• Quy trình kỹ thuật trồng cây hoa Salem

  Hoa salem còn gọi là Hoa Olympus: Đây là một loại hoa cắt cành phổ biến tại Đà Lạt, thích họp trồng trong vụ Đông Xuân hàng năm

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng ổi không hạt

  Trong những năm vừa qua nhiều bà con nông dân đã thoát nghèo vươn lên khá giả nhờ trồng ổi không hạt. xin giới thiệu đến bà con quy trình kỹ thuật trồng cây ổi này...

 • Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cam Cara Cara

  Cam Cara Cara rất thích hợp với khí hậu Địa Trung Hải và cận nhiệt đới, chúng có màu sắc vỏ cũng như thịt quả rất đẹp, có đặc điểm nổi trội đó là màu sắc ruột quả đỏ. Cam Cara Cara được đặc trưng bởi một quả phụ nhỏ nằm ở phần cuối bầu nhụy của quả chính. Quả tương đối lớn, không hạt. Ruột quả màu đỏ ....

 • Kỹ thuật trồng cây dâu Hạ châu cho năng suất cao

  Cây dâu Hạ Châu chịu đất ẩm, nên mô trồng không cần đắp cao và nhọn. Đường kính mô đủ rộng để giữ ẩm, mặt mô san bằng để dễ thấm nước.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa cúc susi

  Cúc susi hay còn gọi là cúc vô ưu, không lo lắng hay phiền muộn. Loại cúc này bên ngoài có vẻ đẹp rực rỡ, tươi vui. Không những thế còn được dùng để chế biến nhiều món ăn. Đặc biệt có tác dụng chữa bệnh, khử trùng rất tốt. Susi là một trong những thành phần tạo nên kem dưỡng da, thuốc trị mụn trứng cá.

 • Hướng dẫn cách trồng cây hạt dẻ đỏ

  Cây hạt dẻ đỏ có hạt nhỏ nhưng ăn rất bùi và ngon nên được mọi người ưa trồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con cách tạo giống và trồng hạt dẻ đỏ được tốt và cho năng suất cao.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây Sầu Riêng hạt lép cho hiệu quả kinh tế cao

  Sầu Riêng ưa khí hậu nóng và ẩm, có thể sống và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 22 – 400C, lượng mưa thích hợp từ 2.000 mm/năm trở lên, phát triển tốt trên đất thịt pha cát, thịt pha sét, giàu hữu cơ, tầng canh tác dầy và thoát nước tốt, pH từ 5,5 – 6,5. Sầu Riêng còn nhỏ ưa bóng râm, khi đã lớn mới chịu được nắng.

 • Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khóm (cây dứa)

  Cây dứa sinh trưởng tốt trong phạm vi nhiệt độ 25-35oC. Trong giai đoạn quả phát triển, nếu thời tiết lạnh, ẩm và cường độ ánh sáng yếu kéo dài thì quả thường nhỏ, phẩm chất kém, ngược lại nhiệt độ lớn hơn 40 0C thì thân, lá, quả thường bị hiện tượng cháy nắng.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sen Đá ( Hoa Đá)

  Sen đá thuộc họ cây cảnh mọng nước có những đặc điểm về điều kiện chăm sóc tương tự xương rồng với hầu hết các loại.

 • Kỹ thuật nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu

  Hoa giấy là loài hoa đẹp, biết cách trồng và chăm sóc, cây sẽ cho hoa quanh năm và có dáng thế đẹp.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc xoài cát Hòa Lộc

  Xoài cát Hòa Lộc là loại quả đặc sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Loại quả này không chỉ có vị thơm ngon đặc biệt mà còn mang lại giá trị kinh tế cao. Cùng tìm hiểu kỹ thuật trồng xoài cát Hòa Lộc - bí quyết làm giàu cho ngành trồng trọt

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng Đào Mayscrest

  Đào thuộc họ Hồng là một loại cây ăn quả lâu năm, rụng lá mùa đông, trồng chủ yếu ở các vùng ôn đới nóng và ở các nước á nhiệt đới.