Thủy hải sản

 • EC kiểm tra thực tế khắc phục "thẻ vàng" vào nửa cuối tháng 5

  Từ ngày 16-23/5 tới, đoàn Tổng vụ các vấn đề về biển và thủy sản, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam để kiểm tra việc thực thi 9 khuyến nghị của EC liên quan tới vấn đề đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), sau đó mới đưa ra quyết định có rút “thẻ vàng” cho hải sản Việt Nam hay không.

 • Phú Yên: Thu hồi 50 ha của dự án nuôi tôm công nghiệp vì không hiệu quả

  UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định thu hồi 50 ha đất của Dự án Nuôi tôm giống sạch và nuôi tôm công nghiệp trên cát tại xã Hòa Hiệp Bắc, H.Đông Hòa (Phú Yên) vì hoạt động với nhiều sai phạm và không hiệu quả.

 • Ninh Thuận: Nông dân trúng mùa rong sụn, muối được giá

  Nông dân 2 huyện Ninh Hải và Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đang thu hoạch rộ rong sụn chính vụ của năm.

 • Bắt trúng "bệnh" của ngành nuôi tôm Quảng Trị

  Tỉnh Quảng Trị đã bắt trúng “bệnh” của ngành nuôi tôm tại địa phương nên đang có định hướng liên kết nông dân với doanh nghiệp nuôi tôm công nghệ cao nhằm đem lợi ích lớn đến cho người nuôi.

 • Cá dọn bể còn được gọi là cá Ma vì tác hại kinh khủng

  Theo nhiều người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vì loài cá dọn bể sinh sản với tốc độ chóng mặt, tranh giành nguồn sống với các loài khác nên còn được đặt một tên gọi khác là: Cá Ma.

 • ASEAN thay thế vị trí EU trong nhập khẩu cá tra Việt Nam

  Xuất khẩu cá tra sang thị trường châu Âu (EU) tiếp tục sụt giảm trong 2 tháng đầu năm. Việc tăng trưởng của thị trường ASEAN đã đưa khu vực này vươn lên vị trí thứ 3, thay thế thị trường EU trong nhập khẩu cá tra.

 • Nghêu bất ngờ chết trắng bãi

  Nghêu do các hộ dân nuôi ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nuôi bất ngờ chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, thiệt hại về kinh tế lên tới hàng trăm triệu đồng.

 • Nuôi cá dứa không lo đầu ra

  Nhờ mạnh dạn cải tạo ao nuôi tôm kém hiệu quả chuyển sang nuôi cá dứa, anh Bùi Văn Đương (Sóc Trăng) thu lãi khoảng 500 triệu đồng/năm.

 • Cá tra cho lãi "khủng", người nuôi vẫn... sợ

  Giá cá tra bắt đầu chao đảo khi thương lái Trung Quốc chia cắt thị trường bằng cách chen ngang mua loại cá nặng từ 500 – 750g/con (xẻ bướm còn xương) với giá 25.000 đồng/kg. Với giá này, nông dân thu lời “khủng” vì tiết kiệm được thời gian nuôi, chi phí thức ăn, nhưng đa số bà con đều không dám mạnh tay đầu tư.

 • Về nơi cứ thả nuôi là có cá sạch, chơi chơi cũng thu 100 triệu/năm

  Được bao quanh bởi diện tích rừng nguyên sinh khá lớn nên nước ở lòng hồ thủy điện Na Hang (Tuyên Quang) trong xanh quanh năm, là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển kinh tế thủy sản. Chẳng thế mà vài năm trở lại đây, bên cạnh thế mạnh về du lịch lòng hồ, Na Hang còn ghi tên mình vào danh sách những địa phương có nhiều mô hình kinh tế thủy sản đặc sắc, đặc ...

 • Giá tôm cao vẫn bất an

  Dù giá tôm nguyên liệu tăng nhưng người nuôi vẫn không khỏi lo âu khi giá cả trồi sụt bất thường, con giống kém chất lượng tràn lan...

 • Gần 600 tỉ đồng đầu tư sản xuất cá tra giống chất lượng cao cho ĐBSCL

  Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao vùng ĐBSCL sẽ đáp ứng con giống ổn định, truy xuất nguồn gốc… đặc biệt là không còn tình trạng khan hiếm con giống như hiện nay.