Nông nghiệp

 • Công ty nông nghiệp Mỹ muốn rót thêm vốn vào Việt Nam

  Thị trường Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia đóng góp 10% doanh số toàn cầu (tương đương 1,4 tỷ USD) cho Corteva Agriscience.

 • Ở Tây loại lá ăn với thịt gà là đồ sang chảnh giá sốc hơn 6 triệu/kg

  Lá chanh vốn được biết đến như một loại gia vị không thể thiếu để ăn kèm thịt gà, ở Việt Nam loại lá này rất rẻ, nhưng khi sang trời Tây giá của nó vô cùng số: 6,3 triệu đồng/kg.

 • Thời 4.0: Ngỡ ngàng vườn vùng sâu được tưới bằng... smartphone

  Nhắc đến Ðạ Huoai, người ta thường hình dung về một huyện thuần nông, trình độ kỹ thuật và khoa học còn kém phát triển ở tỉnh Lâm Đồng. Chính vì vậy, ít ai ngờ, ở nơi xa xôi hẻo lánh ấy lại có mô hình làm nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ thông minh như của anh Ngô Quang Thực. Thời 4.0: Ngỡ ngàng vườn vùng sâu được tưới bằng… smartphone

 • Khánh Hoà: Lúa TBR225 ít bị sâu bệnh, dễ chăm, năng suất 76 tạ/ha

  Với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, dễ thâm canh, nhưng giống lúa TBR 225 của Tập đoàn ThaiBinh Seed lại cho năng suất vượt trội và ước đạt 76 tạ/ha, khiến nông dân ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) rất phấn khởi.

 • Làm ăn có lãi, nhiều nông dân xin vào HTX nông nghiệp kiểu mới

  Trong bối cảnh hiện nay, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) là xu thế tất yếu. Trong xu thế này yếu tố con người, kỹ năng thích ứng thông qua các giải pháp “phi công trình” đóng vai trò quan trọng số một. Đó cũng chính là nội dung trọng tâm mà nhiều địa phương chú trọng khi thực hiện Đề án “Thí điểm hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới (HTX) tại vùng ...

 • Bộ trưởng NN&PTNT tư vấn ngành mía nên... làm nấm, phân bón

  Đánh giá đây là thời điểm khắc nghiệt nhất đối với ngành mía đường từ trước đến nay, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có những chỉ đạo có tính chất “tư vấn” để ngành mía đường nâng cao khả năng cạnh tranh khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội Mía đường Việt Nam chiều 3/4/2019, tại Hà Nội.

 • Sức hút của nông nghiệp Việt

  Ngày càng nhiều "đại gia" quan tâm đầu tư vốn, công nghệ vào các dự án sản xuất, chế biến nông sản quy mô lớn đã góp phần tạo nên bộ mặt mới cho ngành nông nghiệp

 • Nông dân Ninh Thuận lãi cao nhờ trồng ớt Hàn Quốc

  Sau ba tháng trồng giống ớt Hàn Quốc trên diện tích rộng 5.000 m2, một hộ dân ở Ninh Thuận thu hoạch 10 tấn, lãi 70 triệu đồng.

 • Cuộc vận động nông dân từ bỏ mảnh ruộng thành công nhân chuỗi liên kết

  Để người nông dân từ bỏ thói quen làm chủ những mảnh ruộng nhỏ thành công nhân liên kết trong chuỗi sản xuất gạo hữu cơ, cán bộ khuyến nông, giám đốc HTX ở Quảng Trị đã mất 2 tháng trời thuyết phục.

 • Lào Cai cần quy hoạch vùng sản xuất nông sản quý, hiếm

  Để nâng cao giá trị nông sản hướng đến thị trường xuất khẩu, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam, trưởng đoàn công tác khảo sát, nghiên cứu nông nghiệp Tây Bắc cho rằng, bên cạnh việc đầu tư nâng cấp hạng tầng và đưa công nghệ cao vào sản xuất, tỉnh Lào Cai cần kêu gọi các doanh nghiệp tập trung xây dựng các ...

 • Đang diễn ra hội nghị "giải cứu" lúa gạo cho ĐBSCL

  Việt Nam luôn nằm trong top 3 quốc gia xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới nhưng vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh thương mại gạo toàn cầu vẫn tiềm ẩn những biến động khó lường.

 • Đại gia đổ tiền vào nông nghiệp bây giờ ra sao?

  Các chủ đầu tư vẫn hào hứng đổ thêm vốn vào mảng nông nghiệp, hướng tới mục tiêu xuất khẩu