• Kỹ thuật trồng cây kim tiền thảo - Các bài thuốc từ Kim tiền thảo

  Cây kim tiền thảo hay còn gọi là cây mắt nai, đồng tiền, mắt trâu, mắt rồng, là nguồn dược liệu quan trọng để chữa sỏi mật, sỏi thận, bàng quang, phù thũng, bệnh về thận, khó tiêu.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây lạc tiên

  Cây Lạc tiên (còn gọi là cây chanh dây, mác mác), tên khoa học Passiflora edulis Sims, thuộc họ lạc tiên Passifloraceae, bộViolales. Chi Passiflora hiện có hơn 400 loài, trong đó có khoảng 60 loài cho trái ăn được.

 • kỹ thuật trồng cách cây đại hoàng

  Cây đại hoàng còn có tên gọi là cây sinh địa, cây địa hoàng hoài. Là loại cây thân cỏ, sống nhiều năm, toàn thân cây có lông trắng, mềm. Thuộc cây rễ củ, mỗi cây có 5 - 7 củ, củ có cuống dài, vỏ củ màu đỏ nhạt. Cây cao 20 - 30cm. Lá thường mọc tụm ở các đốt thân dưới gốc cây. Lá hình trứng lộn ngược hình bầu dục dài, đuôi lá tù, mép lá ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống trồng cây bo bo(Cọ mạc cà)

  Cây Bo bo là loại dược liệu quý, ở Việt Nam cây Bo bo (Cọ mạc cà) được biết đến từ lâu đời, là vị thuốc được dùng trong y học dân tộc. Quả cây Bo bo sau khi được sao chế dùng trong các trường hợp ăn không tiêu, kiết lỵ, đau dạ dày, phong tê thấp, sốt rét… Ngoài ra quả Bo bo còn được dùng làm gia vị, hương liệu để sản xuất xà phòng, nước gội ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Óc Chó và Công dụng cây Óc Chó

  Gần đây quả óc chó được mọi người khá ưa chuộng, bởi lợi ích của chúng. Quả óc chó được mọi người săn lùng ở nước ngoài, vì thế nó được nhập khẩu nhiều. Nhưng ít ai biết rằng ở Việt Nam cũng trồng được quả óc chó, vậy óc chó trồng ở đâu ở Việt Nam?

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Thạch Hộc Tía và Công dụng cây Thạch hộc tía

  Đại hoàng thảo D.clavalint Ladil. Var. auranmtiacum (Reichbof) Tang et Wang: toàn cây làm cây thuốc, vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có công năng tư âm, nhuận phổi, thanh nhiệt, chỉ khát, ích vị .v.v. có thể trị các bệnh nhiệt, khô miệng, âm hư, kết hạch phổi, có khả năng diệt ruồi.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Lan Kim tuyến (Anoectochilus setaceus Blume) - Công dụng của cây lan kim tuyến

  Lan kim tuyến, Lan kim tuyến lông cứng, Kim tuyến, Kim tuyến tơ, Giải thủy tơ, Lan gấm, Cỏ nhung, Kim cương (Anoectochilus setaceus) là một loài thực vật điển hình của chi cùng tên (Anoectochilus).

 • Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng cây Sachi (Sacha inchi)

  Sacha Inchi (Plukenetia volubilis L) hay còn được gọi là Peanut Inca, Inca Inchi, Inca nuts là loại thực vật thuộc họ Euphorbiaceae (Thầu dầu) có nguồn gốc từ vùng rừng Amazon gồm 19 loài, phân bố từ Bolivia tới Mexico, phổ biến nhất trong các khu vực Amazon của Peru, Ecuador và Colombia. Trong đó, 12 loài phân bố chủ yếu ở Nam và Trung Mỹ, 7 loài còn lại phân bố ở các khu vực khác trên thế ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Ngưu tất

  Ngưu tất ưa đất thịt pha cát, tơi xốp, nhiều mùn. Đất phù sa, cao ráo, thoát nước rất hợp với Ngưu tất. Đất nhiều cát sỏi, bạc màu, đất chua mặn không trồng được Ngưu tất.

 • Quy trình kỹ thuật trồng nhân sâm Cao Ly Hàn Quốc (Panax Ginseng C.A.Mey - Araliaceae)​

  Hàn Quốc không chỉ được biết đến với tên gọi “xứ sở kimchi” và còn nổi tiếng là vùng đất của nhân sâm. Nhân sâm Hàn Quốc có những giá trị to lớn cả về mặt y học lẫn kinh tế và văn hóa.

 • Kỹ thuật trồng cây Sa nhân

  Từ lâu, nhân dân ta đã biết dùng Sa nhân làm thuốc chữa bệnh. Hoa và hạt Sa nhân có thể điều trị các chứng ăn uống không tiêu, đầy bụng, đau bụng do lạnh, nôn mữa, kiết lỵ, đi tả, phụ nữ có thai, đau bụng ra máu...

 • Công dụng của hạt óc chó

  Hạt óc chó vốn nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tuy giá có hơi đắt nhưng mang đến nhiều lợi ích vượt trội, vậy đó là những lợi ích nào.

12