• Các phương pháp nhân giống bơ hiện nay

  Bơ là một trong những loài cây ăn trái đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Việc nhân giống bơ và mở rộng diện tích trồng bơ đang là một trong những vấn đề rất được bà con quan tâm.

 • Các giống bơ phổ biến hiện nay

  Trong canh tác nông nghiệp việc chọn trồng giống Bơ phù hợp điều kiện sinh thái và phù hợp với yêu cầu thị trường là nhân tố quyết định cho thành công lâu dài bền vững của vườn Bơ kinh doanh thương mại.

 • Quy trình ghép đoạn chồi non áp dụng trong cải tạo vườn nhãn tạp

  Quy trình áp dụng đối với vườn nhãn cũ, giống nhãn nước, trồng từ hạt, chất lượng quả thấp; cành ghép là chồi non của giống nhãn mới tuyển chọn đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận. Phạm vi áp dụng: Các tỉnh trồng nhãn miền Bắc.

 • Quy tắc trong nghệ thuật bonsai

  Cũng như tất cả các loại nghệ thuật khác, cách trưng bày bonsai thường không tuân theo một phong cách truyền thống hay sự chỉ dẫn nào. Nhưng có một số chỉ dẫn tuyệt vời cho việc tạo ra một cây bonsai đẹp, và chúng rất có giá trị cho những ai đang theo đuổi nghệ thuật bonsai đầy quyến rũ này.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh

  - Nếu trồng cây không đúng kĩ thuật thì cây sẽ chết. Đối với cây có giá trị kinh tế cao thì thiệt hại kinh tế khong phải là nhỏ. - Nếu trồng không có nghệ thuật thì không khai thác được hết vẻ đẹp của cây. Trồng có nghệ thuật, giá trị của cây sẽ được nâng lên hàng chục lần, thậm chí hàng trăn lần.

 • Kinh nghiệm chăm cây Trạng Nguyên ra hoa

  Trạng nguyên hay nhất phẩm hồng, là tên gọi của một loài cây có nguồn gốc ở miền nam México, Trung Mỹ và châu Phi. Cây Trạng Nguyên Mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt...

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây hoa lily vụ đông 2016

  Hoa lily là loài hoa đẹp, có màu sắc đa dạng phong phú, được phát triển trong những năm gần đây, nhanh chóng trở thành loại hoa được mọi người ưa chuộng và tiêu thụ số lượng lớn hàng năm.

 • Quy trình trồng canh tác chuối già lùn nam mỹ cho năng suất cao (Musa cavendish)

  Trên thế giới chuối là loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia và vùng miền, đồng thời cũng chiếm một tỷ trọng đáng kể trong thương mại rau quả toàn cầu. Xuất khẩu chuối đứng đầu về khối lượng và đứng thứ hai về kim ngạch, sau cây cam trong cơ cấu xuất khẩu trái cây của thế giới.

 • Hướng dẫn cách xử lý cho quất cảnh chín đúng Tết

  Cây quất (miền Nam gọi là cây tắc) thường được chọn làm cây cảnh trong những ngày Tết. Do vậy, ngoài việc trồng bình thường, phải biết xử lý để cây cho trái và chín vào đúng dịp Tết, vừa để trưng Tết vừa bán được giá.

 • Kỹ thuật bao trái cây đem lại hiệu quả cao

  Một kỹ thuật mới trong chương trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) được bà con nông dân nhiều nơi, đặc biệt là các nhà vườn trồng cây ăn trái nam Bộ áp dụng rất có hiệu quả đó

 • Hướng dẫn cách trồng chăm sóc tạo dáng làm cảnh bonsai cho cây si - cây xanh

  Cây si lá dày, màu xanh sậm, có rất nhiều rễ phụ lòng thòng. Người ta thường dùng cây si làm cây bon sai. Nó rất dễ trồng. Cành nhánh đem dâm đều sống, thậm chí cắt cành đem ngâm vào nước nó cũng sống.

 • Giới thiệu hạt giống hoa xác pháo

  Cây hoa xác pháo có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam Mỹ, tên khoa học là Salvia splendens ker. Gawl. Ở nước ta, hoa xác pháo thường được gọi bằng những tên khác nhau như: hoa Diễn, sô đỏ hay hoa Sôn.