cung cấp đá liếm bổ sung khoáng chất vitamin cho gia súcNhững hiện tượng thường gặp ở bò sữa - dê - hươu nai

Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, người chăn nuôi luôn phải đối mặt với những khó khăn liên tiếp: từ đầu tư ban đầu, đến đầu ra sản phẩm tất cả các công đoạn đều có những khó khăn đáng nói. 

Không những thế, BỆNH DỊCH luôn trực chờ và có thể bùng phát bất cứ lúc nào dù chúng ta đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng tránh. Khi có thiệt hại, ai mà chẳng thấy “của đau con xót”, tiếc công sức, vốn liếng đã bỏ ra.
 

 

Những vần đề cụ thể hiện tại bạn đang gặp là gì?

 • Gia súc của bạn có TỈ LỆ TỬ VONG CAO?
 • Gia súc của bạn rất hay bị bệnh cơ trắng?
 • Gia súc của bạn hay bị QUÈ QUẶT, không có khả năng đứng?
 • Gia súc hay bị bệnh về chân, móng?
 • Gia súc hay bị SỐT SỮA, NHUYỄN XƯƠNG, CÒI XƯƠNG?
 • Gia súc có bộ lông không mượt mà, ăn ít?
 • Gia súc hay NHAI GỖ, CẠP ĐẤT?


Nếu đàn gia súc của bạn có một trong những dấu hiệu kể trên, bạn đừng quá lo lắng và hãy yên tâm vì bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho các biểu hiện của đàn gia súc nhà mình. Và dưới đây là những chia sẻ của những người đã từng trăn trở, thắc mắc giống như bạn.

Trước đây, tôi đã từng mất nhiều đêm thức trắng khi thấy đàn bò của mình cứ ngày càng ỐM YẾU, da và lông khô cứng, dễ mắc bệnh về chân, móng … tôi đã tìm hiểu các sách báo cả trong và ngoài nước và đã tìm được nguyên nhân gây bệnh cho đàn bò nhà mình: THIẾU KHOÁNG CHẤT.

Và cũng từ đó tôi biết rằng: ở phương Tây, nơi có nền kinh tế chăn nuôi trang trại phát triển người ta đã sử dụng kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến bằng cách sử dụng một loại sản phẩm để bù lượng khoáng chất thiếu hụt cho gia súc.

Thực tế thì lượng khoáng cung cấp cho gia súc từ nguồn thức ăn KHÔNG đủ cho sự phát triển. Vì vậy, việc bù khoáng chất cho gia súc là cần thiết. Sản phẩm đó có tên ĐÁ LIẾM còn gọi là bánh dinh dưỡng.

đá liếm cho bò dê, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc
đá liếm nhập khẩu từ hà lan


đá liếm cho bò dê, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc
đại lý đá liếm cho gia súc - nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ - viên 5kg (đá liếm khoáng chất)

 

đá liếm cho bò dê, da liem, cung cấp đá liếm vitamin cho bò dê cừu trâu

 

Công dụng đá liếm cho gia súc

Đá liếm bổ sung muối khoáng và vitamin A, D, E có thể giúp cân bằng chống lại sự thiếu hụt các nguyên tố vi lượng và vitamin cần thiết cho sự phát triển của gia súc.
- Ngăn chặn tình trạng chết chóc, ốm yếu và lông khô cứng ở vật nuôi do thiếu khoáng chất cần thiết.
- Kích thích pH trong hệ tiêu hóa.
- Hiệu quả tích cực trong hệ sinh sản.
- Giúp lông vật nuôi mềm, mượt và dày lên.

 

 

đá liếm cho bò sữa dê sữa, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc
đá liếm cho bò sữa - dê sữa (1 viên 3kg) - đá liếm viên tròn

 

Sử dụng đá liếm bạn có lợi gì?

Đá liếm là tổng hợp khoáng chất cần thiết được ép (đúc) thành từng khối vuông với trọng lượng 5 kg, có lỗ trống ở giữa rất tiện khi dử dụng. Có nhiều loại đá liếm: đá liếm hỗn hợp (red rockies) sử dụng cho bò thịt, bò sữa, dê, ngựa... và đá liếm giàu Phốt pho (phosrich Rockies) chuyên sử dụng cho bò sữa và cừu.
 

