Tìm kiếm

nuôi heo

 • Các giải pháp kỹ thuật nâng cao năng suất sinh sản của lợn nái

  Thâm canh tốt đàn lợn nái để tăng số lứa đẻ/năm, tăng số lượng và chất lượng lợn con trong một lứa, giảm số đầu con mà vẫn đảm bảo đủ số lợn nuôi thịt là rất cần thiết trong chăn nuôi lợn nái hiện nay.

 • Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của heo đực giống

  Để khai thác sử dụng tốt một con heo đực giống, chúng ta cần chú ý những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của chúng như sau: giống, lứa tuổi, mùa trong năm, khoảng cách lấy tinh, chăm sóc nuôi dưỡng

 • Kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng lợn con sau cai sữa

  Thức ăn cho lợn con sau cai sữa phải dễ tiêu, có hàm lượng dinh dưỡng cao, đủ chất, không bị ôi thiu, mốc...

 • Kỹ thuật nuôi lợn nái sinh con

  Thường xuyên trực ở bên lợn nái là cần thiết để có thể hỗ trợ cho lợn khi thấy có các dấu hiệu chuyển dạ đẻ...

 • Kỹ thuật nuôi heo rừng lai

  Chăn nuôi heo rừng lai ngày nay không còn xa lạ với bà con chăn nuôi trong tỉnh. Thế nhưng chăn nuôi như thế nào, chăm sóc ra sao thì không phải ai cũng biết rõ. Vì vậy để chăn nuôi heo rừng lai đạt hiệu quả, bà con cần chú ý một số kỹ thuật sau:

 • Mật độ nuôi làm ảnh hưởng đến năng suất heo thịt

  Kết quả nghiên cứu của các bác sĩ trong Hiệp hội nuôi heo Bắc Trung Bộ ( North Central Committee on Swine Management) cho thấy việc duy trì nhóm heo từ trại cai sữa đến trại thịt không ảnh hưởng đến năng suất . Nhưng mật độ nuôi ở trại heo choai, heo thịt (mỗi con chỉ có 0,54 m2) làm ảnh hưởng lớn đến quá trình tăng trưởng và lượng thức ăn ăn vào.