THƯ VIÊN VIDEO CLIP

Các phương pháp điều trị bệnh đường tiêu hóa cho heoBệnh về đường tiêu hoá khá phổ biến trong chăn nuôi lợn, nhất là đối với lợn con. Nếu người nuôi không biết điều trị đúng phương pháp thì tỷ lệ lợn chết cao, gây thiệt hại lớn.

Những bệnh heo nái thời kỳ sinh sản 

Các phương pháp điều trị bệnh đường tiêu hóa cho heo

 

Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, song để điều trị bệnh hiệu quả xin đưa ra các nguyên tắc cơ bản sau:

– Dừng ngay thức ăn có chất tanh, mỡ, ôi chua, cám công nghiệp đặc biệt là cám đậm đặc.

– Cho lợn uống dung dịch điện giải pha với cháo loãng và men tiêu hoá để chống mất nước, cân bằng chất điện giải và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

– Dùng thuốc kháng sinh có tác dụng mạnh đối với đường tiêu hoá nhưAnfox TTS, Enrotis LA, Genorfcoli…

– Nếu con vật bị mất nước nặng do tiêu chảy quá trầm trọng thì có thể tiêm thuốc Antropin với liều lượng thấp và chỉ dùng một liều duy nhất.

– Một số trường hợp con vật bị đầy bụng không tiêu nhưng chưa thấy xuất hiện ỉa chảy thì phải thải trừ thức ăn trong đường tiêu hoá bằng cách tiêm MgS04, sau đó mới điều trị bằng kháng sinh.

– Đối với lợn con còn bú mẹ, chưa biết ăn thì nên trộn vào thức ăn của lợn mẹ thuốc kháng sinh như Genta- costrim, Norfacoli, thaphenicol… Kết hợp cho lợn mẹ ăn thức ăn có chứa chất tanin như hoa chuối, lá sung…

Chú ý: Khi lợn đã khỏi bệnh hoàn toàn thì mới cho ăn thức ăn cám công nghiệp nhưng phải cho ăn một cách từ từ theo chế độ tăng dần

 

Bệnh viêm phổi ở lợn, nguyên nhân và cách phòng trị

Chăn nuôi heo - Nghề Nông


TIN TỨC KHÁC :