• Hướng dẫn cách cắt mỏ gà đúng cách

  Biện pháp cắt mỏ gà được nhiều trại chăn nuôi gà tập trung áp dụng cho kết quả rất tốt: Tránh được hiện tượng cắn mổ, ăn lông, ăn thịt lẫn nhau; giảm tỷ lệ hao hụt thức ăn do rơi vãi khi gà mổ thức ăn đến 4-5% ..

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vịt con

  Vịt là giống thủy cầm được nuôi rộng rãi tại Việt Nam, đặt điểm của vịt là để nuôi để tìm nguồn thức ăn, vịt lớn nhanh. Để chăn nuôi vịt có hiệu quả ngoài việc chọn vịt giống tốt bà con chăn nuôi cần đặt biệt chú ý đến kỹ thuật chăn nuôi và biện pháp phòng trị bệnh cho vịt, sau đây tôi xin giới thiệu với bà con kỹ thật chăm sóc đàn vịt con được chia ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật phối giống nhân tạo cho Nhím

  Nhím được 12 -18 tháng tuổi là nông dân có thể chủ động phối giống và sinh sản giúp tăng năng suất, chất lượng trong chăn nuôi nhím.

 • Kỹ thuật chăn nuôi gà mía thả vườn

  Gà mía lai là giống gà được lại giữa gà ta với gà lương phượng cho thịt thơm đặc trưng, da giòn, mỡ dưới da ít, ...

 • Kỹ thuật chăn nuôi gà giống

  Mỗi loại gà mang nét đặc trưng về điều kiện sống, thức ăn, chuồng trại nên kỹ thuật nuôi cũng khác nhau. Để quyết định được năng suất và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, thì kỹ thuật chăn nuôi gà đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và phát triển của gà. Vậy trong kỹ thuật chăn nuôi gà giống như thế nào?

 • Các phương pháp phối giống bò sữa

  Trong chăn nuôi bò nói chung có 2 phương pháp phối giống là: phối giống trực tiếp và phối giống theo phương pháp thụ tinh nhân tạo, nhưng chăn nuôi bò sữa chỉ sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

 • Biện pháp nâng cao hiệu quả thụ tinh nhân tạo lợn nái

  Để bà con chăn nuôi lợn nái đạt được hiệu quả cao hơn. Chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp nâng cáo chất lương thụ tinh nhân tao cho lơn nái:

 • Hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi gà rừng

  Gà rừng là động vật hoang dã, rừng là nhà của chúng. Gà rừng rất nhút nhát nên khó nuôi. Chúng thường sống theo đàn và rất cảnh giác với các vật lạ, mọi thay đổi gà đều biết và tránh xa.

 • Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng Sóc đất - Sóc bông 

  Đối với các bạn mới nuôi sóc lần đầu, khiến các bạn vô cùng lúng túng, thông tin về việc nuôi và chăm sóc baby sóc thì nhan nhãn đầy trên mạng, nhưng thông tin nào đúng nào sai cũng khiến cho người mới chơi rối loạn tinh thần.

 • Quy trình kỹ thuật chăn nuôi bò giống Lai Zêbu

  Hiện tại ngành chăn nuôi ở phát triển rộng rãi, đặc biệt chuyện ngành chăn nuôi bò. Nhăm để ngành chăn nuôi bò phát triển hơn chúng tôi xin giới thiệu quy trình kỹ thuật Chăn nuôi bò giống Lai:

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi bọ cạp

  Bọ cạp là giống động vật không xương sống, tám chân thuộc lớp Arachnida (động vật hình nhện). Bọ cạp giống nhện, ve, bét...

 • Quy trình làm đệm lót sinh học nuôi heo

  Chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học là sự lên men vi sinh vật trên nền đệm lót, khi nước tiểu và phân từ lợn thải ra được vi sinh phân hủy hết, chính vì vậy trong chuồng lợn không còn mùi hôi.