Tìm kiếm

trồng ngô

 • Kỹ thuật trồng ngò rí trong mùa mưa và biện pháp phòng trị bệnh thối nhũn

  Ngò rí còn gọi là rau mùi. Một trong những loại rau gia vị phổ biến, được ăn thêm cùng với các loại rau và thức ăn khác, hoặc dùng trang trí lên món ăn làm tăng thêm phần hấp dẫn cho người ăn.

 • hướng dẫn kỹ thuật trồng cây ngò rí

  Đặc điểm của cây ngò rí là không có nhiều giống, ở nước ta hiện nay dựa vào hình dáng của cây mà chia ra hai nhóm ngò rí:

 • Quy trình trồng canh tác chuối già lùn nam mỹ cho năng suất cao (Musa cavendish)

  Trên thế giới chuối là loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia và vùng miền, đồng thời cũng chiếm một tỷ trọng đáng kể trong thương mại rau quả toàn cầu. Xuất khẩu chuối đứng đầu về khối lượng và đứng thứ hai về kim ngạch, sau cây cam trong cơ cấu xuất khẩu trái cây của thế giới.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Lan Kim tuyến (Anoectochilus setaceus Blume) - Công dụng của cây lan kim tuyến

  Lan kim tuyến, Lan kim tuyến lông cứng, Kim tuyến, Kim tuyến tơ, Giải thủy tơ, Lan gấm, Cỏ nhung, Kim cương (Anoectochilus setaceus) là một loài thực vật điển hình của chi cùng tên (Anoectochilus).

 • Quy trình kỹ thuật trồng nấm lim xanh

  Nấm lim xanh là một sản phẩm được tư nhiên ban tặng, tuy nhiên sản phẩm này có giá trị kinh tế rất cao và giá trị y học cũng vậy, Bằng những nghiên cứu cũng như kỹ thuật các chuyên gia nông nghiệp đã tìm cách nhân giống và đưa loại nấm này vào phát triển kinh tế. Dưới đây là những chia sẻ kỹ thuật trồng nấm lim xanh bằng mùn cưa. Hy vọng hữu ích đối với ...

 • Chăm Sóc Lan Ngọc Điểm Rừng

  Ngọc điểm có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea là một loài lan rừng thường được trồng phổ biến nhất, ra hoa vào dịp Tết nên được gọi là Nghinh xuân. Nghinh xuân hay Đai châu hay Ngọc điểm là loài lan có thể chia ra 3 nhóm tùy theo màu của hoa: trắng tuyền, đỏ tuyền, trắng có điểm tím (thường gặp nhất).

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng ngô lai

  Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng giống ngô lai gồm 9 bước: Xác định thời vụ trồng; Lựa chọn cơ cấu giống phù hợp; Chọn đất và kỹ thuật làm đất; Lượng giống gieo trồng, kỹ thuật gieo; Lượng phân bón và cách bón; Phương pháp tưới nước; Rút cờ tỉa cây; Phòng trừ sâu bệnh; Thu hoạch bảo quản sản phẩm.

 • Các biện pháp phòng trừ bệnh hại hoa hồng

  Chúng tôi xin giới thiệu các bệnh thường gặp ở cây hoa hồng:

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hoa tường vi đỏ

  Cây tường vi thường thu hút sự quan tâm của mọi người bởi những chùm hoa bền, tươi tắn ấn tượng, cây tường vi có nhiều giống ra hoa khác nhau như tường vi hoa trắng, hoa hồng nhạt, hoa tím và đặt biệt là cây tường vi cho hoa màu đỏ cho nhiều chùm hoa to sặc sỡ.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây mắc mật

  Cây Mắc mật còn gọi cây Châm châu, Nhâm hôi, Hồng bì dại, là cây có mùi hương thơm dễ chịu của lá do có chứa tinh dầu, hương vị của lá là gia vị không thể thiếu được trong chế biến các món ăn heo quay, vịt quay, thịt kho Tàu, chân giò hầm… nổi tiếng ở Lạng Sơn; quả tươi làm hương vị độc đáo của món măng ớt.

 • Cách phòng trị bệnh Sương Mai hại Ngô

  Bệnh sương mai hại ngô chưa được nghiên cứu nhiều và đến thời điểm hiện tại ở VN cũng chưa có công trình khoa học nào công bố một cách đầy đủ. Vì thế công tác khuyến cáo chuyên môn và người dân còn nhiều lúng túng biện pháp phòng trừ.

 • Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lộc vừng làm cảnh

  Trồng cây hoa Lộc Vừng không khó nhưng chăm sóc để cây sống, phát triển bền lâu và ra hoa được trong ang chậu…lại là việc không dễ chút nào. Nhiều người cho rằng Lộc Vừng là loài cây ưa nước, trồng ngoài bờ ao, nơi đầm lầy, lúc nào cũng ngập xung quanh mà cây vẫn phát triển, ra hoa đúng mùa, vì vậy trồng vào chậu cũng không cần thiết để lỗ thoát nước,

1234