• Các phương pháp phối giống bò sữa

  Trong chăn nuôi bò nói chung có 2 phương pháp phối giống là: phối giống trực tiếp và phối giống theo phương pháp thụ tinh nhân tạo, nhưng chăn nuôi bò sữa chỉ sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

 • Biện pháp nâng cao hiệu quả thụ tinh nhân tạo lợn nái

  Để bà con chăn nuôi lợn nái đạt được hiệu quả cao hơn. Chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp nâng cáo chất lương thụ tinh nhân tao cho lơn nái:

 • Hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi gà rừng

  Gà rừng là động vật hoang dã, rừng là nhà của chúng. Gà rừng rất nhút nhát nên khó nuôi. Chúng thường sống theo đàn và rất cảnh giác với các vật lạ, mọi thay đổi gà đều biết và tránh xa.

 • Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng Sóc đất - Sóc bông 

  Đối với các bạn mới nuôi sóc lần đầu, khiến các bạn vô cùng lúng túng, thông tin về việc nuôi và chăm sóc baby sóc thì nhan nhãn đầy trên mạng, nhưng thông tin nào đúng nào sai cũng khiến cho người mới chơi rối loạn tinh thần.

 • Quy trình kỹ thuật chăn nuôi bò giống Lai Zêbu

  Hiện tại ngành chăn nuôi ở phát triển rộng rãi, đặc biệt chuyện ngành chăn nuôi bò. Nhăm để ngành chăn nuôi bò phát triển hơn chúng tôi xin giới thiệu quy trình kỹ thuật Chăn nuôi bò giống Lai:

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi bọ cạp

  Bọ cạp là giống động vật không xương sống, tám chân thuộc lớp Arachnida (động vật hình nhện). Bọ cạp giống nhện, ve, bét...

 • Quy trình làm đệm lót sinh học nuôi heo

  Chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học là sự lên men vi sinh vật trên nền đệm lót, khi nước tiểu và phân từ lợn thải ra được vi sinh phân hủy hết, chính vì vậy trong chuồng lợn không còn mùi hôi.

 • Giới thiệu hướng lai tạo các giống bò chuyên thịt ở Việt Nam

  Bò lai Zebu có nhiều đặc tính quý, đã khắc phục được các nhược điểm của bò Vàng.

 • Các bước quản lý lợn nái thành công

  Chuẩn bị chuồng đẻ: Chuồng đẻ phải đủ ấm, chính vì vậy cần lắp các thiết bị chống lạnh cho lợn con sơ sinh. Vệ sinh tiêu độc, giữ khô khu vực và thiết bị sưởi ấm cho lợn. Kiểm tra bóng sưởi có hoạt động tốt không , có đúng vị trí không, nhiệt độ phía trên bề mặt chuồng, tấm lót phải trên 35oC

 • Quy trình kỹ thuật nuôi lợn thịt

  Để đàn lợn thịt cho được năng suất cao, chất lượng thịt lợn ngon, hiệu quả kinh tế cao ... Sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình kỹ thuật nuôi lợn thịt:

 • Quy trình kỹ thuật nuôi chim trĩ

  Dựa vào đặc điểm cơ thể để phân biệt chim trống , mái : Ở cùng lứa tuổi Chim trĩ trống thường có ngoại hình lớn hơn chim trĩ mái . Lúc còn nhỏ rất khó phân biệt chủ yếu dựa vào cảm quan nghề nghiệp và một số biểu hiện nhỏ về sự khác biệt trong tập tính sinh hoạt và ngoại hình chim .Có thể phân biệt bằng mặt thường qua việc so sánh kích thước cở thể , ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà lôi ( gà Tây )

  Gà tây (Meleagrisgallopavo) hay còn gọi gà Lôi, là loài gia cầm có nguồn gốc từ châu Mỹ, hiện được nuôi nhiều ở nước ta. Gà tây có màu lông bông xám đen hoặc xám trắng, một số ít có màu lông trắng, gà trống có lông màu sặc sỡ, mào và tích tròn dài lòng thòng....