• Phòng trị bệnh cho cá rô phi nuôi lồng, bè

  Cá rô phi nuôi lồng thường bị một số bệnh như: bệnh xuất huyết, bệnh viêm ruột, bệnh nấm thủy mi, bệnh trùng bánh xe...

 • Phát hiện và phòng trị một số bệnh trên cá rô phi thương phẩm

  Đối với cá rô phi thương phẩm, hai bệnh nguy hiểm nhất và có thể gây chết hàng loạt, đó là bệnh xuất huyết và bệnh viêm ruột.

 • Trị một số bệnh thường gặp trên cá rô đầu vuông

  Do có hiệu quả kinh tế khá cao nên gần đây, phong trào nuôi cá rô đầu vuông diễn ra ồ ạt không chỉ ở Hậu Giang (nơi khởi thủy cá rô đầu vuông) mà nó còn được nuôi khắp các tỉnh ĐBSCL và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

 • Bệnh thiếu các loại Vitamin

  Trong thức ăn cần có một lượng vitamin dù rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ làm hoạt động của các hệ men bị rối loạn, cá gầy yếu, nổi đầu ngửa bụng, cá vận động không bình thường.

 • Hướng dẫn phòng, chống bệnh sữa trên tôm hùm nuôi

  Bệnh sữa gây thiệt hại lớn nhất cho nghề nuôi tôm hùm ở các tỉnh Nam Trung bộ hiện nay. Tôm mắc bệnh bị chết rải rác hoặc chết hàng loạt, tỷ lệ chết có thể lên đến hơn 70%.

 • Một số loại bệnh thường gặp ở lươn và Biện pháp phòng bệnh ở Lươn

  Chia sẻ với bà con kinh nghiệm về một số bệnh thường gặp ở lươn và biện pháp phòng trừ các bệnh: Bệnh sốt ở lươn, bệnh sốt ở lươn, bệnh xuất huyết, bệnh đường ruột,…

 • Bệnh hoại tử thần kinh ở cá song

  Cá song 25 ngày tuổi mắc bệnh gì khi có biểu hiện bơi quay tròn trên mặt nước? Xin cho biết cách chữa trị?

 • Phòng, trị bệnh cá chép bị đỏ rốn, chảy máu mang, hậu môn bị đỏ

  Hỏi: Cá chép nuôi được khoảng 4-5 tháng, thi thoảng chết vài con, có con bị đỏ rốn, máu trong mang chảy ra, hậu môn bị đỏ, vây không có vấn đề gì. Đã sử dung thuốc tiên đắc mà không đỡ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

 • Các bệnh thường gặp ở Cá Mú

  Virus Là tác nhân gây bệnh có kích thước nhỏ nhất, thông thường bằng 1/20 kích thước của vi khuẩn. Chúng xâm nhập vào sinh vật sống, sinh sản bên trong ký chủ và gây bệnh bằng cách làm tổn hại các mô của ký chủ. Ở cá mú có 2 loại virus được báo cáo là virus gây hoại tử thần kinh (VNN) và irido virus…

 • Cần phòng bệnh phù mắt, xuất huyết trên cá điêu hồng nuôi bè

  Những năm gần đây, mô hình nuôi cá điêu hồng lồng bè phát triển mạnh, mức độ thâm canh cao hơn, tuy nhiên, chất lượng cá giống giảm cùng với môi trường nước xấu, khiến cho dịch bệnh trên cá điêu hồng nuôi bè xảy ra trầm trọng và giá trị thiệt hại tăng. Bệnh phổ biến nhất trên cá điêu hồng là phù mắt, xuất huyết do vi khuẩn Streptococcus gây ra.

 • Nghiên cứu các bệnh nguy hiểm thường gặp ở cá Rô phi nuôi thâm canh

  Một trong những đối tượng cá nước ngọt được nuôi phổ biến tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong những năm gần đây là cá Rô phi, trong đó hai giống cá Rô phi đỏ và Rô phi đơn tính chiếm ưu thế.

 • Một số bệnh thường gặp khi nuôi tôm sú

  Hơn 10 năm trở lại đây, nghề nuôi tôm ở nước ta phát triển mạnh. Năm 2001, diện tích nuôi tôm thương phẩm đạt hơn 230.000ha, năng suất bình quân 462kg/ha, cá biệt có mô hình đạt 9-11tấn/ha, tổng sản lượng tôm nuôi 155.000 tấn. Ðồng bằng sông Cửu Long là khu vực có phong trào nuôi tôm phát triển mạnh, tỷ lệ sản lượng tôm nuôi chiếm hơn 50% của cả nước. Tuy nhiên, cùng với việc tăng nhanh ...