Nông nghiệp

 • Các loại rau trong chậu nhà lưới

  Cách Ươm hạt cà chua: Gieo hạt thật thưa để cây con mập mạnh, khi hai lá mầm vừa xoè ngang ra, bứng và trồng từng cây con trong chậu có đường kính 10cm, lấp đất vừa ngang lá mầm, chăm sóc (tưới nước, phun phân) cho cây phát triển.

 • Quy trình kỹ thuật sản xuất lúa mùa thơm - Đặc sản gạo Việt

  Chuẩn bị giống: Có thể dùng một số giống như Nàng Thơm Chợ Đào, Tài Nguyên, Thơm Thanh Trà, Nàng Hương … việc nắm rõ các đặc tính (ưu, nhược điểm) của từng giống để có biện pháp canh tác phù hợp là rất quan trọng trong sản xuất lúa thơm. Sử dụng giống thuần, không lẫn hạt cỏ, tỉ lệ nảy mầm cao, ít nhiễm các loại bệnh qua hạt.

 • Kỹ thuật trồng rau càng cua và công dụng rau càng cua

  Rau càng cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng làm rau để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình. Cách gieo trồng và chăm sóc loại rau này đơn giản. Trước tiên bạn cần chuẩn bị hạt giống rau càng cua chất lượng để có được những cây càng cua xanh tốt.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm linh chi đem lại hiệu quả kinh tế cao

  Nấm linh chi là một trong những loại nấm có tác dụng rất lớn trong y học, và đặc biệt loại nấm này thuộc loại có giá trị kinh tế cao. Do đó được nhiều hộ gia đình có khả năng đầu tư để trồng loại nấm này để góp phần gia tăng kinh tế gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số kỹ thuật trồng nấm linh chi cơ bản, mời các bạn cùng theo dõi

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm mộc nhĩ trên gỗ

  Mộc nhĩ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, ăn nhiều mộc nhĩ giúp trị các bệnh về đường ruột. Bài viết hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng nấm mộc nhĩ trên cây gỗ.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cải xà lách xoong

  Cải xà lách xoong có nguồn ngốc Châu Âu, ngày nay được trồng ở phía Tây Châu Á và nhiều nước trong vùng nhiệt đới như Mã Lai, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, Phi Luật Tân, Việt Nam,… và ở phía Bắc Châu Phi. Cải xoong giàu Calcium (64 mg), sắt (1,1 mg), vitamin A, C,…

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hẹ (rau hẹ)

  Cây Hẹ là một loại rau ăn lá phổ biến, được nông dân trồng nhiều vì vốn đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn các loại rau ăn lá khác. Cây hẹ được dùng làm gia vị trong các bửa ăn hàng ngày. Lá hẹ có thể dùng thay thế lá hành, thường để muối chua với giá đậu, ăn sống...

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nghệ

  Chúng ta đã biết, nghệ là cây thảo mộc sống lâu năm, thuộc họ gừng (Zingiberaceae), thân rễ có củ nằm dưới đất, được dùng từ lâu đời làm gia vị, thuốc nhuộm vải và thuốc kích thích ăn uống trong y học. Nghệ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp da hồng hào tự nhiên.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng dưa bao tử

  Xử lý giống, làm bầu: Theo anh Hùng và nhiều xã viên thì hạt giống để có độ nảy mầm cao, khi lấy về ngâm trong nước ấm khoảng 2 – 3 giờ sau đó vớt ra ủ vào giẻ ẩm, kiểm tra hạt nứt nanh thì tra vào bầu, đất làm bầu dưa tốt nhất là đất màu trộn với phân chuồng ủ mục. Khi cây có 2 lá thật mang ra ruộng trồng.

 • Cách khắc phục hiện tượng ngô không hạt

  Thời gian gần đây hiện tượng cây ngô không kết hạt hoặc kết hạt rất kém xẩy ra ở nhiều địa phương gây thiệt hại cho người trồng, gây lo lắng cho nông dân, gây băn khoăn cho các nhà quản lý, làm đau đầu các nhà khoa học.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây chè Shan tuyết

  Cây chè Shan Là cây thân gỗ to, phân cành khỏe, bản lá to mép lá có răng cưa sâu, mặt lá ghồ ghề, búp chè Shan to và phủ lớp tuyết trắng.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc Su hào

  Su hào là loại rau sinh trưởng trong vụ Đông xuân, bộ phận sử dụng chính là củdo thân cây phát triển phình to tạo thành, trong củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được dùng làm thực phẩm.