• Ảnh hưởng độc tố deoxynivalenol (DON) đến năng suất của lợn thịt

  Trên thực tế rất khó tránh khỏi tình trạng nông sản ít nhiều bị nấm mốc xâm nhập và sinh độc tố. Đã có nhiều biện pháp làm giảm độc hoặc phá hủy độc tố do nấm mốc sinh ra được nghiên cứu như biện pháp vật lý, hóa học hay biện pháp sinh vật học.

 • Virút gây dịch bệnh tiêu chảy ở lợn (PEDV) có thể truyền qua không khí

  Truyền qua không khí được coi như một con đường khuếch tán tiềm năng của dịch tiêu chảy vi rút ở lợn (PEDV).

 • Ngăn ngừa bệnh dịch trên heo tốt hơn thông qua thực hành tốt quản lý chăn nuôi và dinh dưỡng tại trại

  Dịch tiêu chảy cấp hoặc PED là bệnh truyền nhiễm trên heo nguyên do virus gây ra (PEDV). PEDV được phân loại là RNA virus thuộc nhóm 1 chủng Corona. Virus Corona có chiều hướng biến đổi nhanh và thường xuyên. Bệnh viêm Dạ dày-Ruột truyền nhiễm (TGE) & Bệnh hô hấp do Corona (PRCV) và những virus gây bệnh heo và thuộc ...

 • Nhà khoa học Nhật chế tạo “siêu virút” cúm heo H1N1

  Một nhà khoa học Nhật làm việc tại phòng thí nghiệm ĐH Wisconsin (Mỹ) vừa chế tạo thành công phiên bản virút cúm heo H1N1 có khả năng vượt qua hệ miễn dịch của con người một cách dễ dàng.

 • Vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm có thể gây bệnh cho một số giống gia cầm

  Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí mBio® – tạp chí truy cập trực tuyến của Hiệp hội Vi sinh vật, trái ngược với suy nghĩ thông thường của chúng ta rằng tác nhân gây bệnh từ thực phẩm Campylobacter jejuni không phải là một vật hội sinh vô hại ở gà nhưng có thể gây bệnh cho một số giống gia cầm.

 • Phương pháp tốt hơn để phát hiện vi khuẩn E. coli trong thịt bò

  Các nhà chẩn đoán thú y của Ttrường Đại học bang Kansas đang giúp ngành chăn nuôi gia súc tiết kiệm hàng triệu đô-la mỗi năm bằng cách phát triển phương pháp phát hiện vi khuẩn E. coli sớm hơn và chính xác.

 • BỆNH THƯƠNG HÀN Ở GÀ (Typhus avium - Avian Salmonellosis)

  Đây là bệnh truyền nhiễm ở gà do vi khuẩn Salmonella gallinarum pullotum gây ra. Bệnh thường xảy ra ở thể cấp tính ở gà con và thể mãn tính ở gà lớn. Đặc điểm của bệnh là viêm, hoại tử niêm mạc đường tiêu hóa và các cơ quan phủ tạng.

 • QUY TRÌNH PHÒNG BỆNH CHO GÀ, VỊT

  Bao gồm có 02 qui trình là: QUY TRÌNH PHÒNG BỆNH CHO GÀ và QUY TRÌNH PHÒNG BỆNH VỊT. Ở giai đoạn nào? cần phòng và trị bệnh như thế nào ?

 • Bệnh viêm rốn gà con

  NGUYÊN NHÂN: Do nhiễm trùng tạp khuẩn (Streptococcus spp., Staphylococcus spp., Escherichia coli,…). TRIỆU CHỨNG: Rốn sưng to, chảy nước vàng nếu viêm nặng lan vào xoang bụng gây nhiễm trùng huyết.

 • Bệnh tụ huyết trùng gia cầm (bệnh toi)

  NGUYÊN NHÂN: Do vi khuẩn Pasteurella multocida gây ra. Tất cả gia cầm đều mẫn cảm với bệnh. Gà tây cảm thụ với bệnh hơn gà rồi đến vịt, ngỗng, quạ, chim sẻ, chim sáo,… Gà lớn mẫn cảm hơn gà nhỏ.

 • Bệnh giun đũa gà

  Gà gầy, còi cọc, xù lông, tiêu chảy phân loãng, phân lẫn máu, phân sống do niêm mạc ruột bị tổn thương.Gà gầy, còi cọc, xù lông, tiêu chảy phân loãng, phân lẫn máu, phân sống do niêm mạc ruột bị tổn thương.

 • Bệnh cúm vịt con

  Nguyên nhân: Bệnh gây ra do một loại virus cúm. Bệnh liên quan đến sức đề kháng của vịt, thường gặp ở những chuồng lạnh, ẩm, dơ, thức ăn có chất lượng kém. Vịt con từ 1-25 ngày tuổi dễ mắc bệnh nhứt. Bệnh lây qua thức ăn nuớc uống hay qua không khí ô nhiễm.