Nông nghiệp

 • Vườn rau thủy canh xanh không tỳ vết giá bạc tỷ của chàng trai Đồng Tháp

  "Xanh không tỳ vết" là những lời thốt lên của những người "may mắn lạc vào" vườn rau thủy canh của anh Nguyễn Phước Việt Cường, ấp 1, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Vườn rau thủy canh này được anh Cường đầu tư bài bản và có giá trị bạc tỷ.

 • Mỗi sào cà chua cho thu nhập cả triệu đồng

  Giá cà chua được thương lái thu mua tại vườn từ 10.000- 14.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với thời điểm năm ngoái khiến bà con nông dân rất phấn khởi.

 • Dán mác hàng Nhật, cây súp lơ giá chát 250 ngàn

  Súp lơ xanh, súp lơ trắng bán tràn ngập ở chợ hay siêu thị, giá 10.000-20.000 đồng/cây tùy loại. Thế nhưng, để mua được loại súp lơ xoắn ốc hay súp lơ màu vàng của Nhật, các bà nội trợ Việt phải bỏ ra 230.000-250.000 đồng mới mua được 1 cây, và phải “xếp hàng” chờ cả tuần liền.

 • Kiếm tiền ở nông thôn: Chỉ trồng rau má mà cả làng này khấm khá

  Trong những năm trở lại đây, trồng rau má sạch theo mô hình VietGAP đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm người dân xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 • 8X bỏ lương 25 triệu/tháng, về làm mô hình vườn rau nhà phố

  Đang làm cho một tập đoàn viễn thông với mức lương 25 triệu đồng/tháng, anh Nguyễn Quốc Phong (SN 1985), quê huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, nay trú tại Đà Nẵng bỏ ngang về mày mò nghiên cứu, thử nghiệm trồng rau thủy canh-vườn rau nhà phố. Sau 1 năm khởi nghiệp, anh đã "bỏ túi" trên 300 triệu đồng.

 • Về từ Israel, từ chối làm doanh nghiệp, trai nghèo về trồng dưa

  Tốt nghiệp Đại học loại giỏi, trúng tuyển đi học ở Israel, trở về, 9x Trần Thanh Tiền đã từ chối nhiều lời mời làm việc cho doanh nghiệp. Trần Thanh Tiền đã trở về miệt vườn quê nhà xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp để dựng nhà lưới trồng dưa theo tiêu chuẩn VietGAP...

 • Vua lúa Trung Quốc nói về cây lúa khổng lồ đạt năng suất 15 tấn/ha

  Năng suất cao song chất lượng thấp, hoặc chất lượng tốt nhưng năng suất thấp, là cửa ải khó khăn với các nhà nghiên cứu lúa Trung Quốc. Bài toán đó được giải nhờ phát minh “lúa khổng lồ”, đạt năng suất 15 tấn/ha.

 • Nông nghiệp tăng trưởng cao nhất trong 3 năm, xuất khẩu đạt kỷ lục

  Phát biểu tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 ngành NNPTNT ngày 4.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2017 ngành nông nghiệp đã hoàn thành và vượt những mục tiêu quan trọng, đặc biệt vượt cao so với năm 2016, đóng góp rất quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của đất nước.

 • Lão nông ở tuổi 70 vẫn mê lên núi, bỏ tiền tỷ trồng rau trong nhà kính

  Mới nghe chuyện có người lên núi trồng rau công nghệ cao, tôi cứ ngỡ ấy là việc làm của chàng thanh niên gàn dở nào đấy, không ngờ nhân vật đó lại là một nông dân đã chạm tuổi “cổ lai hy”!. Đã gần 70 tuổi, nhưng qua cuộc trò chuyện, tôi cảm nhận từ ông toát ra sự năng động hừng hực. Ông nói về chuyện trồng rau công nghệ cao như một “ma men” nói đến rượu ...

 • Tăng cường xử lý sản xuất kinh doanh phân bón giả

  Xử lý nghiêm hành vi sản xuất, xuất nhập khẩu, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

 • Khởi nghiệp với robot gieo hạt xuất khẩu đi 14 nước

  Nông dân Phạm Văn Hát được mọi người thán phục khi sáng chế nông nghiệp do ông tạo ra được xuất khẩu đi 14 nước trên thế giới...

 • Ươm giống rau màu công nghệ cao, lão nông này thu tiền tỷ

  Ứng dụng công nghệ cao trong ươm các giống rau màu, mỗi ngày cơ sở của Lưu Văn Nhanh, ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu (An Giang) cung cấp ra thị trường khoảng 50.000 cây giống rau màu các loại, thu lãi khoảng 2 triệu đồng. Như vậy, từ ươm trồng giống rau màu, mỗi năm gia đình ông Nhanh có hàng tỷ đồng.