• Hướng dẫn cách trồng cây mã đề

  Cũng giống như ích mẫu, đan sâm… cây mã đề cũng là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe của con người. Mã đề có tác dụng long đờm và trị ho. Các loại thuốc bào chế từ cây mã đề có tác dụng điều trị các bệnh viêm cấp tính đường hô hấp, niêm mạc hô hấp, chữa ho và phục hồi tiếng nói ở bệnh nhân bị viêm thanh quản cấp.

 • Hướng dẫn cách trồng cây thổ phục linh

  Thổ phục linh là hay cây khúc khắc là một loại cây sống lâu năm, dài 4-5m, có nhiều cành nhỏ, gầy, không gai, thường có tua cuốn dài. Lá hình trái xoan thuôn, phía dưới tròn, dài 5-13cm, rộng 3-7cm, chắc cứng, hơi mỏng, có 3 gân nhỏ từ gốc và nhiều gân con. Hoa mọc thành tán chừng 2mm, cuống riêng dài hơn chừng 10mm hay hơn. Quả mọng, hình cầu, đường kính 6-7mm, hơi 3 cạnh, có ...

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây hà thủ ô đỏ

  Hà Thủ Ô là cây thân mềm, thuộc họ rau răm (Polygonaceae), bộ cẩm chướng (Caryophyllales) và có tên khoa học là Fallopia multiflora (Thunb). Cùng tên hà thủ ô, ở Việt Nam có 2 loại: hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Loại hay được dùng làm thuốc chính là hà thủ ô đỏ.

 • Kỹ thuật trồng cây hoài sơn và công dụng cây hoài sơn

  Cây hoài sơn là dây leo quấn; thân nhẵn, hơi có góc cạnh, màu đỏ hồng, thường mang những củ nhỏ ở nách lá (dái mài). Rễ củ đơn độc hoặc từng đôi, ăn sâu vào đất đến hàng mét, hơi phình ở phía gốc, vỏ ngoài có màu nâu xám, thịt mềm màu trắng. Lá mọc so le hay mọc đối, hình tim, đôi khi hình mũi tên, không lông, dài 10cm, rộng 8cm, nhẵn, chóp nhọn, có 5-7 ...

 • Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ba kích (Morinda officinalis How)

  Ba Kích là loại cây chịu bóng, mọc tốt ở các vùng đất khác nhau kể cả nơi đất nghèo kiệt, vùng có độ tàn che thấp (0,3-0,5). Thấy có ở khắp nơi thuộc Bắc bộ, phổ biến ở nơi có nhiệt độ mùa lạnh 8-25oC và mùa nóng từ 25-38oC. Lượng mưa hàng năm trên dưới 2.000mm, đất ẩm, thoát nước tốt.

12