Nông nghiệp

 • Khánh Hoà: Lúa TBR225 ít bị sâu bệnh, dễ chăm, năng suất 76 tạ/ha

  Với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, dễ thâm canh, nhưng giống lúa TBR 225 của Tập đoàn ThaiBinh Seed lại cho năng suất vượt trội và ước đạt 76 tạ/ha, khiến nông dân ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) rất phấn khởi.

 • Làm ăn có lãi, nhiều nông dân xin vào HTX nông nghiệp kiểu mới

  Trong bối cảnh hiện nay, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) là xu thế tất yếu. Trong xu thế này yếu tố con người, kỹ năng thích ứng thông qua các giải pháp “phi công trình” đóng vai trò quan trọng số một. Đó cũng chính là nội dung trọng tâm mà nhiều địa phương chú trọng khi thực hiện Đề án “Thí điểm hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới (HTX) tại vùng ...

 • Bộ trưởng NN&PTNT tư vấn ngành mía nên... làm nấm, phân bón

  Đánh giá đây là thời điểm khắc nghiệt nhất đối với ngành mía đường từ trước đến nay, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có những chỉ đạo có tính chất “tư vấn” để ngành mía đường nâng cao khả năng cạnh tranh khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội Mía đường Việt Nam chiều 3/4/2019, tại Hà Nội.

 • Sức hút của nông nghiệp Việt

  Ngày càng nhiều "đại gia" quan tâm đầu tư vốn, công nghệ vào các dự án sản xuất, chế biến nông sản quy mô lớn đã góp phần tạo nên bộ mặt mới cho ngành nông nghiệp

 • Nông dân Ninh Thuận lãi cao nhờ trồng ớt Hàn Quốc

  Sau ba tháng trồng giống ớt Hàn Quốc trên diện tích rộng 5.000 m2, một hộ dân ở Ninh Thuận thu hoạch 10 tấn, lãi 70 triệu đồng.

 • Cuộc vận động nông dân từ bỏ mảnh ruộng thành công nhân chuỗi liên kết

  Để người nông dân từ bỏ thói quen làm chủ những mảnh ruộng nhỏ thành công nhân liên kết trong chuỗi sản xuất gạo hữu cơ, cán bộ khuyến nông, giám đốc HTX ở Quảng Trị đã mất 2 tháng trời thuyết phục.

 • Lào Cai cần quy hoạch vùng sản xuất nông sản quý, hiếm

  Để nâng cao giá trị nông sản hướng đến thị trường xuất khẩu, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam, trưởng đoàn công tác khảo sát, nghiên cứu nông nghiệp Tây Bắc cho rằng, bên cạnh việc đầu tư nâng cấp hạng tầng và đưa công nghệ cao vào sản xuất, tỉnh Lào Cai cần kêu gọi các doanh nghiệp tập trung xây dựng các ...

 • Đang diễn ra hội nghị "giải cứu" lúa gạo cho ĐBSCL

  Việt Nam luôn nằm trong top 3 quốc gia xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới nhưng vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh thương mại gạo toàn cầu vẫn tiềm ẩn những biến động khó lường.

 • Đại gia đổ tiền vào nông nghiệp bây giờ ra sao?

  Các chủ đầu tư vẫn hào hứng đổ thêm vốn vào mảng nông nghiệp, hướng tới mục tiêu xuất khẩu

 • Bắt tay nhau trồng cà rốt sạch, nhà nông ở đây thu 2.000 tỷ đồng/vụ

  Nhờ nguồn phù sa màu mỡ và dòng nước dồi dào từ sông Thái Bình cùng quy trình trồng an toàn, cây cà rốt trồng trên các vùng đất bãi ở Hải Dương không chỉ được tiêu thụ mạnh trong nước mà còn xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia... Nhiều nông dân trồng cà rốt có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

 • Khẩn trương bơm vốn cho doanh nghiệp cứu giá lúa, gạo

  Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại xem xét tăng hạn mức vay vốn, đẩy nhanh tiến đô giải ngân nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp thu mua lúa, gạo ở ĐBSCL

 • Giá gần 10 triệu/kg, nấm hương Nhật được bà nội trợ Việt "săn lùng"

  Nấm hương Oita của Nhật Bản với hương thơm, vị miễn chê, đồng thời được trồng trên một loại gỗ quý với số lượng có hạn nên chúng đang được các bà nội trợ Việt săn lùng dù có giá đắt ngang nhân sâm, khoảng 8,6 triệu đồng/kg.