• Hạt mít ở Nhật 200.000 đồng/kg, Việt Nam thời này chỉ vứt đi

  Ở Việt Nam, hạt mít thường bị vứt đi. Song, ở Nhật Bản, hạt mít được đóng gói sang chảnh, bày bán nhiều tại siêu thị với giá khá đắt, 200.000 đồng/kg.

 • Cả thôn mỗi nhà thu trăm triệu, xây nhà lớn từ giống bưởi ngon này

  Giống bưởi Soi Hà (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) đang được bà con nông dân ở nhiều nơi lựa chọn làm nguồn giống phát triển kinh tế trang trại. Bưởi Soi Hà sai quả, cây khỏe, thơm ngon... là lợi thế mà ít giống bưởi trong vùng có được.

 • Khúc thân chuối 10cm: Ở Nhật 280 ngàn đồng, Việt Nam băm cho lợn

  Ở Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10cm, để vừa lòng bàn tay được bày bán trong siêu thị với giá 1.400 Yên Nhật tương đương 280.000 đồng/khúc. Trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường là thứ bỏ đi, được một số người chăn nuôi xin về băm nhỏ ra cho lợn, gà vịt ăn.

 • Bỏ nghề lang thang xúc đất, về làm "phù thủy" bonsai kiếm tiền tỷ

  Nhiều người bảo ông Nguyễn Trí Tuấn, 59 tuổi, trú làng Thanh Liêm, xã Nhơn An, TX An Nhơn (Bình Định) bị “khùng” bởi độ liều và những thành tích đáng nể của ông này trong nghề làm bonsai. Thế nhưng, “khùng” mà thu được lợi nhuận như ông thì có khối đang người ước ao, ngưỡng mộ.

 • Nông sản kêu cứu: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Công Thương có kế gì?

  Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đối với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh chiều nay (19/3), vấn đề giải cứu nông sản được Bộ trưởng cả ba Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công Thương, NN&PTNT giải đáp với những giải pháp khá tổng thể đi từ sản xuất đến tiêu thụ.

 • Cho bơ ở chung với cà phê, tưởng bị chê, ai ngờ có nguồn thu "kép"

  Ông Đỗ Văn Toàn, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng mỗi năm thu trên 200 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng xen canh cà phê và bơ các loại. Đặc biệt, vườn cà phê của ông Toàn được chọn thí điểm là vườn cà phê bền vững của tỉnh Lâm Đồng. "Hồi mới cho bơ ở chung với cà phê, cũng có nhiều người chê tôi trồng ôm đồm sinh sâu bịnh, ai ngờ lại có nguồn ...

 • "Vua chuối" Út Huy kể chuyện trồng chuối 4.0 "vạn người mê"

  Bằng nông nghiệp 4.0, lão nông Út Huy (Võ Quan Huy, Đức Huệ, Long An) đã khai phá “rốn phèn” Đồng Tháp Mười trở thành trang trại công nghệ cao tích hợp nhiều cây trồng, vật nuôi.

 • Thương lái Trung Quốc lùng mua đặc sản Việt: Cảnh báo "bỏ bom"

  Thị trường Trung Quốc đang lùng sục khắp các nhà vườn để mua hàng khiến một số loại trái cây của Việt Nam tăng giá mạnh, có loại tăng kỷ lục. Đang vui tăng giá vẫn không thể quên những lần bị “bỏ bom”, đột ngột ngừng mua khiến giá giảm mạnh, phải kêu gọi giải cứu.

 • Mít Thái tiếp tục tăng giá kỷ lục

  Mấy tháng nay giá mít Thái tăng cao, đạt mức kỷ lục từ 40.000 - 50.000 đồng/kg, tăng gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm trước.

 • Giá chuối tăng, chưa vội mừng!

  Dù thương lái Trung Quốc về tận vườn để thu mua khi giá chuối đang tăng gấp chục lần so với hồi "giải cứu" năm ngoái, các nông dân trồng chuối cũng nên cẩn thận hơn nhằm tránh tái diễn cảnh "chất đống". Để tăng giá trị mặt hàng chuối, không thể mãi "ăn xổi ở thì", trông chờ vào thương lái.

 • Trồng 0,7ha hoa cúc, 8x "đút túi" hơn 200 triệu đồng mỗi năm

  Vườn hoa cúc 7.000m2 của anh Nguyễn Xuân Cương, tiểu khu 14, tiểu khu Nà Sản, (xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), trong những ngày đầu tháng 3.2018 luôn tấp nập nhiều khách hàng đến lựa chọn mua những bông hoa cúc đẹp nhất. Mỗi năm anh Cương "đút túi" hơn 200 triệu đồng từ việc trồng hoa cúc.

 • Anh Trần Quốc Toản tiên phong phá vườn tiêu, trồng na Thái khủng

  Anh Trần Quốc Toản đã tiên phong phá bỏ vườn tiêu chết để trồng na Thái khủng. Ở Tây Nguyên, những ngày này đi đâu cũng nghe tiếng thở dài rầu rĩ của người dân khi hồ tiêu giá giảm tới 1/3 so với vụ trước, nhiều diện tích nhiễm dịch bệnh chết trắng; giá cà phê cũng liên tục giảm mạnh… Những tỷ phú hồ tiêu ngày nào, giờ trong tay chồng chất nợ nần và đau đầu tìm ...