Nông nghiệp

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng dưa bao tử

  Xử lý giống, làm bầu: Theo anh Hùng và nhiều xã viên thì hạt giống để có độ nảy mầm cao, khi lấy về ngâm trong nước ấm khoảng 2 – 3 giờ sau đó vớt ra ủ vào giẻ ẩm, kiểm tra hạt nứt nanh thì tra vào bầu, đất làm bầu dưa tốt nhất là đất màu trộn với phân chuồng ủ mục. Khi cây có 2 lá thật mang ra ruộng trồng.

 • Cách khắc phục hiện tượng ngô không hạt

  Thời gian gần đây hiện tượng cây ngô không kết hạt hoặc kết hạt rất kém xẩy ra ở nhiều địa phương gây thiệt hại cho người trồng, gây lo lắng cho nông dân, gây băn khoăn cho các nhà quản lý, làm đau đầu các nhà khoa học.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây chè Shan tuyết

  Cây chè Shan Là cây thân gỗ to, phân cành khỏe, bản lá to mép lá có răng cưa sâu, mặt lá ghồ ghề, búp chè Shan to và phủ lớp tuyết trắng.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc Su hào

  Su hào là loại rau sinh trưởng trong vụ Đông xuân, bộ phận sử dụng chính là củdo thân cây phát triển phình to tạo thành, trong củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được dùng làm thực phẩm.

 • Kỹ thuật gieo trồng su su

  Giống và thời vụ: Có hai giống su su phổ biến là su su trơn và su su gai. Thời vụ gieo trồng từ tháng 9 đến tháng 11, sau khi trồng 3 tháng trở lên sẽ được thu hoạch, thời gian thu hoạch kéo dài tới tận tháng 5.

 • Hướng dẫn cách trồng khoai tây trong túi đơn giản cực sai củ

  Trồng cây trong nhà được các bà nội trợ rất ưa chuộng, nhất là với những nhà có không gian nhỏ hẹp. Và trồng khoai tây trong túi là một cách làm đơn giản, tiết kiệm không gian lại cực hiệu quả.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây rau dền tại nhà

  Rau dền là loại thực phẩm giàu canxi nhất trong thế giới rau xanh. Chúng còn chứa hàm lượng canxi cao hơn cả sữa bò tươi nếu biết chế biến đúng cách. Ngoài ra, trong rau dền còn chứa các vitamin và khoáng chất khác giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau má

  Rau má là cây cho lợi nhuận khá cao, nhưng trồng rau má phải dày công chăm sóc và xuống giống đúng thời vụ (hợp lý nhất là tháng giêng Âm lịch). Mùa khô cần tưới nước thường xuyên. Rau má khá nhạy cảm với thời tiết, môi trường. Sương mù khiến cây vàng úa, cần tưới rửa vào buổi sáng. Những cơn mưa đầu mùa dù lớn hay nhỏ cũng cần tưới nước, rửa axít và tránh môi trường ...

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây lạc đen

  Giống lạc đen (CNC1) do Viện di truyền nông nghiệp Việt Nam lai tạo. Giống được Trung tâm Khảo nghiệm Khuyến nông Khuyến ngư Thái Bình triển khai khảo nghiệm từ vụ xuân 2013 đến nay cho năng suất cao, ổn định năng suất trung bình đạt 30,3 tạ/ha, chất lượng tốt.

 • Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

  Với mục đích mang đến lợi ích cho bà con nông dân có một hệ thống tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian, chúng tôi xin gửi đến bà con một số thông tin hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước đơn giản và hiệu quả. Với hệ thống tưới nhỏ giọt là một cách rất hiệu quả để tưới nước, do đó, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bảo tồn nguồn ...

 • Hướng dẫn Kỹ thuật trồng Gừng trâu trong bao tải, bao xi măng, bọc nylon

  Gừng là loại cây ưa đất tơi xốp, nhiều mùn, rác hữu cơ, phân chuồng… Pha trộn đất trồng theo tỷ lệ đất đen 70% + phân chuồng, hữu cơ 30% cho vào bao xi ...

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây xà lách

  Đặc điểm thực vật học: Rau xà lách có nhiều giống khác nhau, loại xà lách cuốn và không cuốn, thuộc cây trồng ngắn ngày.Thân thuộc loại thân thảo, dùng để ăn lá.ó dịch trắng như sữa trong cây. Bộ rễ rất phát triển và phát triển nhanh. Xà lách là loại rau rất giàu Vitamin A và các khoáng chất như Ca, Fe, xà lách được dùng để ăn sống.