Thủy hải sản

 • Mỹ từ chối nhập khẩu cá tra hun khói của Việt Nam

  Hiệp hội xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ không cho phép cá tra nào Việt Nam đã được xử lý bằng "hun khói không vị" nhập khẩu vào nước này trong thời gian tới.

 • Xuất khẩu thủy sản vươn đến mục tiêu 9 tỷ USD

  Việc thay đổi mục tiêu XK thủy sản năm 2018 từ 8,5 tỷ USD ban đầu lên mức 9 tỷ USD đặt thêm cho ngành thủy sản không ít áp lực. Để “hiện thực hóa” con số này, năm nay toàn ngành định hướng đổi thay tư duy mạnh mẽ cả trong khai thác lẫn nuôi trồng, tập trung vào hai sản phẩm chủ lực là tôm và cá tra.

 • Cá tra phải cạnh tranh với cá rô phi trên thị trường Trung Quốc

  Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, cá tra hiện có giá rẻ nhất so với các loài khác trên thị trường Trung Quốc. Giá thấp là lý do lớn nhất mà ngành dịch vụ ăn uống nước này tăng sử dụng cá tra. Trong khi đó, giá các loài cá khác ở Trung Quốc như cá rô phi tương đối cao.

 • Nồi cá kho 12 triệu đồng: Đặc sản chài sóc ăn tết đỡ ngán

  Được mệnh danh là loài cá có thịt thơm ngon, bổ dưỡng ngang với cá anh vũ và cá hô,... nên cá chài sóc được nhiều nhà giàu Việt săn mua về ăn. Dịp Tết này, có người còn bỏ ra hơn chục triệu đồng đặt mua chài sóc về làm nồi cá kho ăn dịp Tết.

 • Nuôi cá chiên giá bạc triệu/con, dân vùng lòng hồ Hòa Bình phát tài

  Cá chiên, chạch chấu, trắm đen... là giống cá đang được bà con nông dân đất Mường (Hòa Bình) thuần hóa và nuôi thành công trên hồ thủy điện Hòa Bình. Từ nhiều năm nay nghề nuôi cá đặc sản mang lại đời sống ấm no cho bà con.

 • Việt Nam khiếu nại việc áp thuế cá tra của Hoa Kỳ

  Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Việt Nam đã chính thức gửi đơn khiếu nại biện pháp chống bán phá giá của Mỹ đối với sản phẩm cá tra, basa...

 • Thu tiền tỷ từ nghề chế biến bong bóng cá tra xuất khẩu

  Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh đang ăn nên làm ra nhờ chế biến mặt hàng từ phế phẩm bong bóng cá tra. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán lượng hàng bong bóng cá phơi khô xuất khẩu càng gia tăng.

 • Bình Định: Vụ tàu vỏ thép 67 hư hỏng: Công ty Đại Nguyên Dương chỉ hỗ trợ bèo bọt?

  Cuộc họp cuối cùng vụ tàu thép 67 hư hỏng tại Bình Định, nhưng vẫn chưa đến cái kết như mong muốn. Hiện, chỉ 4/5 chủ tàu đồng ý ký vào biển bản thỏa thuận, nhưng vẫn ấm ức. Trong khi đó, có 1 chủ tàu quyết không chịu ký, đòi kiện ra tòa.

 • Nuôi tôm công nghệ cao lãi tiền tỷ nhưng lo lan tỏa nhanh...quá

  Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, được kỳ vọng nhiều tại vùng chuyên canh tôm Bạc Liêu. Tuy nhiên, địa phương này lo lắng, mô hình này sẽ…lan tỏa nhanh quá trong nông dân, nông nghiệp, dẫn tới việc khó kiểm soát ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới môi trường nuôi tôm chung.

 • Nhiều tiềm năng xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Trung Quốc

  Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc lớn thứ 5 của Việt Nam, chiếm 6,6% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đi các thị trường. Thị trường này đang trở thành tiềm năng lớn cho xuất khẩu thủy sản năm 2018.

 • Nghề lạ: Nuôi ốc "leo cây", ăn bã bùn, thu vài trăm ngàn/ngày

  Ốc len đeo bám cây mắm, ăn bã bùn của lá cây bán tại chỗ có giá trên 60.000 đồng/kg, đến tay người tiêu dùng thường trên 100.000 đồng/kg. Món ốc len xào nước cốt dừa là một trong những đặc sản ẩm thực của xứ Cà Mau, vì vậy ốc len lúc nào cũng bán được giá.

 • Thị trường xuất khẩu tôm "đổi ngôi", châu Âu mới là số 1

  Các thị trường truyền thống của tôm Việt Nam như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc… đã có sự thay đổi “ngôi thứ” trong năm 2017. Năm 2017 cũng được xem là năm “được mùa” của xuất khẩu tôm khi giá trị kim ngạch đạt 3,8 tỷ USD.