• Các phương pháp nhân giống cây Mắc ca (Macadamia)

  Cây Mắc ca cũng như một số loài cây lấy quả khác, nó có nhiều phương pháp nhân giống. Tuy nhiên nếu phân loại một cách khái quát thì có 2 phương pháp chính là nhân giống hữu tính và nhân giống vô tính.

 • Hướng dẫn kỹ thuật xử lý và gieo hạt cây mắc ca

  Thông thường cây mắc ca thường có hay phương pháp nhân giống phổ biến là giâm cành và ghép. Tuy nhiên đa phần thì phương pháp ghép được chọn lựa nhiều hơn nhờ bộ rễ của cây con khỏe mạnh.

 • Kỹ thuật bón phân cho cây điều cho năng suất cao

  Cây điều còn có tên gọi khác là đào lộn hột có giá trị kinh tế cao chuyên để xuất khẩu. Điều thường được trồng ở những vùng đất cằn, đất hoang, sinh trưởng phát triển tốt ở các vùng đất cát ven biển, đất đồi dốc đá ong hoặc đồi thấp.

 • Thu hoạch và cách bảo quản hạt mắc ca

  Hiện nay, tại Lâm Đồng các vườn trồng mắc ca đã cho thu hoạch quả. Giống như các loại nông sản khác, hạt mắc ca cần được thu hoạch và bảo quản, chế biến đúng phương pháp mới có thể đảm bảo chất lượng và được thị trường chấp nhận. Khác với nhiều loại cây trồng,

 • Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng cây Điều cho năng suất cao

  Cây điều thuộc họ xoài, thuộc lớp cây hai lá mầm, có nguồn gốc từ Brazil, cây điều có tên tiếng anh là: cashew, cashew nut, cashew apple, cashewkernel.

 • Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch hồ tiêu

  Tôi là nhà cơ khí, nhưng khởi đầu bằng trồng tiêu, tôi cũng từng mất thăng bằng khi khí hậu và môi trường thay đổi. Tuy nhiên những hiện tượng vật lí tác động đến sinh lí cây trồng là rất rõ nét . Hy vọng những nghiên cứu dưới đây giúp bà con nông dân kiểm soát được những loại cây trồng chung quanh mình nói chung và cây hồ tiêu nói riêng.

 • Kỹ thuật gieo ươm cây bằng lăng nước

  CÂY BẰNG LĂNG NƯỚC: Cây rụng lá theo mùa, cao 15-25m, đường kính 30-50cm. Vỏ màu xám, nứt dọc, cành non hình trụ, nhẵn hay hơi phủ lông nhung.Lá đơn mọc đối hay gần đối, hình bầu dục, đầu có mũi nhọn, gân bên 12-17 đôi. Cụm hoa đầu cành hình chóp dài 15-20cm,

 • Hướng dẫn kỹ thuật thiết kế và mở miệng cạo mủ cao su

  Hiện nay đang vào thời điểm mà các hộ nông dân có vườn cao su đã tới thời điểm thu hoạch tiến hành mở miệng cạo để bắt đầu khai thác. Nhằm cung cấp thêm kiến thức để nông dân thiết kế và mở miệng đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật mang lại một vụ mùa bội thu Ban biên tập Hội Nông dân tỉnh Bình Phước giới thiệu đến kỹ thuật thiết kế và mở miệng cạo mủ cao ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng hồ tiêu trên cây trụ sống

  Hồ tiêu được trồng trên nhiều loại trụ khác nhau như trụ gỗ, trụ gạch, trụ bê tông và các loại cây trụ sống. Thực tế cho thấy trồng tiêu trên cây trụ chết như trụ gỗ hoặc trụ bằng vật liệu xây dựng ...

 • Quy trình kỹ thuật cải tạo thâm canh vườn điều năng suất thấp

  Những vườn Điều cằn cỗi, trồng dày, giao tán và cho năng suất ít hơn 200 kg/ha cần phải được tiến hành cải tạo. Tùy theo tình trạng thực tế của vườn cây mà áp dụng các biện pháp cải tạo thích hợp.

 • Hướng dẫn kỹ thuật phòng chống hạn cho cây cà phê - hồ tiêu vùng Tây nguyên và Đông Nam Bộ

  Trong tình trạng khô hạn như hiện nay, biện pháp lâu dài cũng như trước mắt là phải áp dụng kỹ thuật tưới tiên tiến tiết kiệm nước, tưới đúng thời điểm và vừa đủ nước cho cây trồng.

 • Kỹ thuật nhân giống cây luồng bằng phương pháp giâm cành

  Luồng có tên khác gồm: Luồng Thanh Hóa, Mét, Cọ luông, Mạy sang mú. Tên khoa học: Dendrocalamus barbatus Hsueh et D.Z.Li. Họ: Hòa thảo (Poaceae). Là cây dễ trồng, đầu tư ít, phù hợp với điều kiện kinh tế và tập tục canh tác của đa số các hộ gia đình nông dân miền núi.