Thủy hải sản

 • Giá cá thát lát tăng ngất ngưởng, cứ 1kg người nuôi lãi 45.000 đồng

  Thương lái mua cá tại các ao của nông dân Hậu Giang lên 90.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg so với cách đây 2 tháng và tăng gấp đôi so vời cùng kỳ năm ngoái. Với mức giá này, nông dân Hậu Giang đạt lợi nhuận từ 40.000 – 45.000 đồng/kg.

 • Bỏ nghề xây dựng, chuyển sang nuôi cá khổng lồ kiếm chục tỷ/năm

  Nhờ cơ duyên, trong một lần trúng thầu xây dựng ở Viện Nghiên cứu thủy sản 1 Sa Pa, ông Thắng mon men dò và kiên trì hỏi kỹ thuật nuôi cá. Sau đó, ông về bàn với vợ liều vay mượn cả chục tỷ đồng để đầu tư hồ nuôi cá. Đến giờ, ông đã là chủ trang trại cá nước lạnh siêu "khổng lồ" ở Sa Pa với doanh thu cả chục tỷ đồng/năm.

 • Nuôi con siêu đẻ, vứt đâu cũng sống được, bán thịt 100 ngàn/kg

  Gia đình ông Bùi Hồng Thắng, thôn An Ngải, xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan là một trong những hộ đầu tiên nuôi ốc bươu đồng ở Ninh Bình. Ông Thắng bảo, ốc bươu đồng vứt đâu cũng sống được miễn là có nguồn nước sạch, là "con siêu đẻ" nên nhân giống nhanh và giá bán ốc thịt lên tới 100 ngàn đồng/kg.

 • Cá da trơn Việt Nam sắp rộng đường vào Mỹ

  Cục kiểm tra An toàn Thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Mỹ đưa ra quyết định công nhận hệ thống kiểm tra cá da trơn ở Việt Nam tương đương với hệ thống của Mỹ.

 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi loài cá dữ dằn bán 100 ngàn/kg

  Nhiều thanh niên, trong đó có 9X Võ Trọng Hữu, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong của “đất lửa” Quảng Trị nuôi cá vược trong lồng cho thu nhập khá cao. Cá vược là loài khá dữ dằn, hay tấn công ăn thịt các loại cá khác, thậm chí tấn công người nếu không cẩn thận trong quá trình chăm sóc.

 • Ròng rã 20 năm nuôi rắn hổ mang-mãng xà cực độc ở Động Đạt

  Gắn bó gần 20 năm, ông Bạch Đình Chuân ở xóm Làng Mạ, xã Động Đạt (Thái Nguyên) đã nếm trải đủ thăng trầm, cay đắng ngọt bùi của nghề nuôi rắn hổ mang-loài mãng xà cực độc. Loài rắn độc này không chân, nhưng lại phát ra tiếng thở phì phì rùng rợn. Theo thằng trầm, nghề nuôi rắn độc có thể đem đến cho gia đình ông thu nhập 200-300 triệu/năm, nhưng cũng có thể khiến ông ròng ...

 • Nuôi cá trong ruộng lúa, chả phải cho ăn, 1 vụ lãi 40 triệu đồng

  Những năm gần đây, mô hình nuôi cá trong ruộng lúa ở xã Sầm Dương, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) phát triển khá mạnh, diện tích không ngừng được mở rộng. Đây là mô hình lạ mà hay, cách nuôi đơn giản, người dân chỉ đầu tư con giống ban đầu, ít tốn công chăm sóc, hiệu quả rất khả quan.

 • An Giang: Nuôi lươn không bùn bằng ốc bươu vàng, lời 60 triệu/lứa

  Tận dụng những khoảng trống trong vườn hoặc khuôn viên xung quanh nhà, nhiều hộ dân xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã xây bể xi măng, lót bạt thả nuôi lươn không bùn. Lươn nuôi không bùn trong bể xi măng lót bạt chỉ ăn cá tạp, ốc bươu vàng, sau 6 tháng nuôi nhiều hộ có lời 60 triệu đồng/lứa.

 • An Giang: Rộn rã đánh bắt cá linh theo nước lũ về

  Tại huyện An Phú (An Giang), buổi trưa dưới cái nắng gay gắt, những bè cá trên sông Bình Di rì rào tiếng cá điêu hồng, lóc bông, ba sa… tranh nhau ăn mồi, đớp bóng. Trên sông, tiếng bạn chài rộn rã đánh bắt cá linh theo nước lũ về...

 • Hàng hiếm miền Tây: Bắt con cua đồng, bẻ đôi càng chuyển máy bay ra Hà Nội

  Cua đồng được bán tràn ngập các chợ, giá chỉ dao động từ 150.000-180.000 đồng/kg tuỳ loại và tuỳ thời điểm. Thế nhưng, dân Hà thành lại đang lùng mua đặc sản càng cua đồng với giá lên tới 350.000-400.000 đồng/kg, thậm chí có loại lên tới gần 500.000 đồng/kg.

 • Cá tra Việt Nam hết "một mình một chợ": Phải thay đổi thôi

  Tại hội nghị “Sơ kết sản xuất, tiêu thụ cá tra và triển khai đề án giống cá tra 3 cấp” (Bộ NNPTNT tổ chức ngày 21.8), nhiều ý kiến cho rằng, nhiều năm trước đây, cá tra là sản phẩm độc quyền của Việt Nam trong cả sản xuất lẫn chế biến và xuất khẩu. Thế nhưng, lợi thế một mình một chợ đó tới đây sẽ không còn nữa…

 • Trang trại rắn ráo trâu 10.000 con: Dài hơn 1 mét lúc nhúc đáng sợ

  Việc nuôi rắn ráo trâu đã mang lại thu nhập trên 3 tỷ đồng/năm cho ông chủ trẻ Nguyễn Tấn Phong (Đồng Nai).