Nông nghiệp

 • Thăm thị trấn đầu tiên trên thế giới làm nông nghiệp organic 100%

  Một tiểu bang ở phía Đông Bắc Ấn Độ chuyển đổi hoàn toàn sang phương thức canh tác nông nghiệp hữu cơ đang trở thành hình mẫu đáng noi theo, không chỉ cho phần còn lại của nước này mà còn cho cả thế giới.

 • Làm giàu ở nông thôn: 9X ghép ngàn cây dổi đổi cả cây vàng

  Năm 2017, 9X xứ Mường Bùi Văn Manh, xóm Be Dưới, xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) ghép 2.500 cây dổi bán khắp các tỉnh, thành với gia 50.000 đồng/cây. Năm 2018 này, Bùi Văn Manh đang ghép tới 20.000 cây dổi hứa hẹn "đổi" cả vài cây vàng.

 • "Rộng cửa" phát triển nông nghiệp công nghệ cao?

  Thời gian tới, dự kiến sẽ có nhiều giải pháp được triển khai nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (CNC) nói riêng, qua đó nâng cao ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung, giúp toàn ngành vững vàng hội nhập.

 • Hạt bí xanh Nhật giá gần 6 triệu đồng/kg có gì mà hút người mua?

  Dù giá đắt gấp 7-9 lần so với các sản phẩm ngoại nhập khác, hạt bí của Nhật vẫn được nhiều người Việt tìm mua.

 • Cuộc chiến... hạt đậu tương, Việt Nam được lợi gì?

  Ngay khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bắt đầu, Trung Quốc đã siết chặt hoạt động nhập khẩu một số loại nông sản từ Mỹ như thịt lợn, đậu tương. Trong bối cảnh có vẻ như khó khăn này, nhiều ý kiến cho rằng, không phải ta không tìm thấy cơ hội.

 • Nông dân trồng lúa "hóng" cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung

  Giá lúa gạo trong nước đã giảm nhiều trong những ngày qua. Trong khi, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến chính sách xuất nhập khẩu gạo ở một số nước lân cận cũng thay đổi và bị ảnh hưởng nhiều.

 • Liên kết trồng cà tím Nhật, dân ở đây lãi hơn 20 triệu đồng mỗi sào

  Bên cạnh các loại cây rau màu chủ lực khác, những năm gần đây cây cà tím Nhật được nhiều hộ nông dân trên địa bàn các huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà…(tỉnh Lâm Đồng) lựa chọn bởi chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế khá cao, đầu ra ổn định góp phần tăng thêm nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Điển hình như anh Vòng A Há, ở thôn An Bình, xã Liên ...

 • Việt kiều về trồng rau chất lượng toàn cầu, đắt không bán, muốn bán rẻ

  Đầu năm 2016, Peter Hồng (kiều bào Australia), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Việt Úc về nước thực hiện mô hình trồng rau sạch thủy canh theo tiêu chuẩn GlobalGAP (tiêu chuẩn toàn cầu).

 • Lan tỏa để có thêm nhiều nông dân 4.0

  Cuộc thi sẽ được tiếp tục và mở rộng hơn nữa để nông dân trong cả nước cùng đua tài trong lĩnh vực mới này - đó là mong muốn của các tác giả đoạt giải tại buổi lễ trao giải cuộc thi “Tôi là Nông dân 4.0” ngày 4.7, do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Bộ KHCN và Bộ NNPTNT tổ chức.

 • Doanh nghiệp Mỹ chi 50 triệu USD làm tơ tằm xuất khẩu

  Ngày 4-7, Công ty CP Kraig Biocraft Laboratories (viết tắt là Công ty KBL - Mỹ) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam về dự án Trung tâm nghiên cứu, phát triển dâu tằm tơ công nghệ cao tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Dự án này trước đó đã được tỉnh Quảng Nam thỏa thuận lập thủ tục đầu tư.

 • 2 Bộ trưởng chủ trì hội thảo đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp 4.0

  Chiều nay 4.7, 2 Bộ trưởng: NNPTNT Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sẽ chủ trì hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thời kỳ 4.0”. Hội thảo do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức tại trụ sở nhà trường (thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội).

 • Khó tin: Trồng rau thủy canh vùng gió Lào, nắng rát thu 1 triệu/m2

  Giữa vùng gió Lào, cát trắng Công ty CP thực phẩm xanh Đông Dương (Thuận Đức, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) đã mạnh dạn đầu tư 5,5 ha trồng rau thủy canh. Bước đầu mỗi năm cho thu nhập cao lên đến 1 triệu đồng/m2.