• Hướng dẫn kỹ thuật trồng sầu riêng công nghệ cao

  Hiện nay cây sâu riêng không con xa lạ với bà con Nông Dân, làm bà con đang tìm giải pháp cải thiện năng suất cây sầu riêng, trồng cây sâu riêng đem lại hiệu quả kinh tế cao... do đó chúng tôi xin giới thiệu hướng dẫn cách trồng cây sâu riêng bằng công nghệ cao:

 • Một số lưu ý khi trồng sầu riêng ruột đỏ

  Sầu riêng ruột đỏ còn được gọi với cái tên là Sukang hay Tabelak (với tên khoa học là Durio gravolens), chúng còn được người dân ở đây gọi là sầu riêng rừng bởi vì nó sinh trưởng hoang dã trong những khu rừng ở Sabah - Miền đông Malaysia.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống mít ruột đỏ (Mít Changai)

  Mít Changai là giống mít ngoại được du nhập vào Việt nam qua con đường xách tay , được trồng ở các tỉnh miền Nam từ vài năm nay nhưng với nhiều ưu điểm như thời gian cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi , cây mít chanrai đang được nhiều bà con nông dân và các nhà vườn ở miền Bắc tìm mua

 • Kỹ thuật ghép nhân giống Hồng Xiêm xoài

  Trồng hồng xiêm xoài (giống to như trái xoài) rất ít nhiễm sâu bệnh, lợi nhuận đạt cao hơn 2 lần so với trồng nhãn, vải... Kỹ thuật nhân nhanh giống hồng xiêm xoài như sau:

 • Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng đu đủ F1 Đài Loan

  Đu đủ là một cây song tử diệp, nhưng thân không cứng và cũng không đâm nhánh, trừ khi đã bắt đầu già cỗi. Cây cao chừng 3-7m và ngọn có nhiều lá. Cuốn lá dài 60-70cm, mềm và rỗng ruột, gồm 7 phiến, rộng đến 1,5 mét. Thân đầy sẹo lá.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng đu đủ vỏ vàng

  Thông thường, đu đủ vàng chỉ cần cao 50 cm đã bắt đầu cho trái, mỗi cây đủ đủ có thể có từ 20-30 trái tùy theo kỹ thuật chăm sóc

 • Kiến thức cơ bản cho người mới chơi bonsai

  Chơi cay canh bonsai là một thú chơi khá kỳ công, người chơi cần có những kiến thức nhất định mới có thể sở hữu được dáng cây như ý. Nếu bạn là người mới "chập chững" bước vào thế giới bonsai thì những chia sẻ cơ bản về chọn, trồng và chăm sóc bonsai sau đây sẽ rất phù hợp để bạn tham khảo.

 • Hướng dẫn kỹ thuật tạo hình cân đối cho cây bonsai

  Chơi cây cảnh bonsai là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự đam mê cũng như tốn nhiều công sức. Nhìn những chậu bonsai với thế đẹp, luôn xanh tươi mơn mởn, chắc chắn ai cũng cảm thấy vui và phấn chấn. Nhìn chung, trồng bonsai đòi hỏi nhiều kỹ thuật, trong đó có kỹ thuật tạo hình cân đối cho cây.

 • Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Hoa Nhật Quỳnh

  Hoa nhật quỳnh thường nở vào thời gian từ tháng 10 cho tới tận tháng 3 năm sau. Tức là hoa nở vào tết dương lịch và tết âm lịch. Hoa nhật quỳnh nở lâu, hoa có mùi hương thơm, và có nhiều mầu sắc khác nhau. Và là một loài hoa đẹp hiếm thấy, và cách trồng thì vô cùng đơn giản. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn thấy cách trồng và chăm sóc hoa nhật ...

 • Kỹ thuật trồng hoa chuông

  Hoa chuông có tên khoa học là Sinningia speciosa hay Gloxinia speciosa, nguồn gốc từ Braxin, được nhập nội vào nước ta và đang được trồng nhiều để làm cây cảnh...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chế biến cúc hoa

  Trồng 1 sào (360 m2) cây dược liệu cúc hoa trong 6 tháng sẽ thu được lợi nhuận 8 - 12 triệu đồng.

 • Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái

  Ra đời cách đây khoảng 30 năm, kỹ thuật tưới nhỏ giọt được coi là một phương pháp tưới khoa học, kinh tế do tiết kiệm nước tưới, đã được áp dụng khá phổ biến ở một số nước. Không chỉ trong vườn thí nghiệm, phương pháp tưới nhỏ giọt đã được đưa vào sản xuất trong các nông trại, đặc biệt ở nơi thiếu nước, mang lại lợi tức lớn cho nhà nông.