  • Sử dụng đơn giản, hiệu quả kinh tế CAO
  • Đàn gia súc khỏe mạnh, không bệnh tật
  • Gia súc TĂNG TRƯỞNG TỐT, đẻ sai
  • Năng xuất, chất lượng sản phẩm tăng
  • Bạn là chủ của một cơ sở chăn nuôi BỀN VỮNG

 

đá liếm cho bò dê ngựa cừu | dai ly da liem mien nam 

 

Thành phần của đá liếm khoáng chất

 

- Thành phần đá liếm Vitamin:

Vitamin A: 50000 – 100000 IU; Vitamin D3:10000 – 20000 IU; Vitamin E: 15 – 100mg; Iron (Fe): 400 - 1600mg; Iodine (I): 15 - 85mg; Cobalt (Co): 15 - 100mg; Copper (Cu): 195 - 400mg; Manganese (Mn): 150 – 350mg; Zin (Zn): 150 - 650mg; Selenium(Se): 5 - 100mg; Calcium (Ca): 1,5 – 3,1 %; Magnesium (Mg): 1,1 – 3.3 %; Sodium (Na): 20 - 40%; As (Max):  30mg; Pb (Max): 30mg; Hg (Max): 0.2mg; Cd (Max): 10mg

chuyên cung cấp đá liếm cho bò dê, da liem, đá liếm vitamin cho bò dê cừu trâu

Đá liếm cung cấp vitamin cho bò dê ngựa cừu hươu nai - nhập khẩu 100% từ thổ nhĩ kỳ

 

- Thành phần đá liếm khoáng chất:

Đá liềm đá liếm tổng hợp gồm Mg: 0.5%, Na: 36%, Mn: 200mg/kg, Co: 50mg/kg, I: 150mg/kg, Zn: 300mg/kg, Sel: 10mg/kg, Cu: 300mg/kg, Fe: 1,500mg/kg

 

đá liếm cho bò dê, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc
kích thước đá liếm thổ nhĩ kỳ(nguồn: internet)

 

- Thành phần đá liềm đá liếm dùng gia súc lấy sữa - sinh sản:

Đá liếm dùng cho bò - dê - cừu sinh sản và lấy sữa gồm có Vitamin A: 225,000 IU, Vitamin D3: 45,000 IU, Vitamin E: 120mg, Fe: 2,700mg, I : 150 mg, Co: 150 mg, Cu: 750 mg, Mn: 750 mg, Zn: 750 mg, Se: 45 mg

 

đá liếm chò bò - dê sinh sản và lấy sữa

 

Quy cách đóng gói đá liếm

- Đá liếm tổng hợp đói gói: 1 viên trọng lượng 5 kg; 1 Thùng  4 viên, 1 thùng trọng lượng 20kg

 

đá liếm cho bò dê, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc

đóng gói đá liếm tổng hợp

 

- Đá liếm dùng bò sữa dê sửa - bò dê cừu sinh sản: 1 viên trọng lượng 3 kg; 1 Thùng  4 viên, 1 thùng trọng lượng 12 kg

 

đá liếm cho bò sữa dê sữa, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc
đá liếm cho bò sữa - dê sữa (1 viên 3kg) - đá liếm viên tròn

 

Lợi ích sử dụng Đá liếm cho bò dê (Lợi nhuận từ sử dụng đá liếm)

Vừa qua, Trạm Khuyến nông Hóc Môn và TT Khuyến nông TP.HCM đã tổ chức hội thảo "Sử dụng đá liếm và trồng cỏ Sweet Jumbo" thu hút nhiều hộ chăn nuôi gia súc tham dự. Trong chăn nuôi bò sữa, nhất là chăn nuôi theo phương thức nhốt tại chuồng bò thiếu vận động, thiếu ánh sáng, thiếu Vitamin D, thiếu các khoáng chất, thiếu vi lượng do thức ăn gia súc không đảm bảo thành phần và dinh dưỡng… Từ đó, bò bị rối loạn trao đổi chất, khả năng tiêu hoá và hấp thu dinh dưỡng thấp, làm sức khoẻ bò giảm sút, ốm yếu, da và lông khô cứng, dễ mắc bệnh về chân, móng …

 

 đá liếm cho bò dê, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc
 sử dụng đá liếm trong chăn nuôi bò sữa (internet)
 
