Nông nghiệp

 • Cách xử lý rơm rạ sau thu hoạch lúa xuân

  Theo nghiên cứu, nếu sử dụng chế phẩm xử lý rơm rạ sẽ giúp tận dụng nguồn hữu cơ, hạn chế lúa mùa bị ngộ độc hữu cơ vận dụng được nguồn rơm rạ này làm phân bón thì rất tốt cho vụ mùa.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây cà chua Đen

  Cà chua đen Đà Lạt thật sự rất dễ trồng và cũng có thể sống được trong khí hậu của Việt Nam. Các bạn chỉ cần tuân thủ theo các hướng dẫn dưới đây để chăm sóc cho cây cà chua của mình để có được kết quả thu hoạch trái tốt nhất.

 • Kỹ thuật trồng giống chanh không hạt

  Nói là chanh không có hột nhưng thực ra vẫn có những trái có hột, tuy số hột không nhiều (chỉ vài hột) nếu lấy số hột này làm giống thì hệ số nhân giống rất thấp...

 • Kỹ thuật trồng nấm mỡ

  Giới thiệu đặc tính sinh học của nấm mỡ. Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm mỡ gồm các bước: xác định thời vụ, xử lý nguyên liệu trồng, các bệnh hại nấm và cách phòng trừ, quy trinh chăm sóc và thu hái, chế biến nấm mỡ.

 • Một số biện pháp sản xuất rau màu vụ hè, hè thu

  Sản xuất cây rau màu vụ hè, hè thu trong điều kiện sinh thái, khí hậu của miền Bắc thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, mặt khác gieo trồng cây vụ hè, vụ hè thu diễn ra đồng thời với thu hoạch lúa đông xuân và gieo cấy lúa mùa. Vì vậy trồng cây vụ hè, hè thu cần chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất, thực hiện kỹ thuật thâm canh.

 • Kỹ thuật trồng rau mầm không cần đất đơn giản

  Biết kỹ thuật trồng cây rau mầm đúng bạn sẽ thu hoạch nhanh và sẽ có loại rau dễ tiêu hóa, có nhiều vitamin. Tận dụng các đồ vật không còn sử dụng và một số hạt giống là cách trồng rau mầm đơn giản, hiệu quả cho các bà nội trợ gia đình.

 • Kỹ thụât trồng nấm Kim châm

  Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng nấm Kim châm gồm các bước: chuẩn bị nhà và túi trồng, phối trộn và công thức trộn nguyên liệu, kỹ thuật trồng và chăm sóc nấm, biện pháp thu hoạch, bảo quản nấm Kim châm.

 • Kỹ thuật gieo thẳng - cây lúa

  Làm đất cho lúa gieo thẳng tương tự lúa cấy và thêm lần san bằng mặt ruộng, nên chia ruộng thành luống rộng 2m, rãnh sâu 10-15cm (nếu gieo vãi).

 • Hướng dẫn kỹ thuật thâm canh cây tỏi đạt năng suất cao

  Hiện trên thị trường có 2 loại tỏi: Tỏi ta và tỏi tây. Tỏi ta (allium sativum L) là cây trồng lấy củ làm gia vị và làm thuốc, họ hành tỏi (laliaceae spp), nguồn gốc ở miền Tây châu Á, được trồng cách đây 2.000 năm. Các dạng hoang dại hiện còn tìm thấy ở Afghanistan, Iran, nơi có nắng nhiều, độ ẩm không khí thấp...

 • Quy trình chứng nhận thực phẩm an toàn theo chuỗi

  Từ ngày 5.5, Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN công bố chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”. Theo đó, đã có 69 địa chỉ đầu tiên được xác nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo chuỗi. Vậy để được chứng nhận là “địa chỉ xanh”, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần những điều kiện gì?

 • Kỹ thuật trồng cây mướp đắng - khổ qua

  Cây mướp đắng (khổ qua) có nguồn gốc ở châu Phi, hiện nay được trồng rộng rãi ở khắp các nơi trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng Đậu Đũa Lùn

  Giống đẫu đũa lùn (đậu đũa cây): thu hoạch ít lứa, không leo, trái ngắn 20-30cm, thịt chắc, ăn ngon và sai trái. Thời gian sinh trưởng 60-70 ngày.