Lâm nghiệp

 • Giá cây cao su giống tăng cao nhất từ trước tới nay, 'cháy' hàng

  Giá cao su giống tại Bình Phước đang đạt mức cao nhất từ trước tới nay và không còn nguồn hàng để bán.

 • Tiềm năng phát triển cây dược liệu ở Kon Tum

  Với điều kiện tự nhiên đặc thù, Kon Tum có được nguồn dược liệu đa dạng, phong phú chủ yếu tập trung ở 3 huyện phía đông dãy Trường Sơn là Kon Plông, Tu Mơ Rông và Đăk Glei với 853 loài cây thuốc và nấm làm thuốc quý hiếm.

 • Âm ỉ nạn khai thác gỗ Hương giáng trái phép

  Cây Hương giáng có giá trị là do lời đồn thổi loại cây này có khả năng trừ tà ma, đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng

 • Thịnh suy cây ca cao trong vườn dừa ở Bến Tre

  Trong khi nhiều loại cây khác đang “lên ngôi”, nhiều hộ nông dân ở Bến Tre đã mạnh dạn phá bỏ cây ca cao làm cho diện tích loại cây này bị thu hẹp.

 • Tổng cục Lâm nghiệp phản hồi về lô gỗ vướng quy định CITES tại Hà Tĩnh

  Liên quan đến kiến nghị của Hội DN vừa và nhỏ Hương Khê (Hà Tĩnh) vướng mắc quy định Thông tư 04/2017/TT-BNNPTNT cho lô gỗ tồn đọng tại Hà Tĩnh, ngày 1/6, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT đã có công văn số 808/TCLN-CTVN gửi các cơ quan thông tấn, báo chí; các Hiệp hội và các DN liên quan.

 • Xuất khẩu điều vào EU hướng tới 1 tỷ USD

  Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do nguyên liệu trong nước giảm, năm 2017, ngành điều phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt 3,3 tỷ USD, trong đó nhân điều là 3,0 tỷ USD. Riêng thị trường EU trong năm nay dự kiến lần đầu tiên cán mốc 1 tỷ USD, chiếm hơn 31% thị phần.

 • Tồn kho đường không phải do nhập các chất tạo ngọt thay thế

  Trước thông tin trên các phương tiện truyền thông gần đây xuất hiện một lượng đường “lạ” (chất ngọt thay thế) được nhập vào Việt Nam, ông Phạm Quốc Doanh, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, cho biết tại Việt Nam, chất ngọt thay thế đã được sử dụng trong nước nhiều năm nay nhưng xu hướng tiêu dùng chưa nhiều.

 • Năm 2017 giảm gần 52 ngàn tấn điều?

  Tại Hội nghị Ban chỉ đạo phát triển điều bền vững mở rộng 2017, tổ chức ngày 1/6 ở TP HCM, thông tin từ Cục Trồng trọt cho hay, năng suất điều năm 2017 dự kiến chỉ đạt bình quên 0,87 tấn/ha, giảm 0,21 tấn/ha so năm 2016.

 • Hà Tĩnh: Ứ đọng hàng ngàn khối gỗ Lào, hiệp hội doanh nghiệp cầu cứu Chính phủ

  Gánh khoản nợ từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng do vốn bị ứ đọng từ sau khi chính sách chấm dứt xuất khẩu gỗ chưa thành phẩm của Chính phủ Lào và do vướng nhiều thủ tục trong nước khiến hàng nhập về không thể xuất bán, nên hàng chục doanh nghiệp tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang đứng trước nguy cơ phá sản.

 • Bến Tre: Độc đáo dự án khởi nghiệp từ bột bã mía của chàng trai 8X

  "Nếu trừ chi phí nhân công, nguyên liệu sẽ thu lợi nhuận khoảng 2.000 đồng/kg từ sản phẩm bột bã mía. Tính ra, mỗi tháng Hậu "bỏ túi" từ 30 đến 40 triệu đồng từ mô hình độc đáo này", Trần Phúc Hậu, SN 1988 (ngụ thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) chia sẻ.

 • Tương lai u ám trong bức tranh tiêu thụ đường

  Người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn tới sức khoẻ và ý thức việc giảm sử dụng đường, đúng thời điểm giá đường tăng cao càng làm giảm sử dụng đường để chuyển sang những sản phẩm thay thế...

 • Giá cao su xuất khẩu tăng mạnh

  Giá thu mua mủ cao su điều chỉnh tăng lần thứ tư liên tiếp, đạt 14.800 đồng/kg tươi, cùng với đó giá cao su xuất khẩu bình quân 4 tháng 2017 tăng 68,8% so với cùng kỳ 2016, đạt khoảng 2.016 USD/tấn.