• Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc vụ thu đông

  Hàng năm, vào vụ thu đông, việc tăng đàn và vận chuyển gia súc giữa các vùng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao trong những tháng cuối năm, là nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trên gia súc.

 • Hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng nuôi gà Tây

  Trong đời sống hoang dã, gà tây rừng ở vùng Bắc Mỹ và Mexico cũng có lối sống giống như loại gà rừng của ta (Gallus Gallus Bankvia). Ban ngày gà xuống đất kiếm mồi,...

 • Quy trình sản xuất thức ăn công nghiệp

  Tại Việt Nam hiện đã có nhiều tập đoàn sản xuất thức ăn thủy sản với quy trình và thiết bị công nghệ hiện đại, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng sản phẩm; Đồng thời, đây cũng là những thương hiệu uy tín, lâu năm được người nuôi trồng tín nhiệm như Grobest, UP, Skretting, Thăng Long…

 • Giới thiệu thức ăn cho bò BBB cho năng suất cao

  Có thể chia làm một số loại thức ăn như sau: thức ăn tinh, thức ăn thô, thức ăn phụ phẩm và thức ăn bổ sung.

 • Cách điều trị bệnh thối ấu trùng ở ong mật

  Để điều trị bệnh thối ấu trùng ong mật, cần thực hiện như sau:

 • Phương pháp chọn được gà chọi hay đá giỏi

  Hiện nay có rất nhiều sư kê trong dân gian cũng như những sư kê thành danh trong cộng đồng gà chọi Việt Nam. Mỗi sư kê có một cách chơi gà khác nhau và phần lớn trong số họ có lưu giữ những dòng gà chọi hay riêng biệt. Để đánh giá một chiến kê hay có rất nhiều quan điểm khác nhau, nhưng đa số vẫn dựa vào kinh kê diễn nghĩa do cha ông để lại và ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi dưỡng chăm sóc gà tre hiệu quả

  Để có được một con gà tre có sức mạnh vượt bậc thì cách nuôi gà tre góp phần không nhỏ trong qua trình nuôi gà tre vì thế phương pháp nuôi gà tre sẽ quyết định sức mạnh về sau của gà tre

 • Hướng dẫn kỹ thuật lai tạo gà Onagadori

  Có một câu hỏi được nêu lên rằng “đâu là động cơ lai tạo giống gà mà đuôi mọc không ngừng và đạt kích thước siêu dài như vậy?” Câu trả lời có lẽ được tìm thấy trong một môi trường xã hội độc đáo vào thời Edo ở Nhật Bản.

 • Những điều cần biết về tinh trùng để phân biệt giới tính trên bò sữa

  Trong chăn nuôi hiện nay đã có những bước đột phá về công nghệ để mang lại hiệu quả kinh tế, trong đó phải kể đến công nghệ về sản xuất giống. Chúng tôi xin giới thiệu một số quy trình, kỹ thuật, ưu nhược điểm và những lưu ý khi sử dụng tinh phân biệt giới tính trong chăn nuôi bò sữa.

 • Những quan điểm hiện nay về dinh dưỡng cho heo con (phần 2)

  Trong phần trước Tiến sĩ Ioannis Mavromichalis đã mở đầu bằng việc cập nhật “Những quan điểm hiện nay về dinh dưỡng ở heo con”, đồng thời bàn về những đặc điểm kỹ thuật của khẩu phần heo con. Trong phần này, tác giả tiếp tục cập nhật về dinh dưỡng của heo con, với 2 vấn đề chính là nguyên liệu và quá trình sản xuất.

 • Những quan điểm hiện nay về dinh dưỡng cho heo con (phần 1)

  Heo con thường không ăn đủ lượng thức ăn cần thiết để phát triển hết tiềm năng trong thời gian đầu sau cai sữa, vì chúng phải đối mặt với vô số thách thức trong điều kiện thương mại. Bài đánh giá này cập nhật các thông tin về công nghệ nuôi heo con hiện nay khi đối mặt với những thử thách.

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng thỏ nuôi (Cẩm nang chăn nuôi thỏ Phần 5)

  Chu kỳ động dục của thỏ từ 10-16 ngày và thời gian kéo dài từ 3-5 ngày. Biểu hiện của thỏ động dục là kém ăn, chạy nhảy, niêm mạc âm hộ màu hồng nhạt, chuyển sang màu đỏ tươi, sưng tấy lên. Khi niêm mạc chuyển sang màu đỏ thẫm rồi tím bầm là kết thúc động dục, thỏ không chịu đực nữa.