Chăn nuôi

 • Giá heo hơi hôm nay 4/10: Tranh thủ đầu cơ khi giá lợn hơi tăng

  Vài tháng qua, giá lợn hơi (heo hơi) trên địa bàn cả nước tăng liên tục, làm nhiều tổ chức, cá nhân liên quan đến con lợn “vui hơn tết”. Lợn hơi vẫn đang khan hiếm nên không ít nông dân bắt đầu tính chuyện đầu cơ để gỡ lại những thua thiệt hai năm trước.

 • Nuôi "kẻ thù nhà nông", thu về cả trăm nghìn mỗi kg

  Giờ đây, chúng trở thành nguồn thực phẩm sạch bổ dưỡng, được nhiều người vô cùng yêu thích.

 • Mới 24 tuổi, 9X Đà Lạt đã sở hữu trang trại chó quý hàng tỷ đồng

  Trang trại chó trị giá hàng tỷ đồng của chàng trai Lê Minh Trí (24 tuổi, Lương Định Của, Trại Mát, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) hiện không chỉ là nơi thu hút sự chú ý của nhiều người yêu và đam mê động vật mà còn của nhiều khách du lịch khi đặt chân đến tiểu Paris.

 • Nuôi gà rừng lai, bán 1 con giống bé tí đã 100 ngàn đồng

  Chỉ từ mấy cặp gà rừng ban đầu, anh Hoàng Văn Vũ, ở tổ dân phố 3, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã thuần chủng và nhân rộng được hàng trăm cặp gà giống. Đến nay, mỗi tháng anh Vũ có thu nhập ổn định từ 15 - 20 triệu đồng nhờ bán gà rừng giống và trứng. Con gà rừng giống bé tí 1 tháng tuổi anh Vũ bán với giá 100 ngàn đồng.

 • Giá heo hơi hôm nay 2/10: Giá vẫn ở mức cao, đâu là giải pháp cho nông hộ?

  Giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 2/10 không có nhiều biến động so với cuối tuần trước, miền Nam đã vượt qua miền Bắc trở thành khu vực có giá lợn hơi tốt nhất cả nước. Đáng chú ý, đây cũng là nơi đang triển khai rất mạnh mô hình chăn nuôi lợn theo hướng VietGAHP - hướng đi được đánh giá mang lại hiệu quả bền vững cho các nông hộ.

 • Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giá lợn hơi tiếp tục tăng mạnh, Cục Chăn nuôi nói gì?

  Tiếp đà tăng từ tuần trước, giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh phía Nam duy trì xu hướng tích cực, trong đó nhiều chủ trang trại ở thủ phủ chăn nuôi heo Đồng Nai cho biết, giá đã tăng lên tới 54.000 - 55.000 đồng/kg như tại khu vực Trảng Bom, Gia Kiệm... Giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc, miền Trung chững lại, duy trì từ 50.000 - 54.000 đồng/kg.

 • Nông dân thiệt mạng vì bị... heo tấn công

  Một nông dân ở Tây Nam Trung Quốc đã thiệt mạng sau khi bị heo tấn công tại một khu chợ, South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 30-9.

 • Giá heo hơi hôm nay 28/9: Giá lợn hơi hết "nóng", người nuôi lại "toát mồ hôi"

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) xuất chuồng mới nhất hôm nay 28/9: Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi tại các vùng chăn nuôi trọng điểm ở miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên chững lại, thậm chí một số nơi giảm từ 1.000 – 2.000 đồng so với đầu tuần.

 • Giá heo hơi hôm nay 27/9: Liên tiếp trúng giá, bán 1 con lợn hơi lãi tới 2 triệu

  Theo ghi nhận từ các chủ trang trại, tại các tỉnh phía Bắc giá lợn hơi hôm nay chững lại, thương lái thu mua bình quân từ 52.000 - 55.000 đồng/kg. Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá heo hơi hôm nay cũng duy trì mức cao nhất từ tháng 8 đến nay, từ 49.000 - 54.000 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi có thể lãi từ 1 - 1,5 triệu đồng/tạ lợn hơi, thậm chí cao hơn.

 • Giá heo hơi hôm nay 26/9: Giá lợn hơi hạ nhiệt, Mỹ tìm cửa xuất khẩu thịt vào Việt Nam

  Trong khi miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/9 có xu hướng giảm thì tại khu vực miền Nam, giá heo hơi lại tăng từ 500 đồng/kg đến 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Một thông tin đáng chú ý là các chuyên gia, doanh nghiệp lớn đều đưa ra nhận định giá lợn hơi sẽ ổn định ở mức cao từ nay đến cuối năm do những người nuôi nhỏ lẻ ...

 • Có dấu hiệu găm hàng, đẩy giá heo hơi

  Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương cho biết trong 20 ngày đầu tháng 9, tại nhiều địa phương, giá heo hơi tiếp tục tăng khoảng 2.000 đồng/kg so với cuối tháng 8. Cụ thể, tại miền Bắc, hiện giá heo hơi dao động trong ngưỡng 53.000-55.000 đồng/kg; tại miền Trung, Tây Nguyên từ 50.000-53.000 đồng/kg và tại miền Nam trong khoảng 47.000-53.000 đồng/kg.

 • Giá heo hơi hôm nay 22/9: Giá lợn hơi liên tục tăng, sắp đắt nhất thế giới

  Theo ghi nhận của phóng viên từ các chủ trang trại, giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay ở hầu hết các tỉnh thành vẫn ổn định ở mức cao, giao dịch phổ biến từ 50.000 - 55.000 đồng/kg. Một số địa phương tăng giá nhưng diễn ra ở phạm vi hẹp. Với đà tăng liên tục từ đầu tháng 9 đến nay, giá lợn hơi tại Việt Nam lại sắp chạm đến ngưỡng "đắt nhất thế giới".