• Trung Quốc ngừng mua, giá mít Thái ở Việt Nam "rớt cái bịch"!

  Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng hơn 1 tháng (cuối tháng 3 cho hết tháng 4) giờ đây đang tụt thê thảm. Nhiều nông dân trồng mít Thái như ngồi trên đống lửa bởi vào vụ thu hoạch rộ mà giá mít cứ tụt từng ngày. Thương lái thu mua mít Thái xuất đi Trung Quốc cũng vắng bóng và không còn lùng sục mua mít ở các nhà vườn ...

 • "Giải cứu" nông sản đến bao giờ ?

  Quy hoạch sản xuất nông nghiệp theo vùng, dự báo thị trường chính xác và nâng cao chất lượng sản phẩm là cách để chấm dứt điệp khúc "giải cứu" nông sản

 • Anh bảo vệ 9X ham trồng hoa hồng, thu 450 triệu/tháng

  Làm bảo vệ trường mầm non với mức lương vỏn vẹn 1,5 triệu đồng/tháng, anh Đoàn quyết định bỏ việc về trồng hoa hồng vì niềm đam mê. Giờ mỗi tháng anh bán trung bình 1.000 gốc hồng, doanh thu đạt từ 400-450 triệu đồng/tháng.

 • Ồ ạt trồng mít Thái siêu sớm: Cẩn trọng "bài học cam sành"

  Trước và sau Tết Nguyên đán, giá mít Thái siêu sớm lên "cơn sốt" khi giá được thương lái thu mua tại vườn từ 40.000-50.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn mở rộng diện tích.

 • Người trồng dưa hấu đang quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc

  Giá dưa hấu đang thay đổi một cách “chóng mặt”, khiến nông dân trở tay không kịp, tất cả đều trông đợi vào thị trường Trung Quốc. Thị trường này mua thì nông dân thu lãi lớn, còn ngưng thì giá dưa rớt thảm bại đưa nông dân vào thế “sống dở, chết dở”.

 • Cảnh báo trồng vải lai trên Tây Nguyên: Dễ nếm vị "đắng" của vải

  Bén duyên với đất Tây Nguyên khoảng 20 năm có lẻ, cây vải lai (hay còn gọi là vải u Cẩm Hoàng) đang cho mùa những mùa quả ngọt. Vấn đề đặt ra hiện nay đối với chính quyền, ngành chức năng và nông dân nơi đây là kiểm soát tốt việc mở rộng diện tích, đừng để thành phong trào trồng ồ ạt như nhiều cây trồng khác rồi lại nếm “vị đắng”.

 • Dưa hấu lại chờ giải cứu

  Thương lái Trung Quốc dừng mua, hàng ngàn tấn dưa hấu đến kỳ thu hoạch của nông dân Quảng Nam, Quảng Ngãi đang cần được "giải cứu"

 • Lạc vào "ma trận" giống cây có múi, chiết cả cành non để kiếm lời

  Phong trào bán giống cây có múi nở rộ trong mấy năm vừa qua. Nhà nhà làm giống, người người bán giống cây. Đặc biệt là khi mạng Internet phủ sóng làng quê, tràn ngập quảng cáo giống cây khiến người nông dân đứng trước "ma trận", không biết nên chọn giống nào, của nhà sản xuất nào...

 • Trồng có 100 cây quýt cổ, dân Miền Đồi thu ngay 100 triệu

  Trước đây, nhắc đến cây quýt "hôi” (hay còn gọi là quýt cổ - PV), người dân xã Miền Đồi (Lạc Sơn - Hòa Bình) nghĩ ngay đến những vỏ quýt thơm nức, vừa là gia vị trong ẩm thực, vừa là thuốc trị ho cho trẻ nhỏ. Còn giờ đây, với những giá trị kinh tế đem lại, quýt "hôi” đang mở lối cho hành trình xóa đói - giảm nghèo ở mảnh đất vùng cao này.

 • Quả rừng đỏ au: Món lạ dầm muối ớt lên cơn sốt quà vặt

  Giá dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg, quả vải rừng có màu đỏ au, nhỏ như quả nhãn, ăn có vị rất chua được dầm với muối ớt đang là món ăn mới lạ khiến dân Hà thành thích thú.

 • Công ty bầu Đức bán trái cây thu 1.618 tỉ đồng

  Năm 2017, các loại quả chủ lực như chanh dây, chuối, thanh long đã đem về 1.618 tỉ đồng, đóng góp 48,71% trong tổng doanh thu của Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico)

 • Mê mẩn phong lan ba miền cực hiếm, cực lạ hội tụ tại Huế

  Những giò phong lan cực hiếm, cực lạ từ ba miền hội tụ tại cố đô Huế khiến người dân và du khách mê mẩn.