Giống heo pietrain - Nguồn gốc xuất xứ heo Pietrain: Giống heo có nguồn từ một làng có tên Pietrain, thuộc Bỉ. Người ta không rõ giống này được tạo ra năm nào nhưng ước chừng vào khoảng 1950 - 1951. Giống heo này đa trở nên phổ biến ở Bỉ và sau đó xuất qua các nước khác, đặc biệt là CHLB Đức.

lợn pietrain, heo pietrain đẹp, cung cấp heo pietrain giống, cung cấp lợn pietrain giống

 

lợn đực pietrain hậu bị, heo pietrain đẹp, cung cấp heo đực pietrain giống, cung cấp lợn đực pietrain giống

 -  Phân bố của lợn Pietrain: Giống heo này chủ yếu nuôi ở Bỉ và Đức. Sau đó heo được nuôi khá nhiều nơi trên thế giới.

 -  Đặc điểm ngoại hình heo Pietrain: Toàn thân có màu trắng và có nhiều đốm màu xám trên và không ổn định, đầu nhỏ, dài, tai to hơi vểnh, cổ to và chắc chắn, mình dài, vai - lưng - mông - đùi rất phát triển. Toàn thân trông như hình trụ. Đây là giống heo tiêu biểu cho hướng nạc.

 -  Khả năng sản xuất của lợn Pietrain: Heo có tầm vóc trung bình và khả năng sản xuất thịt nạc cao, nuôi tốt có thể đạt 66,7% nạc trong thân thịt. Trọng lượng sơ sinh 1,1 - 1,2 kg con, cai sữa 60 ngày đạt 15 - 17 kg/con, 6 tháng tuổi đạt 100 kg. Heo đực có nồng độ tinh trùng cao, 250 - 290 triệu/ml. Heo cái có khả năng sinh sản tương đối tốt, heo đẻ trung bình 9 - 11 con/lứa, năm đạt 1,7 - 1,8 lứa/năm.

 -  Hướng sử dụng heo Pietrain: Heo Pietrain được coi là giống heo tốt và cao nạc trên thế giới hiện nay và được nuôi ở nhiều nước. Giống heo này được nhập vào nước ta vào khoảng 1993, hiện nay giống heo Pietrain được sử dụng để lai tạo với các giống heo khác tạo thành các tổ hợp lai có nhiều ưu điểm. Giống heo này được nhập vào nước ta qua nhiều chương trình và các công ty chăn nuôi khác nhau. Giống heo Pietrain được chọn một trong những giống tốt để thực hiện chương trình nạc hóa đàn heo ở Việt Nam.

 

Trang trại heo giống Việt Thái 

Trại sản Xuất: Xã EaĐar, Huyện Eakar, Tinh ĐắkLắk 
Di động: 0966.77.88.44 - 0913.498.769 
Email: info@traiheogiongvietthai.com.vn 
Web: traiheogiongvietthai.com.vn
 


*** SẢN PHẨM KHÁC ***