Nông nghiệp

 • Chủ tịch Hội NDVN: Hỗ trợ nông dân sản xuất tốt hơn, tạo việc làm

  “Hà Tĩnh xây dựng nông thôn mới rất tốt, có nhiều kinh nghiệm hay, trong thời gian tới, tỉnh cần quan tâm hơn việc hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tạo việc làm”, đó là một trong những đề nghị của đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Hội ...

 • Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 4: Hiến kế xuất khẩu nông sản

  Hai Hiệp định Thương mại tự do CPTPP và EVFTA với các cam kết sâu rộng và tính ràng buộc cao đang đặt nông nghiệp Việt Nam đứng trước nhiều thách thức lớn về tiêu chuẩn hàng hoá và nguồn gốc xuất xứ. Điều này đòi hỏi chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng về chính sách và thể chế.

 • Trái nhàu rớt giá thê thảm sau thời gian "làm mưa làm gió"

  Nhiều hộ dân trồng cây nhàu ở Cà Mau đứng ngồi không yên vì các cơ sở thu mua ngưng hoặc thu mua cầm chừng do trái nhàu bí đầu ra và rớt giá

 • Anh nông sáng chế ra robot bán đi 14 nước là người tỉnh nào?

  Sau thời gian hoàn chỉnh hồ sơ, tháng 8/2019 vừa qua, sản phẩm robot gieo hạt do nông dân Phạm Văn Hát (SN 1972, ngụ thôn Kim Đôi, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) đã được đăng ký bản quyền. Ngoài máy gieo hạt, anh Hát còn là “cha đẻ” hơn 30 loại máy nông nghiệp khác, nhiều sản phẩm đã được xuất khẩu nước ngoài. Điều đặc biệt khi biết anh Hát chỉ mới học hết ...

 • Quảng Ngãi: Những mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, dân giàu

  Để hướng đến một nền nông nghiệp sạch, an toàn và bền vững, các cấp Hội Nông dân (ND) trong tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đổi mới tư duy để trở thành “Người nông dân thông thái” trên chính mảnh vườn, thửa ruộng của mình.

 • Phát triển phân bón hữu cơ trong nước

  Phân bón hữu cơ của các nhà sản xuất trong nước đang tăng nhanh về chủng loại, sản lượng lẫn chất lượng

 • Bán củ hủ dừa lãi hơn 50 triệu đồng mỗi tháng

  Mỗi tháng cơ sở của anh Hậu ở Bến Tre bán ra hơn 5 tấn củ hủ dừa - phần lõi non trên ngọn cây dừa dùng làm món ăn.

 • 8X Sơn La và giấc mơ đưa ống hút tre núi rừng Tây Bắc ra thế giới

  Những chiếc ống hút đặc biệt, được làm từ tre, nứa và tình yêu thiên nhiên của anh Lê Tiến Dũng (sn 1983) ở TT Hát Lót (Mai Sơn, Sơn La) đã khiến nhiều khách nước ngoài thích thú. Những lô hàng đầu tiên xuất đi nước ngoài đã được đánh giá cao, mở ra nhiều cơ hội để anh Dũng phát triển nghề.

 • 30.000 đồng một bắp ngô đỏ có thể ăn sống

  Bắp màu đỏ nguồn gốc từ Thái Lan được trồng tại vùng Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long có giá gấp gần chục lần bắp thường.

 • Loại hoa thường cắt bỏ đi sấy khô thành đặc sản 1,5 triệu đồng/kg

  Trồng nhiều ở vùng đồi núi, cho thu hoạch từ tháng 5-10 dương lịch, hoa đu đủ đực được coi là vị thuốc quý, nhiều người lùng mua với giá khá đắt đỏ. Đu đủ đực sấy khô giá lên tới 800.000-1,5 triệu đồng/kg.

 • Ớt bán 150 ngàn/ký, 1 người vui, 9 người tiếc, nhảy giá như vàng

  Mấy ngày qua, nhiều người trồng ớt chỉ thiên ở Sóc Trăng rất phấn khởi khi được thương lái đến thu mua tại rẫy với giá vượt mốc 100.000 đồng/kg. Chị Hà Thu Nguyên – tiểu thương bán rau củ tại chợ TP. Sóc Trăng cho hay: “Khoảng hơn nửa tháng nay, giá ớt tăng cao, có khi lên tới 150.000 đồng/kg nhưng cũng không dễ gì mua được số lượng nhiều để bán”.

 • Nắng nóng như rang, hàng nghìn ha lúa ở xứ Nghệ có nguy cơ xóa sổ

  Nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, các sông suối, ao hồ cạn khô, nhiều cánh đồng lúa đang chuẩn bị đẻ nhánh của huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Diễn Châu... ( Nghệ An) lâm vào cảnh thiếu nước nghiêm trọng, thậm chí có nguy cơ chết cháy.