lượng kali. Lượng phân bón mà cây trồng không sử dụng được do bón không đúng kỹ thuật bị bốc hơi, rửa trôi hoặc bị đất giữ chặt.

 • Kỹ thuật mới ươm trồng cao sản Chè đắng (phần 2)

  Mấy năm nay nhiều người yêu cây cảnh và thích thưởng thức chè đều mong muốn tạo được một cây chè đắng trong chậu để vừa ngắm cây vừa được uống chè. Họ còn sắm những bộ đôn rất đẹp và chăm sóc cây rất tỷ mỉ. Khi cây cao 1m, mỗi lần có thể hái được vài lạng lá để thưởng thức

 • quy trình kỹ thuật trồng cà chua trên giá thể trong nhà kính

  Cà chua là một loại rau ăn trái có giá trị dinh dưỡng cao, được trồng phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam, vùng sản xuất cà chua chính của nước ta được trồng ở tỉnh Lâm Đồng. Trong đó 99% diện tích cà chua được trồng trên đất, ngoài trời. Đặc biệt vào mùa mưa, rất khó đảm bảo năng suất, chất lượng.

 • Mười biện pháp kỹ thuật thâm canh lúa

  Mười biện pháp kỹ thuật thâm canh lúa bao gồm 1)Thời vụ; 2)Vệ sinh đồng ruộng và làm đất; 3) Chọn giống; 4) Dùng giống lúa xác nhận chất lượng cao, ít sâu bệnh, ít nhược điểm;5) Lượng giống sạ, xử lý hạt giống và cách gieo sạ; 6) Bón phân cho lúa theo nguyên tắc kết hợp phân hữu cơ – vô cơ, phân bón gốc- phân bón lá; 7)

 • Hướng dẫn cách trồng rau húng lũi tại nhà

  Rau húng lũi hay còn gọi là húng láng có tên khoa học làMentha aquatica Linn. var .crispa, đây là một loại rau thơm rau gia vị có mùi thơm dịu mát được dùng rất thông dụng trên những bữa cơm của người Việt Nam.

 • Tổng Hợp Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Chanh

  Cây Chanh được trồng phổ biến khắp nơi. Thành phần dinh dưỡng trong Chanh gồm có nhiều nguyên tố cần thiết cho hoạt động của con người, đặc biệt là hàm lượng vitamin C hiện diện rất cao trong Chanh...