• Kỹ thuật xử lý sau thu hoạch nhằm nâng cao chất lượng và giá trị nông sản

  Quá trình bảo quản các sản phẩm nông sản như rau, củ, quả vô cùng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cũng như giá trị sản phẩm. Theo các chuyên gia của Tổ chức năng suất Châu Á (APO), sản phẩm nông sản có thể bị giảm từ 10 - 30% giá trị do khâu bảo quản, xử lý sau thu hoạch kém. Để có thể nâng cao chất lượng nông sản, APO đã áp dụng các ...

 • Lai tạo thành công giống nho mới ít hạt

  Thêm một giống nho ăn tươi chất lượng cao được lai tạo và trồng thử nghiệm thành công ở Ninh Thuận

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Mokara

  Mokara là loại lan công nghiệp có giá trị kinh tế cao, dễ trồng, chủ yếu phục vụ việc bán lan cắt cành

 • Kỹ thuật trồng cây Tiên Ông

  Tiên Ông có mùi thơm dễ chịu, thích hợp để trong phòng khách và bàn làm việc. Đây là loài hoa đặc biệt, vừa có sắc vừa có hương nên được rất nhiều người ưa thích.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Măng cụt

  Trái măng cụt có giá trị kinh tế cao và có thị trường xuất khẩu rất lớn. Tuy vậy, sản xuất trái đúng tiêu chuẩn mới là quan trọng, nghĩa là trái phải có trọng lượng >80g, vỏ trái phải tươi láng. Sau đây là hướng dẫn để tham khảo, khi áp dụng cần kết hợp với điều kiện cụ thể của từng nơi để đạt kết quả cao.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây chôm chôm

  Cây chôm chôm tên khoa học là Nephelium lappaceum L., còn gọi là vải lông, cùng một họ Sapindaceae với nhãn và vải, nguồn gốc quần đảo Malaysia.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Thanh Long ruột tím MASK

  Thanh Long ruột tím(MASK) là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao thuộc họ xương rồng, rất dễ trồng, dễ phá, dễ chăm sóc, có thể cho thu hoạch ở năm thứ 2 ngay sau khi trồng từ 10-12 tháng với sản lượng bói quả từ 7-10kg/trụ. Thời gian kinh doanh tương đối ổn định và có thể kéo dài tới 18-25 năm, năng suất quả thường ổn định vào năm thứ 3-4 tùy điều kiện chăm sóc, ...

 • Kỹ thuật trồng lan Vũ Nữ - Oncidium

  Tên khoa học Oncidium hay Dancing Lady hay lan Vũ nữ là một loại lan gồm khoảng chừng 600 giống mọc tại các miền thuộc Nam Mỹ châu. Loại lan này có những củ bẹ - pseudobulbs to hoặc nhỏ phía trên có 1 lá - unifoliate hoặc 2 lá - bifoliate.

 • Kỹ thuật trồng các loài hoa lan thuộc giống vanda

  Vanda là một giống lan phụ sinh của vùng nóng, có một số rất ít mọc trên đá hay trên đất. Đây là một giống có sự phân bổ rất rộng từ Trung Quốc đến Hilnalaya và trải dài từ Inđônêxia đến Niu Ghine và Bắc Úc châu. Vanda gồm hơn 45 loài được biết và trên 1.000 loài cây lai tạo thành bộ sưu tập về lan khá quan trọng.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chôm chôm Thái

  Hiện nay giống chôm chôm Java ít được thị trường ưa chuộng, do chất lượng và mùi vị kém. Chôm chôm nhãn chất lượng khá hơn nhưng cây cho năng suất thấp, trái nhỏ, râu trái khi chín thường héo khô, hình dạng và màu sắc quả ít hấp dẫn người tiêu dùng. Tập đoàn chôm chôm Thái nhập nội vào Việt Nam trồng tại vườn giống công ty Quốc Minh gồm nhiều giống trong đó có vài giống cho ...

 • Quy trình kỹ thuật trồng Dừa Xiêm Xanh

  Dừa xiêm xanh là loại dừa dùng để uống nước, nó là cây đặc sản của xứ dừa Bến Tre; thời gian từ khi trồng đến khi cây cho trái “chiến” từ 2.5 đến 3 năm (tùy vào điều kiện chăm sóc).

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây cam sành

  Cam sành được nhân giống từ nguồn sạch bệnh, Trái dạng tròn dẹp, màu vàng sậm, thịt trái nhiều nước, dẻo, hương vị chua ngọt, trọng lượng trung bình 275 gram/ trái. Chu kỳ khai thác 10 – 15 năm. Phù hợp ăn tươi, chế biến và tiêu thụ nội địa.