Nông nghiệp

 • Ớt bán 150 ngàn/ký, 1 người vui, 9 người tiếc, nhảy giá như vàng

  Mấy ngày qua, nhiều người trồng ớt chỉ thiên ở Sóc Trăng rất phấn khởi khi được thương lái đến thu mua tại rẫy với giá vượt mốc 100.000 đồng/kg. Chị Hà Thu Nguyên – tiểu thương bán rau củ tại chợ TP. Sóc Trăng cho hay: “Khoảng hơn nửa tháng nay, giá ớt tăng cao, có khi lên tới 150.000 đồng/kg nhưng cũng không dễ gì mua được số lượng nhiều để bán”.

 • Nắng nóng như rang, hàng nghìn ha lúa ở xứ Nghệ có nguy cơ xóa sổ

  Nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, các sông suối, ao hồ cạn khô, nhiều cánh đồng lúa đang chuẩn bị đẻ nhánh của huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Diễn Châu... ( Nghệ An) lâm vào cảnh thiếu nước nghiêm trọng, thậm chí có nguy cơ chết cháy.

 • Nhàn như trồng tre Điền Trúc, quanh năm lúc nào cũng có tiền

  Tre Điền Trúc là loại cây có hiệu quả kinh tế khá cao. Tre cho măng quanh năm, măng tre Điền Trúc được nhiều người ưa chuộng… Đó là lý do mà ông Nguyễn Văn Tấn, ở ấp Thạnh Lộc 2, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ) chọn trồng giống tre này hơn 10 năm qua, giúp kinh tế gia đình ngày càng khấm khá.

 • Nông dân có tham gia thị trường thương mại điện tử được

  Ngày 7.6, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp UBND tỉnh này tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu giữa doanh nghiệp và nông dân về tiêu thụ hàng nông sản trong tỉnh. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định đã đến dự.

 • Công ty nông nghiệp Mỹ muốn rót thêm vốn vào Việt Nam

  Thị trường Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia đóng góp 10% doanh số toàn cầu (tương đương 1,4 tỷ USD) cho Corteva Agriscience.

 • Ở Tây loại lá ăn với thịt gà là đồ sang chảnh giá sốc hơn 6 triệu/kg

  Lá chanh vốn được biết đến như một loại gia vị không thể thiếu để ăn kèm thịt gà, ở Việt Nam loại lá này rất rẻ, nhưng khi sang trời Tây giá của nó vô cùng số: 6,3 triệu đồng/kg.

 • Thời 4.0: Ngỡ ngàng vườn vùng sâu được tưới bằng... smartphone

  Nhắc đến Ðạ Huoai, người ta thường hình dung về một huyện thuần nông, trình độ kỹ thuật và khoa học còn kém phát triển ở tỉnh Lâm Đồng. Chính vì vậy, ít ai ngờ, ở nơi xa xôi hẻo lánh ấy lại có mô hình làm nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ thông minh như của anh Ngô Quang Thực. Thời 4.0: Ngỡ ngàng vườn vùng sâu được tưới bằng… smartphone

 • Khánh Hoà: Lúa TBR225 ít bị sâu bệnh, dễ chăm, năng suất 76 tạ/ha

  Với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, dễ thâm canh, nhưng giống lúa TBR 225 của Tập đoàn ThaiBinh Seed lại cho năng suất vượt trội và ước đạt 76 tạ/ha, khiến nông dân ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) rất phấn khởi.

 • Làm ăn có lãi, nhiều nông dân xin vào HTX nông nghiệp kiểu mới

  Trong bối cảnh hiện nay, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) là xu thế tất yếu. Trong xu thế này yếu tố con người, kỹ năng thích ứng thông qua các giải pháp “phi công trình” đóng vai trò quan trọng số một. Đó cũng chính là nội dung trọng tâm mà nhiều địa phương chú trọng khi thực hiện Đề án “Thí điểm hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới (HTX) tại vùng ...

 • Bộ trưởng NN&PTNT tư vấn ngành mía nên... làm nấm, phân bón

  Đánh giá đây là thời điểm khắc nghiệt nhất đối với ngành mía đường từ trước đến nay, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có những chỉ đạo có tính chất “tư vấn” để ngành mía đường nâng cao khả năng cạnh tranh khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội Mía đường Việt Nam chiều 3/4/2019, tại Hà Nội.

 • Sức hút của nông nghiệp Việt

  Ngày càng nhiều "đại gia" quan tâm đầu tư vốn, công nghệ vào các dự án sản xuất, chế biến nông sản quy mô lớn đã góp phần tạo nên bộ mặt mới cho ngành nông nghiệp

 • Nông dân Ninh Thuận lãi cao nhờ trồng ớt Hàn Quốc

  Sau ba tháng trồng giống ớt Hàn Quốc trên diện tích rộng 5.000 m2, một hộ dân ở Ninh Thuận thu hoạch 10 tấn, lãi 70 triệu đồng.