Chăn nuôi

 • Giá lợn (heo) hơi 10/4: Cả nước đồng loạt tăng lên hơn 40.000 đ/kg, đã tiêu hủy 85.000 lợn dịch

  Trước thông tin nhiều địa phương công bố hết dịch tả lợn châu Phi, không xuất hiện ổ dịch mới sau 30 ngày, giá heo hơi (lợn hơi) trên cả nước đã đồng loạt tăng mạnh trở lại, trong đó nơi tăng nhiều nhất lên tới 4.000 đồng/kg và chạm mốc 50.000 đồng/kg.

 • 9X thôi lang thang về làng nuôi bạt ngàn gà trên cát, lãi 25 triệu/tháng

  Tại bãi đất hoang hóa xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, trang trại chăn nuôi gà thả rông trên cát của 9X Phạm Đình Đạo đã biến vùng đất khô cằn thành trang trại nuôi gà thành, thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Trước khi nuôi gà trên cát, anh Đạo từng có thời gian lang thang phiêu bạt làm đủ thứ việc kiếm sống.

 • Tin vui: 2 địa phương đầu tiên dập tắt dịch tả lợn châu Phi

  Kể từ khi dịch tả lợn châu Phi được phát hiện hồi đầu tháng 2, đến nay, đã có 2 địa phương của TP.Hà Nội và Hưng Yên đã qua hơn 30 ngày vẫn chưa phát sinh ổ dịch mới, đủ điều kiện để công bố hết dịch.

 • Nghề hot ở Bình Phước: Xây nhà tiền tỷ đón "lộc trời" cũng tiền tỷ

  Nghề xây nhà yến khởi nguồn từ khi người ta biết rằng có thể làm nhà cho loài chim yến hoang dã vào ở để thu lợi từ tổ ấm của chúng. Vì sở thích thuần phục loại chim trời tiền tỷ này và cũng vì có nguồn thu nhập khá nên ai ở Bình Phước đã “bén duyên” với việc xây nhà yến thì không dứt ra được.

 • Giá heo hơi hôm nay 1/4: Doanh nghiệp đẩy giá thu mua, giá lợn hơi tăng

  Theo ghi nhận từ thị trường, vài ngày gần đây giá heo hơi (lợn hơi) bắt đầu có xu hướng tăng trở lại, dù dịch tả lợn châu Phi vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Đáng mừng là hôm nay, Công ty chăn nuôi CP tiếp tục tăng giá bán thêm 1.000 đồng/kg, hiện giá lợn hơi xuất tại trại của doanh nghiệp này đạt 43.000 đồng/kg.

 • Đồng Nai: Giá heo hơi tăng mạnh, heo mã xấu cũng gần 40.000 đồng/kg

  Do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP), giá heo hơi ở Đồng Nai đã có lúc giảm mạnh từ 52.000-54.000 đồng/kg xuống dưới 40.000 đồng/kg (có nhiều hộ chỉ bán được với giá dưới 35.000 đ/kg). Nhưng trong mấy ngày qua, nhờ việc nhiều người tiêu dùng đã yên tâm sử dụng thịt heo trở lại, giá heo hơi tăng mạnh lên trên 40.000 đồng/kg.

 • Dịch tả heo châu Phi lan ra 20 tỉnh, thành

  Chi cục Thú y tỉnh Lai Châu ngày 20-3 cho biết vừa phối hợp với huyện Tam Đường tổ chức tiêu hủy hơn 100 con heo mắc dịch tả heo châu Phi tại hộ chăn nuôi của ông Nguyễn Văn Cận ở bản Đông Phong, xã Thèn Sin. Như vậy, Lai Châu là địa phương thứ 20 trên cả nước xuất hiện dịch tả heo châu Phi (DTHCP).

 • Hà Nội: Hỗ trợ người nuôi lợn mức cao nhất, tránh bán chạy dịch

  Mới đây, Thành ủy Hà Nội đã ra Thông báo số 1710-TB/TU truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy đối với công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

 • Lập thêm nhiều chốt chặn dịch tả heo châu Phi

  UBND tỉnh Quảng Trị ngày 19-3 đã thành lập chốt kiểm dịch động vật trên Quốc lộ (QL) 1, đoạn qua huyện Hải Lăng, để ngăn dịch tả heo châu Phi sau khi dịch bệnh này bất ngờ xuất hiện ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 • Thấp thỏm dịch tả lợn châu Phi: Dân miền Nam bán lợn "chạy dịch"

  Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) vẫn không ngừng phả hơi nóng từng ngày vào thị trường thịt lợn miền Nam. Các biện pháp phòng, chống và hỗ trợ nếu không sớm và quyết liệt hơn, người dân sẽ còn tiếp tục bán tháo để chạy dịch.

 • Không được nuôi heo bằng bèo tây, thân chuối?

  Dư luận đang băn khoăn trước quy định của Thông tư 02/2019 không liệt kê nhiều loại thức ăn chăn nuôi như cà rốt, khoai tây, lá khoai, sắn, rau muống, bèo tây, thân cây chuối... mà nhiều đời người dân vẫn sử dụng

 • Chuyện làm giàu: Trở thành tỷ phú từ...1 con dê

  Miệt Gò Công (Tiền Giang) nuôi dê khá nhiều, nhất là tại huyện Gò Công Đông, nhà nhà nuôi dê, người người nuôi dê. Nhưng nuôi thành trang trại ngàn con với doanh thu mỗi năm cả tỷ đồng thì chỉ có anh Hai Hồng (tức Đoàn Văn Hồng), xã Tăng Hòa làm được.