Thủy hải sản

 • Rối rắm tiêu chuẩn về nước mắm

  Đã có nhiều bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn về nước mắm nhưng thiếu thống nhất và nay tiếp tục xây dựng mới trong sự bất bình của giới làm nước mắm truyền thống

 • Kiếm tỷ đồng dễ như chơi nhờ nuôi loài cá nghìn đô

  Từ bỏ mức lương khá tại một công ty vận chuyển, chàng thanh niên quyết tâm về quê nuôi cá vì đam mê.

 • Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ tăng trở lại

  Sau một thời gian sụt giảm liên tục, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ đã phục hồi trong 3 tháng cuối năm.

 • Kiên Giang: Nuôi loài cá 1 năm nặng 6-7 ký, bán 600-700 ngàn/con

  Từ diện tích đất ruộng nuôi tôm quảng canh kém hiệu quả, nhiều nông dân tại xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang chuyển đổi sang nuôi cá chẽm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Loài cá chẽm thả nuôi 1 năm thường nặng 6-7 ký mỗi con, với giá bán hơn 100.000 đồng/ký, mỗi con cá chẽm bán ra người dân thu về 600-700.000 đồng.

 • Ra biển nuôi loài cá "bá đạo"-tự chuyển giới từ đực thành cái

  Theo nhân viên kỹ thuật Công ty TNHH Australis Việt Nam trụ sở đặt tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), so với các loài cá khác thì cá chẽm là loài cá rất đặc biệt. Khi được sinh ra, cá chẽm đều là cá đực, 2 - 3 năm tuổi cá tự động “chuyển giới” thành cá cái và có thể đẻ trứng. Những ngày đầu xuân mới, chúng tôi có dịp đến thăm một khu ...

 • Cà Mau: Nuôi loài cá này, dân trúng lớn, bán giá 540.000 đồng 1 ký

  Sau một thời gian dài xuống giá, những ngày gần đây, nông dân nuôi cá bống tượng trên địa bàn tỉnh Cà Mau rất phấn khởi vì giá cá tăng cao, người nuôi có lãi từ vài chục đến vài trăm triệu đồng sau mỗi vụ thu hoạch. Hiện giá bán cá bống tượng to bự loại 1 đang ở mức cao, từ 520.000 đồng đến 540.000 đồng 1 ký.

 • Làng Vũ Đại "đỏ lửa" trắng đêm kho cá phục vụ Tết Nguyên Đán 2019

  Là món ăn nổi danh của tỉnh Hà Nam, cá kho làng Vũ Đại mang những nét đặc trưng không đâu có được. Những ngày giáp Tết Nguyên đán, lượng khách đặt làm cá kho đông gấp 2, 3 lần so với ngày thường, nhiều gia đình ở đây phải thức trắng đêm, "đỏ lửa" để kho cá.

 • Nuôi lươn không bùn: Cứ bán 1 lứa thu 150 triệu, lãi ròng 70 triệu

  Ông Lê Văn Đấu (sinh năm 1947) ở ấp Long An A, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là một trong những người nuôi lươn không bùn trong bể xi măng thành công. Trung bình, cứ 1 lứa nuôi lươn không bùn trong bể xi măng khi xuất bán ông Đấu thu về 150 triệu đồng, trừ chi phí lãi ròng 70 triệu đồng.

 • Cá lạ nghi sủ vàng nặng 5 kg sa lưới ngư dân Hà Tĩnh

  Một ngư dân ở Hà Tĩnh vừa bắt được con cá lạ nặng khoảng 5 kg, dài 70 cm, toàn thân óng ánh màu vàng, vi đỏ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm

 • Bỏ lúa lao vào ương giống cá tra, trúng số thì ít trắng tay mới sợ

  Phòng NN&PTNT huyện Tân Hưng (Long An) vừa cho biết, huyện này đang tổ chức điều tra tính hiệu quả của nghề ương cá tra giống trên địa bàn.

 • Nuôi lươn vùng ngập lũ: Thu 60 triệu đồng từ 70 cặp lươn bố mẹ

  Lần đầu tiên ở Tiền Giang, một nông dân đã nuôi thành công lươn sinh sản trên vùng ngập lũ đầu nguồn. Đó là ông Đặng Văn Hai, ngụ ấp 9B, xã Mỹ Thành, huyện Cai Lậy. Theo ông Đặng Văn Hai, với 70 cặp lươn sinh sản, trong năm 2018, ông sản xuất được từ 15.000 đến 20.000 con lươn giống tốt. Giá lươn giống dao động trong khoảng 3.000 - 5.000 đồng/ con, tùy theo kích cỡ. Với ...

 • An Giang: Nuôi lươn không bùn dày đặc, bán 170.000 đồng/ký

  Từ mô hình nuôi lươn truyền thống, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã áp dụng thành công mô hình nuôi lươn không bùn theo tiêu chuẩn VietGap với mật độ dày đặc, mang lại hiệu quả kinh tế cao.