• Kỹ thuật nuôi Trùn quế - Bài 1

  Trùn quế có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae (họ cự dẫn), ngành ruột khoang. Chúng thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất.

 • Quy trình chọn giống lợn nái lai

  Trong thời gian qua, người chăn nuôi lợn ở Thái Bình gặp rất nhiều khó khăn như: giá thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng cao, trong khi giá lợn hơi lại giảm .

 • Kỹ thuật nuôi bò nhốt chuồng hiệu quả cao

  Kỹ thuật nuôi bò nhốt chuồng được áp dụng kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo tại chuồng...

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà ta nhanh lớn

  Gà ta có sức đề kháng cao rất dễ nuôi, bạn có thể thả vườn hoặc làm quy mô trang trại, sử dụng cám công nghiệp hoặc có thể tận dụng nguồn thức ăn có sẵn của gia đình như ngô, thóc, rau, cỏ, giun… giúp tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu.

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi bò sinh sản và bê lai

  Để chăm sóc cũng như nuôi bò cái sinh sản đòi hỏi người chăn nuôi phải nắm vững một số kiến thức chăn nuôi bò cơ bản. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con một số kiến thức cần thiết khi chọn giống bò cái sinh sản cũng như cách nuôi và chăm sóc chúng một cách hiệu quả nhất.

 • Chế độ dinh dưỡng và khẩu phần thức ăn cho thỏ (Cẩm nang chăn nuôi thỏ Phần 4)

  Thức ăn cho thỏ gồm có 2 nhóm: nhóm thức ăn thô và nhóm thức ăn tinh. Nhóm thức ăn thô được sử dụng với khối lượng tương đối lớn (gồm thức ăn thô xanh, thô khô và củ quả), nhưng dinh dưỡng thấp, chủ yếu cung cấp chất xơ cho thỏ. Thức ăn tinh ít nước, ít xơ, có giá trị dinh dưỡng cao và thỏ chỉ sử dụng với khối lượng rất nhỏ.

 • Hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng trại nuôi thỏ (Cẩm nang chăn nuôi thỏ Phần 3)

  Có thể làm chuồng xây bằng gạch, làm bằng gỗ, tranh tre hoặc bằng các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương. Nhìn chung, chuồng trại nuôi thỏ có thể làm bằng bất cứ nguyên vật liệu gì nhưng phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Kỹ thuật chọn giống và quản lý giống Thỏ (Cẩm nang chăn nuôi thỏ Phần 2)

  Các giống thỏ đang nuôi tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay chia thành các nhóm:

 • Đặc điểm sinh lý và khả năng sản xuất của Thỏ (Cẩm nang chăn nuôi thỏ Phần 1)

  Thỏ là vật nuôi rất nhạy cảm với các yếu tố ngoại cảnh, khả năng thích ứng với môi trường kém. Thân nhiệt của thỏ thay đổi theo nhiệt độ không khí môi trường. Thỏ có ít tuyến mồ hôi dưới da, cơ thể thải nhiệt chủ yếu qua đường hô hấp. Thân nhiệt, tần số hô hấp và nhịp đập của tim thay đổi tỷ lệ thuận với nhiệt độ không khí môi trường.

 • Quy trình kỹ thuật nuôi bò BBB cho hiệu quả kinh tế cao

  Bò BBB (Blanc-Blue-Belgium) là giống bò thịt đặc biệt của thế giới được lai tạo từ nhiều giống bò địa phương của Bỉ với bò Shorthorn từ năm 1919. Bò BBB có cơ bắp phát triển siêu trội, ngoại hình đẹp, khả năng sử dụng thức ăn tốt, thịt thơm ngon, hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, giống bò BBB đã được sử dụng để lai tạo với đàn bò lai của địa phương tạo ra đàn bê lai ...

 • Các kỹ thuật chống nóng cho vật nuôi

  El Nino cùng với biến đổi khí hậu là nguyên nhân gây nên hiện tượng nắng nóng và khô hạn bất thường đang diễn ra tại tất cả các tỉnh trong cả nước. Trong đó, Lâm Đồng cũng là vùng bị ảnh hưởng của hiện tượng bất thường này, tại Đà Lạt đã có lúc ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục 30,50C. Với nền nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài, ẩm độ thấp, gây ảnh hưởng đến sinh ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi Dúi sinh sản

  Nhằm để bà con nông hiểu được quy trình nuôi Dúi sinh sản đạt hiệu quả kinh tế cao và con giống tốt, chúng tôi xin giới thiệu hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi dúi sinh sản: