Nông nghiệp

 • Dùng bả sinh học nhử côn trùng vào chai, cả xã bội thu mướp hương

  Những ngày này về xóm 9, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An đến đâu cũng bắt gặp những dàn mướp dày kín quả - giống mướp hương thơm ngon đặc trưng của xã miền núi Hồng Sơn. Hiện bình quân mỗi sào mướp bà con nông dân nơi đây thu nhập hơn 22 triệu đồng.

 • Nhiều giống mới chất lượng cao

  Từ ngày 21 đến 25-6 tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP HCM (quận 12) diễn ra Hội chợ Triển lãm Giống và Nông nghiệp công nghệ cao do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM tổ chức với quy mô hơn 350 gian hàng từ 20 tỉnh, thành tham gia.

 • Đồng Tháp: Nông dân 4.0 với kỳ tích tạo ra 5 giống lúa đặc sản

  Không phải là người có các bằng chứng nhận cao về học vấn mà là một nông dân chính gốc nhưng ông Nguyễn Anh Dũng (xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã lai tạo được nhiều giống lúa mới. Trong số đó có 5 giống lúa đặc sản, đem lại chất lượng cao.

 • Tiêu chuẩn quốc gia về nông nghiệp hữu cơ: Vẫn còn trên giấy!

  Dù Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Bộ tiêu chuẩn quốc gia về nông nghiệp hữu cơ (gọi tắt là Bộ Tiêu chuẩn - PV) từ cuối năm 2017 nhưng việc triển khai áp dụng còn chậm, gây khó khăn cho doanh nghiệp

 • 600.000 đồng/túi cói hàng hiệu chả khác gì túi cói vài chục ở Việt

  Mới đây, cư dân mạng đang xôn xao về một chiếc túi hàng hiệu được bày bán trong chuỗi cửa hàng chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều làm nhiều người bàn tán lại là kiểu dáng y hệt chiếc túi cói của Việt Nam chỉ có giá vài chục nghìn đồng.

 • Trai núi khởi nghiệp trồng nấm bào ngư doanh thu 1 tỷ đồng

  Chọn nấm bào ngư để khởi nghiệp, Trương Ngọc Ánh (35 tuổi), ở thôn 13, xã Tâm Thắng, huyện Chư Jút (Đắk Nông) đang thành công với mô hình trồng nấm bào ngư an toàn với nguồn thu khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm.

 • Tỏi cô đơn Việt giá cao gấp 10 lần hàng Trung Quốc, Myanmar

  Tỏi cô đơn Việt Nam, đặc biệt là sản phẩm từ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có giá cao gấp 4, thậm chí hơn 10 lần tỏi cô đơn nhập khẩu

 • Hấp dẫn: Giá lúa tăng từng ngày, 1kg lúa khô đã vượt 7.000 đồng

  Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá lúa hàng hóa ở ĐBSCL tiếp tục tăng lên trong những ngày qua, đặc biệt là giá lúa khô hiện đã vượt mức 7.000 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường xuất khẩu gạo vẫn đang có tín hiệu tốt khi Philippines vừa cho phép thương nhân nhập khẩu đến 805.200 tấn gạo.

 • Doanh nghiệp bội tín, nông dân cũng "lật kèo"

  Sự việc nông dân Quảng Trị “tố” Công ty CP Đầu tư quốc tế Thiên An bội tín không thu mua ớt theo cam kết chỉ là một trong rất nhiều vụ đổ bể hợp đồng liên kết sản xuất giữa nông dân và doanh nghiệp mà lỗi không chỉ thuộc về một phía. Đi tìm một “chất kết dính” cho mối quan hệ này là điều không hề dễ dàng.

 • Lại phá mía... trồng mì

  Tại nhiều vùng nguyên liệu mía lớn ở Gia Lai, Tây Ninh, Phú Yên,… đang ghi nhận tình trạng nông dân ồ ạt phá mía trồng mì (sắn) sau khi thất thu nặng ở niên vụ 2017 – 2018.

 • Trồng ớt "sạch" lãi đậm

  Khoảng 3 tấn ớt trồng theo hướng hữu cơ của anh Lê Văn Vớt (37 tuổi; ngụ xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) vừa được một công ty tại TP HCM bao tiêu để làm tương ớt xuất sang Mỹ

 • Xuất khẩu nếp "ảm đạm" vì Trung Quốc thay đổi chính sách?

  Tình hình xuất khẩu nếp từ lúc giảm mạnh hồi cuối tháng 3 đến nay đã rơi vào tình trạng khá ảm đạm, trái ngược với hoạt động xuất khẩu gạo đang khá nhộn nhịp, giá lúa gạo lập “đỉnh” cao nhất trong nhiều năm qua.