Thủy hải sản

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá chẽm trong ao đất

  Cá chẽm hay còn gọi là cá vược, cá mè kẽm, có tên khoa học: Lates calcarifer (Bloch, 1790). Đây là đối tượng rộng muối từ 0-35%0, thịt cá thơm ngon, dễ nuôi có giá trị kinh tế cao.

 • Quy trình kỹ thuật nuôi cá nước ngọt

  Cần chọn cá giống đảm bảo chất lượng, đều con, bơi lội hoạt bát, không dị hình. Vây cá phủ kín, không mất nhớt, không xây xát, quy cỡ tiêu chuẩn khoảng 8 - 12 cm.

 • Hướng dẫn thiết kế và vận hành hệ thống tạo oxy cho ao nuôi tôm

  Trong ao nuôi tôm bán thâm canh và thâm canh, đặc biệt nuôi với mật độ cao, việc cung cấp ôxy góp phần quyết định sự thành công của cả vụ nuôi.

 • Quy trình sản xuất ghẹ giống và nuôi ghẹ thương phẩm

  họn những con ghẹ mẹ có khối phôi màu sắc xám đậm, tươi sáng, bề mặt phẳng mịn (được quan sát bằng mắt) để chuyển sang bể nở Tắm ghẹ mẹ bằng Fomaline 34% với nồng độ 30 ppm trong 30 phút trước khi chuyển vào bể nở

 • Kỹ thuật ương nuôi ấu trùng tôm he Nhật Bản

  Chuẩn bị nước thả ấu trùng (nauplius): Nước được cấp trước khi thả ấu trùng 1 ngày, khoảng 1/2 dung tích bể.

 • Hướng dẫn quy trình kỹ thuật ương cá trắm cỏ giống

  Sau thời gian ương hết giai đoạn 1; cá đã đạt tiêu chuẩn cá hương, ta tiến hành các công đoạn san cá ra các ao để ương nuôi tiếp giai đoạn từ cá hương lên cá giống; giai đoạn cá giống được phân thành nhiều giai đoạn lớn nhỏ khác nhau căn cứ vào kích thước chiều dài cá thể (tính bằng cm) để phân chia các giai đoạn như: giống cấp 1, giống cấp 2 và giống cấp ...

 • Kỹ thuật nuôi cá râu anh đào (Puntius titteya Deraniyagala - Cherry barb)

  Cá râu anh đào hay còn gọi là cá hồng đào, cá huyết hồng đào thích hợp cho người mới tập nuôi cá cảnh, cá hồng đào thích hợp nuôi trong bể thủy sinh, tuy nhiên bản tính chúng khá nhúc nhát.

 • Quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng

  Tôm chân trắng chịu được độ mặn trong khoảng rộng, từ 0,5-45‰(đặc biệt thích nghi với độ mặn 7-20‰) nhưng tăng trưởng tốt nhất ở độ mặn thấp (10-15‰). Các chỉ tiêu còn lại được trình bài trong bảng sau:

 • Hướng dẫn cách quản lý ao nuôi tôm đất phèn

  Đất phèn gây khó cho người nuôi tôm. Quản lý tốt đất ao nhiễm phèn là một phương pháp quản lý đặc trưng. Căn cứ vào đặc điểm ao, nắm được trọng điểm, quản lý cẩn thận sẽ thành công.

 • Quy trình kỹ thuật sinh sản ốc nhồi giống

  Nguồn ốc nhồi tự nhiên đang đến mức báo động do môi trường sống bị ô nhiễm và khai thác quá mức. Để phục vụ nuôi ốc nhồi thương phẩm chủ yếu dựa vào nguồn giống từ sinh sản nhân tạo.

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng

  Trên thế giới, tôm thẻ chân trắng được nuôi nhiều ở các nước Nam Mỹ & Nam Trung Mỹ. Từ những thập niên 1980, 1990, ở Châu Á tôm thẻ đã được thử nghiệm và nuôi thành công ở các nước như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia,…

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá rô đồng

  Đặc tính cá rô đồng dễ nuôi, thịt thơm ngon, hiện nay đang có xu hướng phát triển ở Tây Ninh. Cá có thể nuôi ở nhiều loại hình mặt nước: Ao, mương vườn, nuôi kết hợp lúa… Nuôi lúa cá có thể đạt năng suất 200-400 kg/ha; nuôi cá ao: 20-40 tấn/ha.