• Kỹ thuật ấp nở gà sao

  Bảo quản trứng giống: Bảo quản trứng ấp trong điều kiện nhiệt độ 18-200C và độ ẩm tương đối 70% là thích hợp nhất. Không dự trữ trứng ấp lâu hơn 4-5 ngày, nếu để lâu khả năng ấp nỡ sẽ kém. Trong thời gian bảo quản ngày thứ 5-7, mỗi ngày tỉ lệ nở giảm đi 1%, đến ngày thứ 8-14, tỉ lệ nở đó sẽ là 2-3%

 • Một số biện pháp khắc phục vô sinh trên đàn heo nái

  Tổng đàn heo nái tại tỉnh Phú Yên hiện nay có khoảng 10.000 con. Đa số là các giống heo lai Yorkshire, Landrat, Pietrain… được nuôi trong nông hộ, điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng không đầy đủ, nguồn giống không đảm bảo do đó xuất hiện nhiều trường hợp sinh sản kém như: Chậm sinh, vô sinh, không có biểu hiện động dục hoặc động dục thầm lặng… phối giống nhiều lần không đậu, chửa giả, tỷ lệ thụ ...

 • Những điểm chú ý khi xây dựng chuồng trại nuôi heo

  Trường hợp khi xây dựng trại mới cần chú ý tới các trại xung quanh trong vòng bán kính 5km. Tốt nhất nên xây dựng ở những vị trí cách trại khác khoảng 3km. Và trại cai sữa phải cách xa khu vực cách ly tối thiểu 300m và có các thiết bị chắn gió thổi tới.

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cào cào châu chấu

  Kỹ thuật nuôi châu chấu tương đối đơn giản. Để nuôi châu châu với số lượng lớn bạn cần đóng những chuồng nuôi châu chấu chuyên dụng để nuôi châu chấu được nhiều và tốn ít công chăm sóc.

 • Kỹ thuật nuôi dưỡng chim cút mái trong giai đoạn đẻ trứng

  Để đạt năng suất cao, trong giai đoạn chim cút đẻ trứng, cần cung cấp cho chim đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng. Ngoài protein, năng lượng trao đổi, lisine, methionin… còn cần chú ý đến canxi, phospho, vì 2 nguyên tố này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng vỏ trứng và bộ xương của cơ thể. Nồng độ canxi cho chim đẻ trứng phải đạt 2,5-3,5 %, phospho dễ tiêu là 0,5-0,6%.

 • Các giải pháp khôi phục chăn nuôi sau rét

  Các cơ quan chuyên môn địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi kỹ thuật phát hiện gia súc động dục để phối giống kịp thời. Đẩy mạnh việc áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo trong công tác giống nhằm phát triển nhanh đàn giống có chất lượng.

 • Kỹ thuật khử trùng chuồng trại và trứng ấp

  Khử trùng chuồng trại và trứng ấp được coi là biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi gia cầm. Tuy nhiên, cần thực hiện đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất, tránh lãng phí.

 • Kỹ thuật tạo ong chúa và nhân đàn lấy mật ong

  Mật ong ẩn chứa kho báu giá trị dinh dưỡng và dược liệu trong nhiều thế kỷ. Nó có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Vậy có cách nào để buộc ong mật phải sinh sản ra nhiều nguyên liệu tuyệt vời này?

 • Kỹ thuật nuôi yến trong nhà

  Quy trình công nghệ nuôi chim Yến trong nhà.Qua thời gian dài nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiển với sự trợ giúp của các chuyên gia nuôi yến hàng đầu ở nước ngoài và Việt Nam, đơn vị chúng tôi xin tóm lược sơ bộ qui trình nuôi chim yến trong nhà khai thác tổ như sau:

 • Hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi gà thả vườn

  Để nuôi gà thả vườn cho thịt gà dai, thịt thơm, thịt ngon... trong quá trình nuôi ít dịch bệnh. Ngoài các tiêu chi trên đồi hỏi người nuôi gà cho năng suất cao đem lại hiệu quả kinh tế cao... Sau đây chúng ta cần hiểu rõ quy trình kỹ thuật nuôi gà thả vườn:

 • Kỹ thuật phát hiện lợn nái động dục và phối giống cho lợn

  Đối với tất cả các giống lợn, không bao giờ cho phối giống ngay ở lần động dục đầu tiên, vì cơ thể lợn phát triển chưa hoàn thiện, số trứng rụng trong lần động dục đầu tiên ít... nếu phối giống thì số con đẻ ra sẽ ít.

 • Quy trình kỹ thuật nuôi trâu sinh sản

  Trong bài quy trình kỹ thuật nuôi trâu sinh sản gồm 4 phần: Kỹ thuật nuôi trâu cái có chửa, Kỹ thuật nuôi trâu giai đoạn nuôi con, Kỹ thuật nuôi nghé theo mẹ, Kỹ thuật nuôi nghé hậu bị: