• Quy trình chăm sóc chuối tây thái lan

  Giống được chon từ giống chuối tây thái lan nuôi cấy mô hoặc từ những vườn, cây không bị bệnh. Cây có quả to, đều, không có cạnh, núm quả ngắn, quả già có màu xanh phớt trắng.

 • Kinh nghiệm thâm canh hoa đồng tiền vụ xuân

  Hoa đồng tiền hiện được nhiều nhà vườn chú ý phát triển vì được khai thác lâu năm lại có thể đưa lên chậu bán Tết. Để thâm canh hoa đồng tiền có hiệu quả người trồng cần lưu ý một số biện pháp kĩ thuật sau:

 • Quy trình kỹ thuật trồng xen cây ổi trong vườn cam

  Để nâng cao thu nhập của bà con nông dân, Trồng ổi xen canh cam, quýt nâng cao thu nhập cho người dân

 • Kỹ thuật tỉa cành tạo tán, tỉa hoa, tỉa trái cho cây sầu riêng

  Để giúp cây sầu riêng được sinh trưởng và phát triển tốt nhất, cho năng suất cao và ổn định bà con cũng cần phải chú ý đến kỹ thuật tỉa cành tạo tán, tía hoa cho cây để cây được sinh trưởng ổn định trong thời gian dài.

 • Các phương pháp nhân giống bơ hiện nay

  Bơ là một trong những loài cây ăn trái đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Việc nhân giống bơ và mở rộng diện tích trồng bơ đang là một trong những vấn đề rất được bà con quan tâm.

 • Các giống bơ phổ biến hiện nay

  Trong canh tác nông nghiệp việc chọn trồng giống Bơ phù hợp điều kiện sinh thái và phù hợp với yêu cầu thị trường là nhân tố quyết định cho thành công lâu dài bền vững của vườn Bơ kinh doanh thương mại.

 • Quy trình ghép đoạn chồi non áp dụng trong cải tạo vườn nhãn tạp

  Quy trình áp dụng đối với vườn nhãn cũ, giống nhãn nước, trồng từ hạt, chất lượng quả thấp; cành ghép là chồi non của giống nhãn mới tuyển chọn đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận. Phạm vi áp dụng: Các tỉnh trồng nhãn miền Bắc.

 • Quy tắc trong nghệ thuật bonsai

  Cũng như tất cả các loại nghệ thuật khác, cách trưng bày bonsai thường không tuân theo một phong cách truyền thống hay sự chỉ dẫn nào. Nhưng có một số chỉ dẫn tuyệt vời cho việc tạo ra một cây bonsai đẹp, và chúng rất có giá trị cho những ai đang theo đuổi nghệ thuật bonsai đầy quyến rũ này.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh

  - Nếu trồng cây không đúng kĩ thuật thì cây sẽ chết. Đối với cây có giá trị kinh tế cao thì thiệt hại kinh tế khong phải là nhỏ. - Nếu trồng không có nghệ thuật thì không khai thác được hết vẻ đẹp của cây. Trồng có nghệ thuật, giá trị của cây sẽ được nâng lên hàng chục lần, thậm chí hàng trăn lần.

 • Kinh nghiệm chăm cây Trạng Nguyên ra hoa

  Trạng nguyên hay nhất phẩm hồng, là tên gọi của một loài cây có nguồn gốc ở miền nam México, Trung Mỹ và châu Phi. Cây Trạng Nguyên Mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt...

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây hoa lily vụ đông 2016

  Hoa lily là loài hoa đẹp, có màu sắc đa dạng phong phú, được phát triển trong những năm gần đây, nhanh chóng trở thành loại hoa được mọi người ưa chuộng và tiêu thụ số lượng lớn hàng năm.

 • Quy trình trồng canh tác chuối già lùn nam mỹ cho năng suất cao (Musa cavendish)

  Trên thế giới chuối là loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia và vùng miền, đồng thời cũng chiếm một tỷ trọng đáng kể trong thương mại rau quả toàn cầu. Xuất khẩu chuối đứng đầu về khối lượng và đứng thứ hai về kim ngạch, sau cây cam trong cơ cấu xuất khẩu trái cây của thế giới.