Qua hội thảo cho thấy việc trồng cỏ Sweet Jumbo và bổ sung đá liếm đã mang lại hiệu quả khả quan cho các hộ thực hiện mô hình. Cỏ Sweet Jumbo có nguồn gốc từ Úc, dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng mạnh, năng suất tươi cao (35-40 tấn/ha/lần cắt, mỗi năm cắt 6-8 lần), thân mềm, ăn ngon ngọt, hàm lượng đạm cao (18-20%) thích hợp cho các loại gia súc như trâu, bò, dê, cừu và cá trắm…
 
Kết quả thực hiện mô hình tại 2 hộ trồng cỏ là Hồ Thanh Xuân và Nguyễn Đông Sơ, chi phí đầu tư 1.882.000 đồng/1.000m2 (làm đất, giống, phân bón, khấu hao máy móc, điện nước). 
 
Sau 6 tháng thực hiện (10/2005 –4/2006) thu được 4.800.000 đồng, lãi 2.918.000 đồng.
 
Việc sử dụng đá liếm bổ sung khoáng (tính cho 4 con/chu kỳ/hộ) với tổng chi phí cả năm 300.000 đồng (1/2 thùng đá liếm cho bò cạn sữa, 1 thùng cho bò đang khai thác)
 
sau 10 tháng, sản lượng sữa thu gia tăng như sau: 390 kg/tháng/con (đối chứng), 398kg/tháng/con (mô hình) trong 10 tháng tăng 80kg/con x 4con/mô hình = 320kg x 4.000 đồng/kg thành tiền là 1.280.000 đồng, trừ tiền đầu tư còn lãi 980.000 đồng.

 

 

Cách sử dụng đá liếm khoáng chất cho bò dê ngựa cừu

Khi mua đá liếm về, bà con chăn nuôi chú ý Vị trí đặt đá liếm cực kỳ quan trọng và đặt sao cho đúng cách; Bà con chăn nuôi nên đăt lên thanh sắt có nâng đỡ sao cho đá liếm có thể quay dễ dàng và ngang tầm liếm thoải mái của gia súc HOẶC treo bằng dây thuần gần máng cỏ HOẶC đặt đá liếm vào máng gỗ vì mát gỗ luôn hút được ẩm đá làm cho đá khô ráo. Cần cung cấp liên tục nước uống cho gia súc liếm đá.

 

đá liếm cho bò dê, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc

đá liếm cho bò dê, da liem, cung cấp đá liếm khoáng chất cho gia súc
vị trí đặt đá liếm

 

Chú ý:  

- Khi đá liếm gần hết không treo được nữa, Bà con đem đá liếm còn lại trộn hòa chung với thức ăn HOẶC đá liếm hòa với nước làm nước cho gia súc ăn - uống

- Tránh mưa, nơi ẩm ước, tránh nơi gần nước, không nên treo gần mặt sàn mặt đât, không nên treo giữa chuồng, Đặt xa khu vực có thuốc trừ sâu. Đá đã mở niêm phong nên cho sử dụng trước.

 

Mua đá liếm cho gia súc ở đâu tốt nhất?

- Chúng tôi giao hàng trên toàn quốc thông qua hệ thống bưu điện, viettel post.

- Đối khách hàng gửi hàng qua xe khách, quy khách vui lòng chuyển khoản trước khi chúng tôi gửi hàng...

 

Chuyên cung cấp cung cấp đá liếm cho bò dê cừu... gia súc

Địa chỉ: 122E1 đường số 11, Tam Bình, Thủ Đức

Liên hệ: 0942.138.744 (Mr Trọng)

 
 
 
Tag: cung cap da liem cho bo de ngua, đại lý bán đá liếm cho bò dê ngựa cừu, mua đá liếm ở đâu rẻ nhất, cơ sở cung cấp đá liếm ở đâu, bán đá liếm ở đồng nai, bán đá liếm ở hóc môn, ban da liem o dong nai, bán đá liếm ở tây ninh,  bán đá liếm ở bình thuận, bán đá liếm bình định, bán đá liếm ở đăk lăk, bán đá liếm ở bình dương, bán đá liếm ở bình phước, da liem binh phuoc, cung cấp đá liếm cho trang trại, bán đá liếm bổ sung khoáng chất vitamin cho bò dê ngựa cừu, da liem tho nhi ky, đại lý đá liếm, nhà cung cấp đá liếm, đá liếm, da liem, đá liếm khoáng chất, da liem khoang chat, da liem tong hop, đá liếm tổng hợp


 


*** SẢN PHẨM KHÁC ***