Nông nghiệp

 • Tự tin trên đồng quê (*): Biến rơm thành tiền

  Việc làm của ông Nguyễn Văn Liệu được người dân ủng hộ, nó đã mở ra công việc mới, góp phần đem lại việc làm và thu nhập cho họ

 • Xem xét chuyển phân bón sang đối tượng chịu thuế GTGT

  Bộ Tài chính đã hoàn thành dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật thuế Giá trị gia tăng (GTGT), thuế Tiêu thụ đặc biệt, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân và thuế Tài nguyên (1 luật sửa 5 luật thuế). Đáng chú ý, nhiều mặt hàng hiện đang là đối tượng không chịu thuế GTGT, trong đó có phân bón, sẽ được cân nhắc bổ sung thành đối tượng chịu thuế.

 • Nông dân Bình Thuận xây dựng thương hiệu rau an toàn

  Từ hình thức sản xuất đơn lẻ, mạnh ai nấy làm, hiện nay nông dân xã Trà Tân cùng nhau vào hợp tác xã để liên kết xây dựng thương hiệu rau an toàn...

 • Làm nông nghiệp công nghệ cao: "Đói" vốn và đất đai

  Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chưa đạt kết quả như kỳ vọng, trong nhiều nguyên nhân thì có khó khăn về đất đai và vốn.

 • Chưa thấy doanh nghiệp nào phá sản vì làm phân bón giả

  Đánh giá của Phó Chủ tịch Quỹ chống hàng giả Việt Nam về thực trạng quản lý sản xuất và kinh doanh phân bón hiện nay.

 • Hà Nội sẽ 'triệt tiêu' nợ đọng khi xây dựng nông thôn mới

  Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng - Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 – 2020, tại buổi làm việc với huyện Quốc Oai mới đây.

 • Vấn nạn phân bón giả: 800 cơ sở sản xuất kinh doanh là quá nhiều

  800 cơ sở được cấp phép sản xuất kinh doanh phân bón hiện nay là quá lớn, cần xem xét giảm xuống 300 doanh nghiệp sẽ dễ quản lý hơn.

 • Lũ lên quá nhanh, lúa mất trắng

  Do ảnh hưởng của bão gây mưa lớn và nước lũ từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về, lũ lên nhanh khiến nông dân trồng lúa ngoài đê bao ở ĐBSCL trở tay không kịp.

 • Giá phân bón rục rịch tăng

  Ngay sau khi Bộ Công Thương ra quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với phân bón DAP và MAP nhập khẩu với mức thuế gần 1,86 triệu đồng/tấn, các doanh nghiệp cung ứng mặt hàng này đã thông báo sẽ tăng giá bán sản phẩm

 • Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu gạo nếp

  Cần ưu tiên tập trung chỉ đạo không được mở rộng diện tích lúa nếp, lúa thơm và phải giữ vững chất lượng..

 • Lạ lùng bèo tây, rau dại thành đặc sản khoái khẩu

  2 năm trở lại đây, bông lục bình (bèo tây), lá sài đất, rau chua me, lá bồ công anh… mọc hoang bỗng trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thậm chí, những loại rau này còn được bán với giá khá đắt và “không đủ hàng để bán”.

 • Đi Audi, ở biệt thự vẫn trồng lúa ở ngôi làng giàu nhất Trung Quốc

  Đô thị hóa đã làm cho Huaxi ở tỉnh Giang Tô, cách Thượng Hải 130km trở thành ngôi làng giàu nhất Trung Quốc. Nhà nào cũng có biệt thự và ô tô. Thu nhập đầu người bình quân là 15.000USD/năm. Cuộc sống khá giả như vậy không cần phải làm nông nữa nhưng hội đồng làng đã đưa ra quyết định khá lạ lùng là giao 16ha đất nông nghiệp cho 7 người trẻ để trồng lúa chất lượng cao.