Chăn nuôi

 • Nuôi lúc nhúc dế Thái, bò cạp, tắc kè, cà cuống, lãi 1 tỷ/năm

  Sau 8 năm "vật vã" với nghề nuôi dế Thái, bò cạp, tắc kè, cà cuống, giờ đây "vua côn trùng" đất Bắc Lâm Ngọc Kiên, SN 1988, xóm 3, xã Văn Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) có mức lãi gần 1 tỷ đồng mỗi năm...

 • Giá heo hơi hôm nay: Liên tiếp lập kỷ lục, Bộ Nông nghiệp nói gì?

  Trước việc giá lợn hơi (heo hơi) liên tục tăng cao trong thời gian gần đây, hiện đang dao động ở mức 47.000 - 49.000 đồng/kg, thậm chí có nơi đạt trên 50.000 đồng/kg, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho hay, việc lợn hơi tăng mạnh thời gian qua có lợi cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, làm sao để duy trì thị trường heo hơi ổn định mới là quan trọng.

 • Giá heo hơi hôm nay 26/5: Nhiều nơi tăng thêm tới 2.000 đ/kg, giá lợn hơi lập đỉnh mới

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi trên địa bàn cả nước hiện vẫn tiếp tục đà tăng thêm 1.000-2.000 đồng/kg. Tại các tỉnh Sơn La, Hà Tĩnh, Điện Biên giá heo hơi ghi nhận đạt mức 51.000 đồng/kg. Không chỉ giá heo hơi tăng liên tiếp mà giá heo con và giá thức ăn chăn nuôi cũng tăng theo.

 • Giá thịt heo tăng nóng

  Một năm sau chiến dịch "giải cứu thịt heo", thị trường thịt heo đảo chiều và người tiêu dùng phải mua thịt giá cao

 • Giá heo hơi hôm nay 24/5: "Nhảy" giá tăng kỷ lục, người nuôi lãi đậm

  Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo hơi (lợn hơi) tăng nhanh, thương lái thu mua phổ biến trong khoảng 44.000–48.000 đồng/kg. Một số địa phương bán được mức giá kỷ lục 50.000 đồng/kg. Bên cạnh việc vui mừng vì heo được giá, vẫn còn đó những trăn trở có nên tiếp tục tái đàn hay không của người nông dân.

 • Đặc sản gà Mò nuôi không đủ bán, lập tổ hợp tác cùng nhau sản xuất

  Huyện Lạc Sơn của tỉnh Hòa Bình nổi tiếng về sản phẩm gà ri Mường bản địa (còn gọi là gà Mò). Mới đây, xã Yên Nghiệp đã ra mắt 2 tổ hợp tác (THT) chăn nuôi gà đặc sản ri Mường hàng hóa theo quy trình sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm.

 • Cà Mau: Người già, trẻ nhỏ mất ngủ vì tiếng chim yến kêu ngày, đêm

  Trước sức hút lợi nhuận, hàng chục cơ sở nuôi yến tự phát vẫn tồn tại trên những ngôi nhà cao tầng trong lòng TP.Cà Mau (Cà Mau), bất chấp những bức xúc của người dân xung quanh và quy định của ngành chức năng.

 • Giá heo hơi hôm nay 21/5: Lợn hơi tăng giá từng ngày, 10 hộ nuôi 9 hộ "sạch" chuồng

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi trên địa bàn cả nước hiện vẫn tiếp tục đà tăng, tiến sát mốc 50.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Dù giá lợn hơi tăng từng ngày, song thực tế nhiều hộ nuôi lợn đã không còn lợn (trên 1 tạ/con) để bán.

 • Đồng Nai: Giá heo tăng "kinh hoàng" mà chẳng hiểu vì sao

  Cơ quan chức năng cho rằng giá heo tăng nóng là do nguồn cung thiếu hụt, bởi nhiều hộ chăn nuôi đã ngưng nuôi do thua lỗ kéo dài trong năm ngoái. Trong khi đó, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai nhận định dù có hụt nhưng không đến mức trầm trọng đến mức giá tăng vọt như hiện nay.

 • Giá heo hơi hôm nay 19/5: "Nhảy" lên 50.000 đồng/kg, có dấu hiệu bất thường?

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 19/5: Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi trên địa bàn cả nước hiện vẫn giữ mức cao, đạt trung bình 43.000-46.000 đồng/kg. Đáng chú ý là 2 ngày qua, giá heo hơi ở Đồng Nai liên tục tăng và hiện đã cán mốc 50.000 đồng/kg, trong khi thương lái vẫn lùng sục thu mua khiến thị trường "sôi sục". Thực trạng này khiến ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai ...

 • Giá heo hơi hôm nay 18/5: Tiếp tục lên cơn sốt, cán mốc 48.000 đồng/kg

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/5: Theo ghi nhận của PV, giá lợn hơi tiếp tục tăng khoảng 1.000 - 2.000 đồng/kg với kỷ lục mới được xác nhận đạt 48.000 đồng/kg tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình...

 • Giá heo hơi hôm nay 16/5: Sắp cán mốc 50.000 đồng/kg lợn, người nuôi tiếc vì "lợn không, chuồng trống"

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 16/5: Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi vẫn chưa ngừng lên cơn sốt với kỷ lục mới được xác nhận đạt 47.000 đồng/kg tại các tỉnh Sơn La, Hải Dương... Heo tăng giá là dấu hiệu đáng mừng, thế nhưng nhiều hộ chăn nuôi phân vân chưa dám đầu tư để tái đàn, bởi lo ngại về giá heo lên xuống thất thường, không ổn định…