Lâm nghiệp

 • Vốn ngoại chảy mạnh vào ngành dược

  Thu hút được đối tác ngoại là cơ hội để doanh nghiệp dược Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực phát triển ngành dược quốc gia. Song, điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ thị trường dược trong nước lọt vào tay doanh nghiệp nước ngoài

 • Gỗ trái phép vứt đầy đường biên

  Nhiều bãi gỗ trái phép được tập kết ngay cạnh đường vành đai biên giới với Campuchia nhưng lực lượng biên phòng ở tỉnh Kon Tum không hề hay biết

 • Đuổi sâu bệnh cho cây điều chỉ bằng nước và thuốc pha chế sinh học

  Một lão nông ở xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã có cách ứng phó biến đổi khí hậu cho vườn điều của mình đầy kinh nghiệm, mang lại lợi nhuận cao.

 • Tiêu "bị điếc" không ra hoa, rụng trái hàng loạt, báo hiệu mất mùa

  Bù Đốp là một trong 2 huyện trồng nhiều hồ tiêu nhất tỉnh Bình Phước với trên 5.000ha. Hiện nay cây tiêu đang vào giai đoạn cuối kỳ ra hoa, đậu trái, thế nhưng nhiều hộ gia đình dở khóc dở cười với hiện tượng tiêu không ra hoa hoặc rụng hoa hàng loạt.

 • Tại sao tiêu Tiên Phước lại có giá cao hơn tiêu bình thường 7 lần?

  Cây tiêu sẻ Tiên Phước, Quảng Nam là giống bản địa lâu đời có lá nhỏ, hạt nhỏ vừa, phơi khô có màu đen với nhiều nếp nhăn, đặc biệt có vị cay nồng, mùi thơm đặc trưng. Cây tiêu bộp lại cho hạt lớn hơn, dù vẫn thơm nhưng kém hơn tiêu sẻ. Bởi vậy, hồ tiêu Tiên Phước được nhiều du khách thăm Quảng Nam tìm mua về làm quà.

 • Hạ rừng thông 20 năm tuổi để trồng mắc ca

  Tỉnh Kon Tum đang cho khai thác hàng trăm ha rừng thông trên 20 năm để thực hiện các dự án trồng cây mắc ca, cây sim…

 • Cao su tồn kho khá lớn

  Theo Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN, đến cuối tháng 7, số lượng cao su tồn kho đến hơn 55 ngàn tấn do giá bán chỉ đạt mức 35 - 36 triệu đồng/tấn (có thời điểm lên đến 60 triệu đồng vào tháng 6 - PV) và kéo dài cả tháng qua.

 • Vườn cây bạc tỷ và nỗi lo 'chết trên kho báu vô giá'

  Việt Nam là 1 trong 15 nước trên thế giới có trong bản đồ dược liệu. Tuy nhiên, người Việt Nam lại đang chết trên kho tàng vô giá về dược liệu, thảo dược vì không biết khai thác và giữ gìn. Bình quân nuôi trồng dược liệu cho hiệu quả kinh tế cao gấp 3-10 lần so với trồng lúa, giúp bà con nông dân nhiều vùng thu bạc tỷ, trở nên giàu có.

 • Gía nông sản hôm nay 21.8: giá tiêu Việt Nam về 'bét' thế giới

  So với Indonesia, Malaysia, Trung Quốc… tiêu đen, tiêu trắng Việt Nam đang có giá thấp nhất trên thị trường thế giới. Giá xuất khẩu thấp khiến giá thu mua hồ tiêu nội địa cũng tụt giảm đến 50% trong vài tháng qua.

 • Sóc Trăng: Đã xác định được loại sâu phá hoại tràm Úc

  Xung quanh thông tin về loài sâu lạ tấn công làm chết hàng loạt cây tràm Úc ở một số địa phương thuộc huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sóc trăng cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được tên loại sâu này.

 • Chưa đủ kết luận thương nhân nước ngoài thao túng thị trường hồ tiêu

  Bộ Công Thương nhận thấy chưa đủ cơ sở để kết luận thương nhân nước ngoài đang thao túng thị trường hồ tiêu Việt Nam.

 • Mê hồn trận sâm Ngọc Linh

  Trong khi dư luận hoang mang trước thông tin xuất hiện sâm Ngọc Linh giả trên thị trường thì cơ quan chức năng đau đầu giải bài toán về xác minh sâm Ngọc Linh giả.