• Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bưởi Diễn sau thu hoạch

  Sau thu hoạch, nếu gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi hoặc chăm sóc không đúng quy trình kỹ thuật, cây bưởi Diễn thường không ra quả vụ sau làm thất thu cho nhà vườn.

 • Kỹ thuật cắt ghép cây xoài và cải tạo vườn xoài

  Trường hợp cây Xoài quá cao, sức sinh trưởng kém, bị lai tạp không đúng giống, mật độ quá dầy hoặc giống xoài đó không còn phù hợp với thị trường, bắt buộc phải cải tạo, sử dụng kỹ thuật ghép để trồng có hiệu quả hơn.

 • Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lộc vừng làm cảnh

  Trồng cây hoa Lộc Vừng không khó nhưng chăm sóc để cây sống, phát triển bền lâu và ra hoa được trong ang chậu…lại là việc không dễ chút nào. Nhiều người cho rằng Lộc Vừng là loài cây ưa nước, trồng ngoài bờ ao, nơi đầm lầy, lúc nào cũng ngập xung quanh mà cây vẫn phát triển, ra hoa đúng mùa, vì vậy trồng vào chậu cũng không cần thiết để lỗ thoát nước,

 • Kỹ thuật trồng cây Hồng Giòn - Hồng Không Hạt

  giống hồng giòn (có tên Fuyu), nguồn gốc từ Nhật Bản Quả dẹt, hơi vuông, quả khi chín màu vàng cam, thịt quả màu vàng sáng không có hạt

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây quất cho tết năm sau

  Sau Tết người dân có thể trồng lại cây quất để năm sau cây vẫn sinh trưởng và ra quả theo ý muốn, vừa giúp tiết kiệm tiền, vừa giữ cây ưng ý của mình.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Cẩm tú cầu

  Cẩm tú cầu là cây thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ pH của thổ nhưỡng, Cây ưa bóng râm, ẩm thấp. Tất cả bộ phận của cây đều có chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải.

 • Hướng dẫn Kỹ thuật trồng xương rồng bát tiên

  Nói chung, xương rồng bát tiên rất dễ trồng và dễ sống. Tuy vậy nó cũng đòi hỏi nhiều cách thức, nếu không áp dụng đúng thì cũng dễ dàng gặp thất bại. Đây là giống cây không “trái tính trái nết”, nhưng có nhiều điều ta cần phải biết như sau:

 • Quy trình kỹ thuật nhân giống hoa Lan bằng phương pháp nuôi cấy In-Vitro

  Việc nhân giống bằng kỹ thuật nuôi cấy mô in-vitro tạo ra hàng loạt cây con ổn định về mặt di truyền và đáp ứng giá cả phải chăng là vô cùng hữu ích.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng chăm sóc hoa Hoàng Anh

  Hoa hoàng anh hay còn gọi là hoa huỳnh anh là một loài hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ nổi bật, loại hoa này thường được trồng trước hiên nhà hay trên sân thượng bởi cách trồng hoa hoàng anh khá đơn giản, cây lại dễ sống, dễ thích nghi với môi trường. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay cách trồng hoa hoàng anh cùng lamnong.net sau đây nhé.

 • Kỹ thuật trồng hoa ly trong vườn nhà cho năng suất cao

  Với việc thực hiện đúng các bước trong quy trình kỹ thuật trồng hoa ly, người trồng sẽ thu được những bông hoa ly vừa đẹp vừa tỏa hương thơm ngát.

 • Kỹ thuật trồng hoa Ly( Lily)

  Hoa Ly có nhiều màu sắc khác nhau: trứng, hồng, đỏ, vàng,...mọc đơn lẻ hay xếp đặt trên trục hoa. Hoa chúc xuống, vươn ngang hoặc hướng lên, gồm 6 cánh hoa hình elip, gốc cánh có chấm màu tím, hồng. Hoa Ly từ lâu đã là một loài hoa quen thuộc trong gia đình người Việt với mùi thơm dịu quyến rũ

 • Kỹ thuật trồng Lan Hồ Điệp (PHALAENOPSIS) ở Việt Nam

  Nguồn gốc xuất xứ: Từ kết quả dự án “Hoàn thiện quy trình nhân giống và sản xuất một số giống lan hồ điệp ở quy mô công nghiệp”. Phạm vi áp dụng: Cho các tỉnh phía Bắc. Đối tượng áp dụng: Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia sản xuất hoa lan hồ điệp.