Thủy hải sản

 • Lão nông Nguyễn Văn Bình nuôi loài cá suýt tuyệt chủng và trở thành tỷ phú

  Sau mấy năm trời mạt vận với con cá tra, ông Nguyễn Văn Bình gom góp số vốn còn lại mua 1.600 con cá hô giống-loài cá trước đó gần như tuyệt chủng về nuôi thử và thật bất ngờ, anh thu tiền tỷ. Người trong vùng gọi ông Nguyễn Văn Bình là tỷ phú cá hô cũng từ đây.

 • Bỏ giám đốc lương 25 triệu về quê nuôi con trơn, lãi 1 tỷ

  Đang là giám đốc sản xuất 1 công ty may của Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh với mức lương khoảng 25 triệu đồng/tháng, nhưng vì mê nuôi lươn anh Nguyễn Thanh Tân (SN 1981 ở ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nghỉ việc bỏ về quê lập trang trại sản xuất lươn giống.

 • Lên chốn bồng lai tiên cảnh học bản người Dao nuôi cá tầm

  Bản Khe Tiền của người Dao ở xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) nằm lọt thỏm giữa rừng núi trập trùng, quanh năm mây sương mịt mùng bủa vây. Với địa hình đồi núi dốc, khí hậu ôn hòa, dòng nước lạnh quanh năm chảy từ khe trong rừng sâu đổ xuống, bản Khe Tiền được xem là một “địa chỉ đỏ” trong phát triển nghề nuôi cá nước lạnh ở Bình Liêu.

 • Giá cá tra tăng: Người nuôi có lãi, doanh nghiệp "khát" nguyên liệu

  Chủ tịch Hiệp hội cá tra Việt Nam cho biết, giá cá tra tăng mạnh thời gian gần đây do ngành cá tra đang bị thiếu con giống trầm trọng.

 • Phú Yên: Sau Tết, giá hải sản ở mức cao, sức tiêu thụ vẫn lớn

  Mùng 8 Tết, các chợ đã hoạt động trở lại và giá thực phẩm vẫn giữ mức ổn định so với ngày thường. Tuy nhiên, hiện mặt hàng thủy, hải sản vẫn giữ ở mức cao và sức tiêu thụ không hề giảm.

 • Người nuôi cá tra lãi lớn

  Nhờ xuất khẩu tăng, giá cá tra trong nước lên cao kỷ lục, người nuôi có lãi sau nhiều năm thua lỗ nặng

 • Những tín hiệu đột phá từ nông nghiệp Việt

  Trong nhiều năm, nền nông nghiệp Việt Nam gắn với “lạc hậu, manh mún, phân tán…” Làm sao để thay đổi được cả hệ thống? Những tín hiệu đột phá từ các địa phương và DN đã gây ngạc nhiên cho chính giới đầu tư và nghiên cứu nông nghiệp.

 • Ngư dân vội vã, ăn cơm đứng, đón cá khoai Đôi Vàm vào mùa dịp Tết

  Những ngày giáp Tết, tàu thuyền của ngư dân vùng biển Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, Cà Mau chở về đầy ắp cá khoai. Mùa cá khoai năm nay đến trùng với mùa nắng (từ tháng 11-4 năm sau) nên cá khoai khi làm khô đủ nắng, thịt trong rất ngon.

 • Mỹ từ chối nhập khẩu cá tra hun khói của Việt Nam

  Hiệp hội xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ không cho phép cá tra nào Việt Nam đã được xử lý bằng "hun khói không vị" nhập khẩu vào nước này trong thời gian tới.

 • Xuất khẩu thủy sản vươn đến mục tiêu 9 tỷ USD

  Việc thay đổi mục tiêu XK thủy sản năm 2018 từ 8,5 tỷ USD ban đầu lên mức 9 tỷ USD đặt thêm cho ngành thủy sản không ít áp lực. Để “hiện thực hóa” con số này, năm nay toàn ngành định hướng đổi thay tư duy mạnh mẽ cả trong khai thác lẫn nuôi trồng, tập trung vào hai sản phẩm chủ lực là tôm và cá tra.

 • Cá tra phải cạnh tranh với cá rô phi trên thị trường Trung Quốc

  Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, cá tra hiện có giá rẻ nhất so với các loài khác trên thị trường Trung Quốc. Giá thấp là lý do lớn nhất mà ngành dịch vụ ăn uống nước này tăng sử dụng cá tra. Trong khi đó, giá các loài cá khác ở Trung Quốc như cá rô phi tương đối cao.

 • Nồi cá kho 12 triệu đồng: Đặc sản chài sóc ăn tết đỡ ngán

  Được mệnh danh là loài cá có thịt thơm ngon, bổ dưỡng ngang với cá anh vũ và cá hô,... nên cá chài sóc được nhiều nhà giàu Việt săn mua về ăn. Dịp Tết này, có người còn bỏ ra hơn chục triệu đồng đặt mua chài sóc về làm nồi cá kho ăn dịp Tết.