Thủy hải sản

 • Kỹ thuật nuôi cá lồng bè trên sông

  Để nuôi cá lồng bè trên sông đạt hiệu quả cao và giảm thiểu thiệt hại người nuôi cần lưu ý các kỹ thuật sau: Vị trí đặt lồng, thả cá giống, quản lý, chăm sóc…

 • Giải pháp kỹ thuật nuôi cá chình trong ao đạt tỷ lệ sống cao

  Cá Chình là đối tượng thủy sản có phẩm chất thịt ngon, giá trị xuất khẩu cao, cá có trọng lượng càng lớn (từ 1kg trở lên) thì giá trị càng cao. Ngoài tự nhiên chúng sống ở những vùng sông hồ, kênh mương nước ngọt, có thể sống được ở cả 3 môi trường nước ngọt, lợ và mặn.

 • Kỹ thuật nuôi cá lóc bông thương phẩm

  Cá Lóc bông là loài cá dữ, nhưng thịt thơm ngon và rất được ưa chuộng. Kích cỡ cá lớn nhất đạt tới chiều dài 130cm, nặng 20kg. Cá thành thục vào 23 – 24 tháng tuổi. Cá có thể chịu đựng được pH = 4. Cá có khả năng chịu đựng tốt ở môi trường thiếu ôxy.

 • Hướng dẫn cách chọn và nuôi cá cảnh theo phong thủy

  Nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần là một thú vui tao nhã, theo nhiều người cho biết nếu tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy, bể cá cảnh đặt trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá xiêm kiểng

  Cá xiêm là 1 giống cá rất dễ ép đẻ!bạn có thể chọn 1 con đực va 1 con mái khác loại. Nhưng bạn nên nhớ chọn 1 con đực cồ, con mái nhỏ hơn con đực 1 chút. Sau do kiếm bể ép, có thể là 1 cái 1 xô hay 1 cai lu cũng được.

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ếch thương phẩm

  Nuôi ếch đang là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Xin giới thiệu với bà con một số kỹ thuật cơ bản về nuôi ếch.

 • kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm trong lồng đặt trong ao đất

  Hiện nay, mô hình nuôi lươn đang được người dân quan tâm, đồng thời việc sản xuất lươn giống bán nhân tạo thành công đã tạo nên đòn bẩy thúc đẩy phong trào nuôi lươn thương phẩm phát triển.

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi rạm thương phẩm

  Nuôi rạm trong ruộng lúa đang là mô hình được triển khai tại một số vùng ven biển miền Bắc, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế và bảo vệ nguồn lợi rạm trong tự nhiên trước những thách thức do công tác thủy lợi, sử dụng thuốc trừ sâu, kỹ thuật canh tác mới…

 • Một số biện pháp kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính đực qua đông

  Những năm gần đây, nuôi cá rô phi đơn tính đực cho hiệu quả kinh tế cao đặc biệt là sử dụng cá giống lai xa, con lai có tốc độ sinh trưởng nhanh nhờ ưu thế lai, tăng khả năng chống chịu, chịu lạnh, tỷ lệ con lai đơn tính đực cao, giá trị thương phẩm cao.

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng rong câu chỉ vàng

  Nhằm góp phần cải tạo môi trường sinh thái, mô hình nuôi trồng rong câu chỉ vàng theo hình thức: Rong câu nuôi trồng xen ghép với tôm sú và trồng đơn rong câu trong các ao nuôi tôm nước lợ...

 • Kỹ thuật nuôi cua con thành cua thương phẩm

  Sau 25 - 30 ngày ương, cua đạt kích cỡ 2,5 - 3,0cm (theo chiều rộng mai), trọng lượng khoảng 5 gam/con. Tỷ lệ sống có thể đạt 50%. Cỡ cua này có thể chuyển sang ao lớn để nuôi cua thương phẩm.

 • Hướng dẫn kỹ thuật uơng cua bột lên cua giống

  Cua bột C2- C3 sản xuất nhân tạo đưa vào nuôi thương phẩm đã khắc phục được những nhược điểm của cua giống tự nhiên, có nhiều ưu việt.