• Đừng 'giết' nông sản bằng tin đồn!

  Nhãn Hưng Yên, Sơn La đang vào vụ, được mùa lớn, sản lượng tăng đột biến, việc tiêu thụ được địa phương và người dân đặc biệt quan tâm. Vậy nên, việc xuất hiện thông tin thất thiệt “nhãn nhúng lưu huỳnh” trên một số trang tin điện tử khiến nhiều người bức xúc, bởi đằng sau con chữ vô tình, có thể là ảnh hưởng xấu đến những khu vườn sum suê trái ngọt đang chờ người thu hái.

 • Sầu riêng lên "cơn sốt", nông dân Khánh Sơn thắng lớn

  Bước vào vụ thu hoạch sầu riêng năm nay, nhiều bà con của huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) thắng lớn cho thu bạc triệu, bởi giá tăng mạnh và năng suất đạt.

 • Hoa sen núi tuyết 7 năm mới nở hoa: Tăng sinh lực, 100 triệu đồng/kg

  Được mệnh danh là vua của các loại hoa thảo mộc, một loại thảo dược cực kỳ quý hiếm khi 7 năm cây mới nở hoa,... hoa thiên sơn tuyết liên, hay còn gọi là hoa sen mọc trên núi tuyết, đang được giới nhà giàu Việt mua về làm trà uống với giá 4-5 triệu đồng/bông, còn mua theo ký là từ 80-100 triệu đồng/kg.

 • Bẫy ruồi vàng treo khắp vườn, na mắt mở to cũng không lo sâu hại

  Treo bẫy ruồi vàng tại gốc cây na trên vườn để bắt, tiêu diệt ruồi vàng và các loại côn trùng gây hại là cách làm của anh Nguyễn Văn Thật tại vườn na của gia đình. Nhờ bí quyết này mà những quả na nhà anh vẫn đảm bảo chất lượng, không bị sâu, ruồi đục trái.

 • Na đầu mùa quả to, mắt đẹp, cả nông dân, thương lái đều mê tít

  Thủ phủ na Chi Lăng những ngày này không khí tất bật, nhộn nhịp hơn lúc nào hết. Từ trên triền núi hay dưới các con ngõ nhỏ đâu đâu cũng thấy niềm vui phấn khởi của bà con nông dân và thương lái các miền vì na năm nay được mùa, được giá, na quả to đều và đẹp.

 • 'Trứng mặt trời' đỏ rực, mua 2 quả biếu sếp hết nhẵn tháng lương

  Được mệnh danh là trứng của Mặt trời, xoài đỏ Nhật Bản đang được rao bán trên thị trường với giá từ 1-1,7 triệu đồng/quả, thậm chí có nơi bán tới giá 2,5 triệu đồng/quả.

 • Nghi vấn hạt hạnh nhân Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam tăng đột biến

  Hạt hạnh nhân nhập khẩu từ Mỹ vào Việt Nam thời gian gần đây tăng trưởng đột biến. Không loại khả năng số lượng hàng hoá này được đưa sang Trung Quốc

 • Vùng đất mà ở đây cây lê thấp tè đã ra trĩu quả

  Ông Tẩn Láo Lù, thôn thôn Khu Chu Phìn I, xã Nậm Pung, huyện Bát Sát (Lào Cai) trồng 1ha lê Tai Nung. Năm nay vườn lê nhà ông bước sang tuổi thứ 2 cho quả với sản lượng khoảng 5 tấn, giá bán 30-35.000 đồng/kg tại vườn, doanh thu đạt 150 triệu đồng, lãi ròng 100 triệu đồng. Nhiều hộ ở Nậm Pung cũng có thu nhập cao từ giống lê cây còn thấp mà trãi trĩu cành này...

 • "Cơn sốt" táo mật Nhật Bản giá cả triệu đồng/kg: Dân Việt đổ xô mua

  Luôn trong tình trạng hết hàng, loại táo mật Nhật Bản có giá gần cả triệu đồng/kg hiện đang là "mục tiêu" săn tìm của không ít chị em Việt.

 • Khó truy xuất nguồn gốc rau quả ở chợ đầu mối

  Dù Hà Nội đã triển khai đề án thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành nhưng theo báo cáo của Sở NNPTNT thành phố, việc quản lý vẫn rất khó thực hiện ở các chợ đầu mối.

 • Ở Việt Nam là rác vứt bỏ, sang Thái Lan thành đặc sản: Lại nhập về ăn

  Trong khi ở Việt Nam, vỏ bưởi thường bị vứt đi thì tại Thái Lan, nó được sử dụng để làm món đặc sản mứt bưởi rất được ưa chuộng. Khi nhập về Việt Nam, mứt vỏ bưởi có giá bán tới 600.000 đồng một kg, cao gấp 2-3 lần so với sản phẩm trong nước.

 • Chuối Đồng Nai lại rớt giá

  Từ đầu tháng 7 trở lại đây, giá chuối cấy mô tại Đồng Nai liên tục giảm, hiện thương lái thu mua chuối của nông dân chỉ còn 2.000-3.000 đồng/kg, bằng 1/5 so với mức giá cao điểm hồi đầu năm