• Những lưu ý trong canh tác cây ăn quả mùa khô 2017-2018 tại Nam Bộ

  Theo Viện Cây ăn quả miền Nam, Nam bộ là vùng sản xuất cây ăn quả chủ lực của cả nước, trong đó đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất cây ăn quả lớn nhất cả nước. Tuy nhiên trong những năm gần đây, một số hiện tượng và tác động của biến đổi khí hậu đã xuất hiện tại khu vực ĐBSCL như hạn hán, xâm nhập mặn, bão lụt với tần suất ngày càng nhiều ...

 • Phòng trừ rệp vẩy hại cây thanh long ruột đỏ

  Rệp vẩy gây hại phổ biến ở các vùng trồng thanh long trong điều kiện khô hạn kéo dài, gây hại nặng trong giai đoạn nụ hoa, trái non...

 • Biện pháp phòng bệnh ghẻ vỏ quả trên cây bơ

  Trong quá trình thu hoạch và xuất khẩu bơ, chúng ta luôn phải chú trọng vào hình thức của quả. Vỏ quả phải luôn nhẵn mịn và có màu xanh già thì mới đạt được chất lượng và giá thành phẩm cao.

 • Biện pháp phòng trừ bệnh loét và thối thân trên cây bơ

  Một trong những căn bệnh do nấm Phytophthora gây nên ở thân cây bơ có tác hại trực tiếp lên sự sinh trường và phát triển của cây bơ chỉ sau bệnh thối rễ chính là bệnh loét và thối thân.

 • Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại cây quất cảnh

  Cây Quất là một loại cây cảnh được nhiều người ưu thích, nhất là vào dịp Tết. Nhưng để có một cây quất đẹp, ngoài kỹ thuật chăm sóc, tạo tán, thúc và hãm cho hoa nở để có quả chín đúng vào dịp Tết thì biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây quất đóng một vai trò quan trọng quyết định tới vẻ đẹp của chậu quất.

 • Các bệnh thường gặp trên cây cam Đường Canh

  Tuy nhiên chăm sóc cây cam đường gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt trong quá trình chăm sóc cam đường canh thường xuyên phải thực các ...

 • Phòng trừ bọ xít muỗi hại cây ổi

  Với đặc tính dễ thích nghi, sớm cho trái và năng suất cao, vì thế cây ổi được trồng ở nhiều nơi từ miền Nam ra miền Bắc. Những năm gần đây, nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng ổi. Bọ xít muỗi là một trong những đối tượng gây hại ổi nguy hiểm.

 • Phòng trừ bệnh héo rũ Panama trên cây chuối

  Theo kết quả giám định bệnh tại phòng thí nghiệm bằng phương pháp quan sát triệu chứng điển hình so với các mẫu bệnh chuẩn, bước đầu xác định: Các mẫu bệnh trên cây chuối ở Tuy An là bệnh héo rũ Panama do nấm Fusarium oxysporum f. sp. cubense (Foc) gây ra. Đây là loại bệnh nguy hiểm, lây lan nhanh, khó phòng trừ và sẽ gây chết từng bụi chuối hoặc toàn bộ vườn chuối nếu không được ...

 • Cách diệt sâu đục cành Sapô

  Sapô (hồng xiêm) là một loại cây ăn trái được trồng khá nhiều ở nước ta, nhất là các tỉnh Nam bộ.

 • Kỹ thuật phòng trừ bệnh thối khô quả na

  Để cho cây na sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao, ngoài chế độ chăm sóc (tưới nước, bón phân…) thì công tác phòng trừ sâu bệnh hại na có tính chất quyết định.

 • Kỹ thuật phòng trừ bệnh cháy lá hại chuối

  Chuối là loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng để cây chuối cho năng suất và chất lượng cao, ngoài khâu giống, kỹ thuật chăm sóc thì kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại chuối có tính chất quyết định.

 • Phòng trừ bệnh hại vải thiều cuối vụ

  Thời tiết tháng 6 nắng nóng và mưa nhiều, thuận lợi cho một số nấm bệnh phát sinh gây hại trên quả vải thiều. Nếu không phòng trừ tốt sẽ làm vải giảm năng suất, chất lượng, khó tiêu thụ, giá bán và thu nhập của người trồng vải thấp.

12345