• Quy trình kỹ thuật canh tác cây điều ghép

  Cây điều tên khoa học Anacardium occidentale, nguồn gốc ở Đông bắc Brazil, được trồng phổ biến ở các nước vùng nhiệt đới với mục đích lấy hạt. Cây điều được trồng ở Việt Nam từ thế kỷ 18, nhưng trong một thời gian dài không được xem là cây nông nghiệp, chỉ trồng lẻ tẻ với mục đích chắn gió và là cây lâm nghiệp để phủ xanh đất trống đồi trọc do đặc tính chịu hạn, thích nghi ...

 • Cách phơi cà phê kiểu mới đem hiệu quả cao

  Viện khoa học nông lâm nghiệp Tây Nguyên đề xuất cách phơi cà phê mới đơn giản, dễ áp dụng ở từng nông hộ và có thể vừa hái vừa phơi trên rẫy.

 • Quy trình sản xuất cồn khô từ dịch trái điều

  Cây Điều là một loại cây công nghiệp dễ trồng, dễ chăm sóc, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Bình Phước có diện tích đất đỏ bazan chiếm gần 60% diện tích toàn tỉnh. Cây điều được đánh giá là một trong những cây chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao, giải quyết công ăn việc làm ở địa phương.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây bời lời đỏ

  Cây bời lời đỏ là cây gỗ trung bình, thân thẳng, tán gọn, ít cành, cao 30 – 35 m, đường kính từ 40 – 60 cm. Bời lời mọc nhiều ở trong rừng tự nhiên từ Quảng Trị đến các tỉnh Tây Nguyên.

 • Quy trình chế biến tiêu trắng theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm

  Tiêu trắng hay còn được gọi là tiêu sọ là một trong những thành phẩm hồ tiêu thông dụng nhất hiện nay. Để chế biến được tiêu trắng có bề ngoài tròn nhẵn và có màu trắng ngà bà con cần thực hiện đầy đủ các thao tác ủ và ngâm nước rồi mới phơi hoặc sấy khô thì tiêu mới đạt chất lượng tốt nhất. Để nâng cao giá trị của hồ tiêu bà con có thể áp dụng ...

 • Các phương pháp nhân giống cây Mắc ca (Macadamia)

  Cây Mắc ca cũng như một số loài cây lấy quả khác, nó có nhiều phương pháp nhân giống. Tuy nhiên nếu phân loại một cách khái quát thì có 2 phương pháp chính là nhân giống hữu tính và nhân giống vô tính.

 • Hướng dẫn kỹ thuật xử lý và gieo hạt cây mắc ca

  Thông thường cây mắc ca thường có hay phương pháp nhân giống phổ biến là giâm cành và ghép. Tuy nhiên đa phần thì phương pháp ghép được chọn lựa nhiều hơn nhờ bộ rễ của cây con khỏe mạnh.

 • Kỹ thuật bón phân cho cây điều cho năng suất cao

  Cây điều còn có tên gọi khác là đào lộn hột có giá trị kinh tế cao chuyên để xuất khẩu. Điều thường được trồng ở những vùng đất cằn, đất hoang, sinh trưởng phát triển tốt ở các vùng đất cát ven biển, đất đồi dốc đá ong hoặc đồi thấp.

 • Thu hoạch và cách bảo quản hạt mắc ca

  Hiện nay, tại Lâm Đồng các vườn trồng mắc ca đã cho thu hoạch quả. Giống như các loại nông sản khác, hạt mắc ca cần được thu hoạch và bảo quản, chế biến đúng phương pháp mới có thể đảm bảo chất lượng và được thị trường chấp nhận. Khác với nhiều loại cây trồng,

 • Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng cây Điều cho năng suất cao

  Cây điều thuộc họ xoài, thuộc lớp cây hai lá mầm, có nguồn gốc từ Brazil, cây điều có tên tiếng anh là: cashew, cashew nut, cashew apple, cashewkernel.

 • Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch hồ tiêu

  Tôi là nhà cơ khí, nhưng khởi đầu bằng trồng tiêu, tôi cũng từng mất thăng bằng khi khí hậu và môi trường thay đổi. Tuy nhiên những hiện tượng vật lí tác động đến sinh lí cây trồng là rất rõ nét . Hy vọng những nghiên cứu dưới đây giúp bà con nông dân kiểm soát được những loại cây trồng chung quanh mình nói chung và cây hồ tiêu nói riêng.

 • Kỹ thuật gieo ươm cây bằng lăng nước

  CÂY BẰNG LĂNG NƯỚC: Cây rụng lá theo mùa, cao 15-25m, đường kính 30-50cm. Vỏ màu xám, nứt dọc, cành non hình trụ, nhẵn hay hơi phủ lông nhung.Lá đơn mọc đối hay gần đối, hình bầu dục, đầu có mũi nhọn, gân bên 12-17 đôi. Cụm hoa đầu cành hình chóp dài 15-20cm,