Lâm nghiệp

 • Bỏ lúa trồng mía mềm, thu nhập tăng 3-4 lần

  Người đầu tiên trong thôn Nà Rọ, xã Song Giang, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bỏ cây lúa để trồng mía mềm (mía tím) đem lại thu nhập cao gấp 3-4 lần là chị Hứa Thị Miền.

 • Giá nông sản hôm nay 7/3: Sau ngày đứng yên, giá cà phê vọt tăng, giá tiêu ít biến động

  Giá cà phê hôm nay 7/3 tăng 400 đồng/kg, giao dịch ở mức 36.900 -37.400đồng/kg. Rabobank vừa nâng dự báo giá cà phê Arabica khi hạ dự báo sản lượng cà phê Brazil xuống thấp hơn dự báo của một số nhà phân tích khác do vấn đề dịch bệnh. Giá tiêu hôm nay vẫn không có nhiều đột biến, giao dịch ở mức trung bình 62.000 đồng/kg.

 • Nông dân lo không bán được mía vì đường tồn kho

  Giá mía phụ thuộc trực tiếp vào giá đường. Giá đường thấp, tồn kho khó tiêu thụ như ở ĐBSCL hiện nay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá mía vụ này.

 • Mía đường - Vì sao vừa nhập đã... chết?

  LTS: Năng suất và giá bán thấp, khó bán, diện tích giảm, nhà máy tồn kho… là thực trạng đang diễn ra đối với ngành mía đường ở ĐBSCL, khiến người dân gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 • Trồng cây dược liệu, thu trăm triệu 1 ha

  Đầu năm 2017, được sự hỗ trợ về vốn và kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Thọ, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Yên Lập đã triển khai trồng nghệ, tỏi, sả và một số cây dược liệu khác nhằm bước đầu tạo vùng nguyên liệu tập trung, sản xuất lâu dài và bền vững.

 • 2 củ sâm Ngọc Linh được rao giá hơn 1 tỉ đồng

  Được giới thiệu là sâm Ngọc Linh tự nhiên có tuổi đời hàng chục năm, chủ nhân rao giá hơn 1 tỉ đồng cho 2 củ sâm có trọng lượng gần 2 kg.

 • Cao su xuất sang thị trường Trung Quốc chiếm 55% tổng sản lượng

  Giá xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 1/2018 đạt bình quân 1.462,7 USD/tấn, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Ca cao Việt Nam được xếp hạng "ngon nhất thế giới"

  Ca cao Việt Nam được xếp vào hàng “ngon nhất thế giới” nhưng đáng tiếc là chưa được nhiều bạn hàng biết đến. Trong nước, nông dân cũng không mặn mà với cây trồng này do chưa hiểu hết giá trị của sản phẩm, giá bán hạt ca cao còn bấp bênh...

 • Giá nông sản hôm nay 24/2: Giá cà phê giảm tiếp 100 đồng/kg, giá tiêu ít biến động

  Giá cà phê hôm nay 24/2 tiếp tục giảm tiếp 100 đồng/kg phiên thứ 3 liên tiếp trong tuần này, rớt khỏi mốc 37.000 đồng/kg. Hiện giá cà phê được giao dịch ở mức 36.500 – 36.9000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay không có nhiều biến động, vẫn giao dịch ở mức trung bình 63.000 đồng/kg. Trong khi đó, nông dân Ấn Độ kêu gọi chính phủ xóa bỏ hạn ngạch thương mại tự do đối với hạt tiêu Sri ...

 • Trồng cà phê công nghệ cao tưởng khó mà lại dễ ở Tây Nguyên

  Nông dân Di Linh, Lâm Hà đang hình thành vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao cho năng suất cũng như chất lượng vượt trội, góp phần từng bước khẳng định thương hiệu cà phê Lâm Đồng.

 • Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp lo tiêu phát triển thần tốc

  Theo Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), chỉ trong 7 năm (2010-2017), diện tích hồ tiêu tăng lên gấp 3 lần. Trước sự phát triển quá nhanh này, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, có nhiều vấn đề bất cập sau câu chuyện thần tốc như thế.

 • Mùa mía 'đắng'

  Nông dân trồng mía trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bước vào vụ thu hoạch với tâm trạng lo lắng, bồn chồn vì giá mía năm nay giảm so với cùng kỳ năm trước, trong khi giá thuê nhân công, chi phí chăm sóc... lại tăng cao.