Nông nghiệp

 • Trồng ớt chỉ thiên cay xé lưỡi, lãi 20 triệu đồng/công

  Ông Thạch Còn Nhỏ, ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) chia sẻ: Sau thời gian khoảng hơn 2 tháng gieo trồng và chăm sóc, 2,5 công ớt của gia đình đã cho thu hoạch. Mỗi vụ thu hoạch có thể kéo dài hơn 2 đợt, đợt 1 tôi thu hoạch từ 2 – 2,5 tấn ớt, giá bán giao động từ 17.000 – 20.000 đồng/kg, tôi thu nhập trên 20 triệu đồng trên công sau ...

 • Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng

  Giá rẻ, cộng với việc rất khó tiêu thụ nên người nông dân ở xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) buộc phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng đang đến độ thu hoạch trên những thửa ruộng của họ, chấp nhận chịu lỗ hàng chục triệu đồng để dọn ruộng cho canh tác loại hoa màu khác với hi vọng cứu vốn.

 • Đường lỏng tràn vào Việt Nam và những nguy cơ

  Trước tình trạng doanh nghiệp mía đường trong nước đang giải quyết các vấn đề về đường tồn kho, giá giảm thì đường Trung Quốc giá rẻ đang tràn vào đe dọa ngành đường trong nước. Điều đáng chú ý là đường lỏng làm từ bắp tràn vào kèm theo nhiều nguy cơ về sức khỏe.

 • Hoa ly 2.000 đồng/cành, dưa chuột 3.000 đồng/kg: Cũng chỉ tại thời tiết

  Mướp đắng, dưa chuột, đậu cô-ve giá chỉ 2.000-3.000 đồng/kg, hành tím 5.000 đồng/kg, thậm chí cả hoa ly cũng chỉ 2.000 đồng/cành... Vừa đầu năm, người nông dân ở nhiều nơi đang ngậm đắng nuốt cay khi hàng loạt nông sản bán ra rẻ chỉ bằng cốc trà đá. Tất cả cũng chỉ vì do thời tiết thuận lợi dẫn đến thừa cung.

 • Canada tung tiền "cất cánh" nông nghiệp hữu cơ

  Ngành công nghiệp hữu cơ là một trong những lĩnh vực nông nghiệp tăng trưởng nhanh nhất của Canada. Tăng trưởng trong bán lẻ lĩnh vực hữu cơ - đạt hơn 5,4 tỉ USD trong năm 2017, được cho là sẽ đóng góp không nhỏ vào mục tiêu đầy tham vọng của chính quyền Canada nhằm vươn tới mục tiêu xuất khẩu nông phẩm thường niên lên tới 75 tỉ USD vào năm 2025.

 • Chuyện lạ đời ở Nghệ An: Nông dân khóc ròng vì cà chua... được mùa

  Sau Tết Nguyên đán, nhiều hộ dân ở huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) thất thu vì cà chua được mùa. Thương lái mua cầm chừng với giá rẻ khiến bà con phải hái về cho vật nuôi ăn, thậm chí là đổ bỏ.

 • Thanh Hóa: Nghi án ruộng ớt hàng nghìn m2 bị kẻ xấu phá hoại

  Ruộng ớt 2.000 m2 của gia đình ông Nguyễn Văn Thành (xã Yên Phong, Yên Định, Thanh Hóa) đang xanh tốt bỗng nhiên chết cháy sau một đêm. Dấu hiệu những cây ớt chết cho thấy có khả năng kẻ gian đã dùng thuốc diệt cỏ để đầu độc.

 • Nữ giám đốc 8X khởi nghiệp thành công từ nông trại rau quả ế

  Sinh ra và lớn lên từ miền quê nghèo khó Nghệ An, cô gái trẻ Trần Thị Mao đã thành danh từ việc thu gom nông sản ế giúp người nông dân.

 • Vườn rau diệu kỳ của mẹ

  Mỗi lần nhìn mẹ chăm sóc rau, tôi chợt nhớ đến hai câu thơ của nhà thơ Hoàng Trung Thông: "Bàn tay ta làm ra tất cả/Có sức người sỏi đá cũng thành cơm".

 • Trồng rau công nghệ cao, nông dân Thủ đô thu 6,6 tỷ/ha

  Theo thống kê của Sở NNPTNT Hà Nội, việc ứng dụng công nghệ cao (CNC) đang diễn ra tại hầu hết các nhóm lĩnh vực nông nghiệp, trong đó điển hình là các mô hình trồng trọt. Đến nay, toàn thành phố đã có 119ha sản xuất rau màu có sử dụng nhà màng, nhà lưới và 15ha ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm, đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

 • Israel sẵn sàng hỗ trợ FLC làm nông nghiệp công nghệ cao

  Đẩy mạnh hợp tác giữa Israel và những doanh nghiệp uy tín như FLC sẽ góp phần giải quyết những hạn chế, khai thác tiềm năng của nông nghiệp Việt Nam.

 • Gạo Việt bất ngờ bứt phá vượt Thái Lan

  Trong 2 tháng đầu năm 2018, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam bất ngờ vượt qua “anh cả” về xuất khẩu gạo là Thái Lan.