Thủy hải sản

 • Xuất khẩu tôm khó đạt mục tiêu hơn 3 tỷ USD trong năm nay

  Nguyên liệu tôm khan hiếm, giá tôm nguyên liệu cao hơn so với giá chào bán xuất khẩu, nhiều thị trường nhập khẩu tôm bắt đầu đẩy mạnh các rào cản kỹ thuật để bảo hộ sản xuất trong nước… là những nguyên nhân khiến xuất khẩu tôm của Việt Nam trong những tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn, và đe dọa mục tiêu xuất khẩu tôm đạt 3,4 tỷ USD trong năm nay khó như kế hoạch.

 • Nông dân vẫn ngại thả nuôi dù cá tra tăng giá

  Trong những ngày cuối tháng 2/2017, giá cá tra nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long đã chạm ngưỡng 25.000 đồng/kg và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.

 • Cá tra tăng giá, người nuôi có lãi

  Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp, hiện giá cá tra thịt và cá tra giống trên địa bàn đều tăng.

 • Xuất khẩu gặp khó, cá tra Việt Nam muốn đột phá ở thị trường nội địa

  Việc đưa sản phẩm cá tra đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước đang là một yêu cầu cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp trong nước hiện nay.

 • Phấn đấu đến 2025 xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam.

 • Giá cá tra tiếp tục tăng, lên mức cao nhất trong 7 năm

  Không chỉ cá tra thương phẩm mà cá tra giống cũng tăng giá thêm 5.000 đồng, lên mức kỷ lục 60.000 đồng/kg loại 45 con/kg.

 • Xuất khẩu mực, bạch tuộc dự kiến đạt 420 triệu USD

  Theo VASEP, kim ngạch XK mực, bạch tuộc quý I/2017 dự kiến đạt 80 triệu USD. Kim ngạch XK năm 2017 dự kiến đạt 420 triệu USD, giảm so với năm 2016. XK sang cả 3 thị trường trọng điểm là Hàn Quốc, Nhật Bản giảm nhẹ, EU có thể tăng nhẹ trong khi XK sang Asean giảm mạnh hơn so với 2 thị trường lớn.

 • Ngành thủy sản có trụ vững trong năm 2017?

  Cá tra và tôm khiến nhiều “đại gia” thủy sản phá sản đến mức đã có câu hỏi: ngành thủy sản liệu có thoái trào?

 • Săn 'thần dược' đàn ông, thu tiền triệu mỗi ngày

  Rum biển là hải sản quý nhờ sự thơm ngon, bổ dưỡng và số lượng khan hiếm của nó. Nghề săn rum biển trở thành nghề hot của người dân các xã Diễn Hùng, Diễn Hải - Diễn Châu.

 • Giá cá tra tăng cao, người nuôi vẫn dè dặt

  So với tuần đầu tháng 2, giá cá tra hiện nay tiếp tục tăng thêm 500 đồng/kg. Dự báo sẽ còn tiếp tục tăng và đẩy giá lên mức trên 25.000 đồng/kg, do giảm sản lượng dẫn đến thiếu nguồn cung…

 • Nuôi hàu nơi chót mũi Cà Mau

  Nghề nuôi hàu lồng bè trên sông rạch xã Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau) đang trên đà phát triển mạnh. Hàu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thậm chí làm giàu cho bà con nghèo ở vùng chót mũi Cà Mau mà còn níu chân du khách phương xa đến nơi này.

 • Phản ứng về việc bôi nhọ hình ảnh cá tra Việt Nam

  Sau khi phóng sự bôi nhọ cá tra Việt Nam được phát trên đài truyền hình Cuatro TV- Tây Ban Nha, từ đầu tháng 2/2017, một số hệ thống bán lẻ của EU đã thông báo ngừng bán các sản phẩm cá tra, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) và nhiều tổ chức đã có phản ứng về những thông tin bịa đặt, ảnh hưởng đến cá tra Việt Nam.