• Kỹ thuật nhân giống vô tính cây mơ

  Hướng dẫn cách tiến hành nhân giống cây mơ bắng phương pháp ghép: Chiết cành và chăm sóc cây mẹ trước khi chiết..

 • Kỹ thuật trồng bưởi da xanh và bưởi đỏ hiệu quả

  Bưởi da xanh và bưởi đỏ là 2 loại bưởi được trồng phổ biến nhất, trái to tròn màu đậm,múi bưởi mọng nước với mùi thơm với đặc trưng,cho năng suất cao.

 • Kỹ thuật trồng dưa lê lai F1 Kim hoàng hậu

  Là giống lai F1 thế hệ mới do tập đoàn East West Seed lai tạo và sản xuất tại Thái Lan. Giống có khả năng sinh trưởng, phát triển khỏe, thích ứng rộng. Miền Nam trồng được quanh năm, miền Bắc trồng vụ xuân và vụ thu đông. Thời gian sinh trưởng: 62-65 ngày (tùy thời vụ).

 • Quy trình kỹ thuật lai tạo giống Hoa Hồng

  Để tạo ra giống Hoa Hồng đẹp, cho năng suất cao hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu "Hướng dẫn kỹ thuật lai tạo giống Hoa Hồng"

 • Quy trình kỹ thuật trồng hoa cúc chậu

  Hoa cúc là một trong những loại hoa được ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao, màu sắc đa dạng, bảo quản và vận chuyển dễ dàng. Bên cạnh hoa cúc cắt cành truyền thống, hiện nay hoa cúc trồng chậu với ưu điểm tươi lâu, thời gian sử dụng dài, có thể đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau như trang trí trong gia đình, trang trí tiền sảnh hay ngoài trời, đang được phát ...

 • Quy trình kỹ thuật trồng giống hồng giòn MC1 (Hồng giòn Fuyu)

  Hồng MC1 có nguồn gốc từ hồng giòn Fuyu, nhập nội từ Nhật Bản, do PGS-TS Đỗ Năng Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp và cộng sự nghiên cứu, chọn tạo, khảo nghiệm tại Mộc Châu (Sơn La). Quả hồng được dùng rộng rãi để ăn tươi cũng như phơi khô. Quả hồng còn dùng để làm thuốc.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây chuối tiêu vùng đồng bằng sông Hồng

  Cây chuối có thể trồng trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là trên đất phù sa có tầng mặt dày, tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, giữ ẩm và thoát nước tốt

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lựu lùn

  Cây Lựu là giống cây nhỏ, thường được ở nơi thoáng mát và khô ráo. Cây lựu có khi phát triển tốt thường có chiều cao từ ba đến bốn mét. Ở Việt Nam có hai giống lựu phổ biến là lựu cho quả đỏ và quả trắng, hay còn gọi là lựu đỏ và bạch lựu. Ngoài hai giống lựu cho quả ra thì còn giống lựu chỉ cho hoa đỏ, mà một số nhà trồng làm cảnh.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sa Kê

  Cây Sa kê còn được gọi là “cây bánh mì” hay gọi "cây Sake", tên khoa học Artocarpus altilis, thuộc họ dâu tằm (Moraceae), được trồng nhiều ở Malaysia và các đảo ở Thái Bình Dương. Ở Việt Nam chúng được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ

 • Kỹ thuật trồng cây xoài đài loan

  Xoài Đài Loan là loại cây ăn quả dễ trồng, ít chăm sóc và khả năng đậu quả cao hơn so với nhiều các giống khác. Để đạt được chất lượng tốt nhất, bà con nên chú ý một số kỹ thuật trồng cây xoài Đài Loan hiệu quả.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây mắc mật

  Cây Mắc mật còn gọi cây Châm châu, Nhâm hôi, Hồng bì dại, là cây có mùi hương thơm dễ chịu của lá do có chứa tinh dầu, hương vị của lá là gia vị không thể thiếu được trong chế biến các món ăn heo quay, vịt quay, thịt kho Tàu, chân giò hầm… nổi tiếng ở Lạng Sơn; quả tươi làm hương vị độc đáo của món măng ớt.

 • Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

  Nhân giống hoa dạ yến thảo bằng cành là một trong những kỹ thuật trồng hoa rất đơn giản nhưng vẫn mang lại những chậu hoa đẹp mắt và có sức sống mạnh mẽ.