• Giới thiệu heo giống và kỹ thuật chọn heo giống ( Cẩm nang chăn nuôi heo - phần 1)

  Trong phần 1 chúng tôi xin giới thiệu đến bà con ưu điểm của các giống heo nhập ngoại và kỹ thuật chọn giống - lai tạo giống heo cho năng suất cao chất lương thịt tốt, thơm ngon ...

 • Kỹ thuật nuôi tắc kè

  Tắc kè: có tên khoa học là “Gekko gekko L”, họ thằn lằn “Gekkonidac e”, bộ Lacertilia, lớp Reptilia ,thuộc lớp động vật bò sát. Tắc kè có khoảng 160 loài tắc kè phạm vi từ châu Phi, Madagascar, Nam Âu, trên toàn Nam Á...

 • Kỹ thuật chăn nuôi vịt thịt

  Vịt nuôi lấy thịt tốt nhất là nhận con giống từ nơi sản xuất giống đạt tiêu chuẩn, chọn những con lông bông và mịn, mắt sáng, to, lanh lợi, chân bóng mượt, nhanh nhẹn khỏe mạnh. Không chọn con bị dị tật, quá bé hoặc quá to so với trung bình của con giống như: hở rốn, yếu, khèo chân, nặng bụng bết lông…

 • Kỹ thuật nuôi cầy hương thương phẩm

  Cầy hương phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Trung Quốc, các nước Đông Nam châu Á. Ở Việt Nam, cầy hương có ở hầu khắp các tỉnh miền núi và trung du.. Cầy hương cho xạ hương là một loại dược liệu quý.

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt hiệu quả

  Chuồng trại nuôi lợn thịt:Nên bố trí trên nền đất cao ráo không ngập úng, xa dân cư, tiêu thoát chất thải tốt, có đủ nước, xây theo hướng đông tây.

 • Giới thiệu một số giống heo ngoại nhập khẩu vào Việt Nam

  Nhằm giúp người chăn nuôi lợn lựa chọn được giống lợn tốt, phù hợp với hướng phát triển chăn nuôi gia trại, trang trại, xin giới thiệu một số giống lợn ngoại sau:

 • Kỹ thuật làm đệm lót lên men trong chăn nuôi lợn

  Phương pháp chăn nuôi bằng đệm lót sinh học với nhiều ưu điểm như tự tiêu phân, nước tiểu, tiết kiệm công rửa chuồng, điện, nước, lợn không cần tắm, giảm bệnh tật, nhanh lớn…đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường, đã mở ra hướng chăn nuôi phát triển bền vững.

 • Kỹ thuật nuôi Trùn quế - Bài 1

  Trùn quế có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae (họ cự dẫn), ngành ruột khoang. Chúng thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất.

 • Quy trình chọn giống lợn nái lai

  Trong thời gian qua, người chăn nuôi lợn ở Thái Bình gặp rất nhiều khó khăn như: giá thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng cao, trong khi giá lợn hơi lại giảm .

 • Kỹ thuật nuôi bò nhốt chuồng hiệu quả cao

  Kỹ thuật nuôi bò nhốt chuồng được áp dụng kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo tại chuồng...

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà ta nhanh lớn

  Gà ta có sức đề kháng cao rất dễ nuôi, bạn có thể thả vườn hoặc làm quy mô trang trại, sử dụng cám công nghiệp hoặc có thể tận dụng nguồn thức ăn có sẵn của gia đình như ngô, thóc, rau, cỏ, giun… giúp tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu.

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi bò sinh sản và bê lai

  Để chăm sóc cũng như nuôi bò cái sinh sản đòi hỏi người chăn nuôi phải nắm vững một số kiến thức chăn nuôi bò cơ bản. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con một số kiến thức cần thiết khi chọn giống bò cái sinh sản cũng như cách nuôi và chăm sóc chúng một cách hiệu quả nhất.