Tìm kiếm

bonsai

 • Chậu kiểng trái cây chưng Tết đua nhau bung hàng

  Chậu Phật thủ, nho, bưởi, thanh long, dâu tây… đang là những dòng sản phẩm thu hút không kém các loại trái cây tạo hình khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Đinh Dậu.

 • Dịch vụ thuê mai chơi tết hút khách

  Khảo sát nhiều vườn ở quận 12, quận 9, Thủ Đức (TP.HCM), chúng tôi nhận thấy ở thời điểm này khách chủ yếu đặt cọc tiền thuê mai dịp tết thay vì mua nguyên cây mai.

 • Quất bonsai mini thắng lớn, quất truyền thống rớt giá

  Vài năm trở lại đây, trên thị trường xuất hiện nhiều giống cây cảnh “lạ, độc”, đặc biệt hơn cả là hình dáng “siêu gọn” đáp ứng nhu cầu cũng như không gian nhà ở của khách hàng. Một trong những loại cây được khách hàng ưa chuộng, giá cả phải chăng là quất bonsai mini. Với túi tiền 600 - 700 nghìn đồng...

 • Đu đủ bonsai tán siêu độc tiền triệu hút hàng trước Tết

  Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, song nhà vườn đu đủ bonsai của ông Thanh ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đều đã có khách đặt mua hết.

 • Quất mất mùa, đào chờ... thời tiết

  Thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến người dân trồng quất Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội xác định một mùa quất không lãi. Còn với những người trồng đào, có đào đẹp hay xấu phải chờ vào thời tiết tháng cuối cùng của năm.

 • Quy tắc trong nghệ thuật bonsai

  Cũng như tất cả các loại nghệ thuật khác, cách trưng bày bonsai thường không tuân theo một phong cách truyền thống hay sự chỉ dẫn nào. Nhưng có một số chỉ dẫn tuyệt vời cho việc tạo ra một cây bonsai đẹp, và chúng rất có giá trị cho những ai đang theo đuổi nghệ thuật bonsai đầy quyến rũ này.

 • Nông trại mai vàng tiền tỷ trên vùng 'đất đen'

  Tốt nghiệp đại học kinh tế, chỉ vì mê làm nông, anh Phan Tiến Đạt ở TP.HCM đã biến mảnh "đất đen" thành nông trại mai vàng sinh lợi tiền tỷ.

 • Người trồng lo lắng vì mai vàng nở sớm

  Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nắng nóng kéo dài sau đó mưa cuối mùa nhiều đã khiến gần 30% mai vàng ở làng mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long) nở hoa sớm trước Tết nguyên đán gần 2 tháng. Người trồng mai vàng nơi đây hết sức lo lắng trước nguy cơ mất mùa mai Tết.

 • Hướng dẫn cách trồng chăm sóc tạo dáng làm cảnh bonsai cho cây si - cây xanh

  Cây si lá dày, màu xanh sậm, có rất nhiều rễ phụ lòng thòng. Người ta thường dùng cây si làm cây bon sai. Nó rất dễ trồng. Cành nhánh đem dâm đều sống, thậm chí cắt cành đem ngâm vào nước nó cũng sống.

 • Cắt tỉa tạo dáng cho Bonsai

  Cắt tỉa tu bổ cây Bonsai quan trọng không khác giai đoạn cắt tỉa tạo dáng, vì nó góp phần hoàn chỉnh hình dáng cây cho phù hợp với thế kiểng đã chọn. Cắt tỉa đều đặn trong suốt thời kỳ sinh trưởng của các đọt mới xuất hiện trong năm. Mục đích của sự

 • Kiến thức cơ bản cho người mới chơi bonsai

  Chơi cay canh bonsai là một thú chơi khá kỳ công, người chơi cần có những kiến thức nhất định mới có thể sở hữu được dáng cây như ý. Nếu bạn là người mới "chập chững" bước vào thế giới bonsai thì những chia sẻ cơ bản về chọn, trồng và chăm sóc bonsai sau đây sẽ rất phù hợp để bạn tham khảo.

 • Hướng dẫn kỹ thuật tạo hình cân đối cho cây bonsai

  Chơi cây cảnh bonsai là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự đam mê cũng như tốn nhiều công sức. Nhìn những chậu bonsai với thế đẹp, luôn xanh tươi mơn mởn, chắc chắn ai cũng cảm thấy vui và phấn chấn. Nhìn chung, trồng bonsai đòi hỏi nhiều kỹ thuật, trong đó có kỹ thuật tạo hình cân đối cho cây.

12345