Nông nghiệp

 • Quy trình kỹ thuật trồng khoai mỡ trên đất phèn

  Khoai mỡ hay khoai ngọt là loại cây ăn củ dễ trồng, có thể trồng hầu hết các loại đất. Tùy từng vùng trong đê hoặc ngoài đê mà có một kỹ thuật trồng phù hợp. Hiện nay, cây khoai mỡ là cây thực phẩm chủ lực trên đất phèn huyện mới Tân Phước.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng Nấm mỡ

  Nấm mỡ có nguồn gốc từ những nước có khí hậu ôn đới. Quả thể “cây nấm” rắn chắc gồm phần mũ và cuống rõ rệt. Đến giai đoạn phát triển, màng bao bị rách, bào tử bắt đầu phát tán từ phiến nấm, nấm nở như một chiếc ô.

 • Hướng dẫn gieo trồng giống dưa chuột lai F1 Sakura

  Dưa chuột lai F1 Sakura Là giống F1 nên cây sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh virus tốt, trồng được quanh năm. Năng suất cao 60 - 70 tấn/ha. Quả thuôn đều, màu xanh nhạt, ruột nhỏ, ăn giòn và ngọt.Thu hoạch sớm 32 - 35 ngày sau trồng, thời gian thu hoạch dài 30 - 35 ngày.

 • Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa và cây ăn trái cho vùng đất bị nhiễm mặn đồng bằng sông Cửu Long năm 2016

  Theo sự chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Cục Trồng trọt phối hợp với Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xây dựng “Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa và cây ăn trái cho vùng đất bị nhiễm mặn Đồng bằng sông Cửu Long năm 2016”.

 • Các loại rau trong chậu nhà lưới

  Cách Ươm hạt cà chua: Gieo hạt thật thưa để cây con mập mạnh, khi hai lá mầm vừa xoè ngang ra, bứng và trồng từng cây con trong chậu có đường kính 10cm, lấp đất vừa ngang lá mầm, chăm sóc (tưới nước, phun phân) cho cây phát triển.

 • Quy trình kỹ thuật sản xuất lúa mùa thơm - Đặc sản gạo Việt

  Chuẩn bị giống: Có thể dùng một số giống như Nàng Thơm Chợ Đào, Tài Nguyên, Thơm Thanh Trà, Nàng Hương … việc nắm rõ các đặc tính (ưu, nhược điểm) của từng giống để có biện pháp canh tác phù hợp là rất quan trọng trong sản xuất lúa thơm. Sử dụng giống thuần, không lẫn hạt cỏ, tỉ lệ nảy mầm cao, ít nhiễm các loại bệnh qua hạt.

 • Kỹ thuật trồng rau càng cua và công dụng rau càng cua

  Rau càng cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng làm rau để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình. Cách gieo trồng và chăm sóc loại rau này đơn giản. Trước tiên bạn cần chuẩn bị hạt giống rau càng cua chất lượng để có được những cây càng cua xanh tốt.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm linh chi đem lại hiệu quả kinh tế cao

  Nấm linh chi là một trong những loại nấm có tác dụng rất lớn trong y học, và đặc biệt loại nấm này thuộc loại có giá trị kinh tế cao. Do đó được nhiều hộ gia đình có khả năng đầu tư để trồng loại nấm này để góp phần gia tăng kinh tế gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số kỹ thuật trồng nấm linh chi cơ bản, mời các bạn cùng theo dõi

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm mộc nhĩ trên gỗ

  Mộc nhĩ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, ăn nhiều mộc nhĩ giúp trị các bệnh về đường ruột. Bài viết hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng nấm mộc nhĩ trên cây gỗ.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cải xà lách xoong

  Cải xà lách xoong có nguồn ngốc Châu Âu, ngày nay được trồng ở phía Tây Châu Á và nhiều nước trong vùng nhiệt đới như Mã Lai, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, Phi Luật Tân, Việt Nam,… và ở phía Bắc Châu Phi. Cải xoong giàu Calcium (64 mg), sắt (1,1 mg), vitamin A, C,…

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hẹ (rau hẹ)

  Cây Hẹ là một loại rau ăn lá phổ biến, được nông dân trồng nhiều vì vốn đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn các loại rau ăn lá khác. Cây hẹ được dùng làm gia vị trong các bửa ăn hàng ngày. Lá hẹ có thể dùng thay thế lá hành, thường để muối chua với giá đậu, ăn sống...

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nghệ

  Chúng ta đã biết, nghệ là cây thảo mộc sống lâu năm, thuộc họ gừng (Zingiberaceae), thân rễ có củ nằm dưới đất, được dùng từ lâu đời làm gia vị, thuốc nhuộm vải và thuốc kích thích ăn uống trong y học. Nghệ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp da hồng hào tự nhiên.